10 Lợi ích sức khỏe của việc uống rượu vang

  • Bình luận:
  • 389 views

Lợi ích sức khoẻ của việc uống rượu vang đến từ việc tiêu thụ một lượng vừa phải khoảng một đến hai ly mỗi ngày, theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. Hãy chắc chắn việc uống rượu vẫn trong tầm kiểm duyệt để không biến những lợi ích này thành những mối nguy hại. Mỗi ngày, phụ nữ được khuyến cáo chỉ nên dùng một ly rượu trong khi nam giới có thể tiêu thụ nhiều hơn một ít vào khoảng một đến hai ly. Một trong những chất chống oxy hoá được tìm thấy trong rượu vang là resveratrol – một chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nó được tìm thấy trong da của nho, đặc biệt nó được tìm thấy nhiều trong rượu vang đỏ hơn là trong rượu vang trắng. Những lợi ích này chỉ có tác dụng khi dùng một lượng vừa phải. Một số trong số đó là:

Một trái tim khỏe mạnh
Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong một ly rượu có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
theo nhiều cách khác nhau. Các chất này có thể làm tăng mức lipid mật độ cao (lượng cholesterol tốt)
và giảm cholesterol xấu; (lipid mật độ thấp). Chúng cũng có thể bảo vệ động mạch của bạn khỏi bị hư
hỏng và ngăn ngừa máu đông vì chất các chống oxy hoá này cho phép máu lưu thông một cách dễ dàng.
Và rượu cũng có thể làm tăng mức axit béo omega-3 – chất có tác dụng bảo vệ tim và tuần hoàn máu.

Tăng tuổi thọ
Bệnh tim là kẻ giết người số một ở phụ nữ và nam giới, và vì rượu vang đỏ làm giảm nguy cơ bệnh tim,
nên nó làm giảm đáng kể mức độ tử vong. Sự kết hợp của rượu và nho trong rượu vang đã cho thấy
những tác động đáng kể trong việc kéo dài tuổi thọ. Chỉ với một ly rượu, bạn có thể sống lâu hơn, cuộc
sống hạnh phúc hơn, và khỏe mạnh hơn.

Hiệu quả trong việc chống lão hóa
Chất chống oxy hoá hấp thụ các thành phần gây hại và gây ra các bệnh lão hóa và các bệnh liên quan
đến tuổi tác. Rượu vang đỏ có thể giúp làn da của bạn trông đẹp hơn và làm chậm quá trình lão hóa, các
nếp nhăn, nhăn nhúm và chân chim. Rượu vang và dẫn xuất của nho cũng có thể giúp làm giảm tác hại
của tia UV khi tiếp xúc quá mức với ánh nắng mặt trời.

Giảm căng thẳng
Những người uống rượu ở mức trung bình thường có ít căng thẳng hơn trong cuộc sống. Các nghiên cứu
đã chứng minh rằng có sự liên quan giữa việc uống rượu ở mức độ vừa phải với việc trầm cảm, lo lắng
và cảm giác căng thẳng ở mức độ thấp.

Giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường
Rượu vang có thể cải thiện độ nhạy cảm của bạn với insulin, đó là một điều tuyệt vời vì việc kháng
insulin là yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2. Cải thiện độ
nhạy cảm với insulin sẽ đảm bảo rằng cơ thể bạn hấp thụ insulin đúng cách.

Giảm nguy cơ ung thư

Chất chống oxy hoá có khả năng chống ung thư và rượu vang đỏ chắc chắn có rất nhiều chất chống oxy
hoá. Các nghiên cứu cho thấy rằng rượu vang có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt
là tế bào ung thư vú và ung thư ruột kết. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các chất chống oxy hoá thậm
chí có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trên tuyến tiền liệt.

Tăng cường trí lực
Rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và chứng mất trí hoặc bệnh Alzheimer. Các chất chống
oxy hoá trong rượu vang đỏ làm giảm sự kết dính của các tế bào tiểu cầu, giúp giữ cho mạch máu luôn
linh hoạt. Điều này giúp duy trì việc cung cấp máu đến não một cách tốt hơn, do đó làm giảm nguy cơ
suy giảm não và tinh thần.

Cải thiện sức khỏe cho xương
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống một ly rượu sẽ có mật độ khoáng chất xương cao hơn
ở vùng xương hông trong vùng xương đùi của họ, hơn là những người không uống rượu hoặc những
người nghiện rượu nặng. Mật độ khoáng xương là thước đo mà các bác sĩ sử dụng để xác định cường độ
xương và khả năng phục hồi. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương như loãng
xương.

Bảo vệ răng
Rượu vang đỏ và chiết xuất hạt nho giúp loại bỏ một số vi khuẩn khỏi răng. Hoạt động đặc biệt này tạo
ra axit gây hại cho răng theo thời gian và gây ra các bệnh về răng như sâu răng và viêm nướu. Một ly
rượu vang đỏ có thể giết những vi khuẩn nguy hiểm này trong miệng bạn, đồng thời tăng cường sức
khoẻ răng miệng.

Nâng cao thị lực
Chất chống oxy hoá trong rượu vang đỏ ngăn ngừa sự thoái hóa của cơ mắt. Rượu có thể giúp ngăn
chặn sự phát triển của mạch máu trong mắt, điều này thật sự rất tuyệt vời vì nếu các mạch máu tiếp tục
phát triển, chúng có thể gây thoái hóa điểm mắt hoặc dẫn đến mù mắt.

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân



  • Bình luận: