4 nguyên tắc phụ nữ cần có trong công việc

  • Bình luận:
  • 1606 views

Bạn hãy bỏ túi 4 nguyên tắc sau để chuyên nghiệp hóa bản thân và thăng tiến nhanh hơn trong công việc.


1. Làm việc thông minh hơn
Phụ nữ thường quan tâm đến các tiểu tiết thay vì tổng thể vấn đề. Chúng ta thường lo lắng về việc phải nhanh chóng hoàn thành dự án đến nỗi không nhận thấy cách làm khác có thể giúp chúng ta hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sự căng thẳng khiến chúng ta không thể làm gì khác ngoài cố gắng hoàn thành dự án trong sự vội vàng, gấp rút.
Để khắc phục hạn chế này, mỗi khi tiếp nhận một công việc mới, các chị em khoan hãy ngay lập tức bắt tay vào triển khai. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian suy nghĩ và cân nhắc các cách thức, phương thức làm việc với đồng nghiệp.

4-nguyen-tac

2. Tạo dựng mối quan hệ
Sẽ là quá muộn để bạn tạo dựng một mối quan hệ lúc bạn cần đến. Vì vậy, hãy thường xuyên tạo dựng quan hệ với đồng nghiệp và bạn bè. Bạn có thể thể hiện sự ủng hộ với ý kiến của đồng nghiệp trong buổi họp, công khai khen ngợi họ, biết lắng nghe và cung cấp thông tin đúng lúc…
Mặt khác, bạn cần xác định rõ bạn cần gì ở đồng nghiệp. Các mối quan hệ luôn theo một quy tắc bất thành văn là “có đi có lại”. Tuy nhiên, nữ giới thường không giỏi tận dụng quy luật này và họ thường cho đi mọi thứ quá dễ dàng mà không yêu cầu nhận lại bất kỳ thứ gì. Nếu bạn giúp đỡ người khác, hãy để họ biết sự giúp đỡ của bạn.

4-nguyen-tac 4

3. Cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc
Bạn không thể sống nếu thiếu công việc. Bạn cũng không thể sống nếu chỉ có công việc. Đối với phụ nữ, điều này đặc biệt chính xác. Ngoài vai trò trong công việc, họ còn một gia đình đang chờ đợi họ trở về để chăm sóc sau giờ tan sở.
Trong thời đại ngày nay, có một số phụ nữ nghiện công việc đến nỗi họ sẵn sàng từ bỏ nhiều thứ quan trọng với bản thân để đáp ứng yêu cầu công việc. Đây là một việc làm không khôn ngoan. Bạn không nên ảo tưởng rằng nếu từ bỏ cuộc sống cá nhân, bạn sẽ thành công trong công việc. Ngược lại, đời sống cá nhân phong phú sẽ đem lại cho bạn một thái độ tích cực và động lực để làm việc tốt hơn.

4-nguyen-tac 5
4. Không kỳ vọng sự hoàn hảo
Phụ nữ luôn khao khát hướng đến sự hoàn hảo. Tuy nhiên sẽ không có điều gì là hoàn hảo. Mặc dù ý thức được điều này nhưng không ít phụ nữ vẫn lao đao vì cái ngưỡng hoàn hảo.
Việc bạn cố gắng làm khiến một kết quả đã tốt trở nên hoàn hảo chỉ là một việc làm phí thời gian và công sức. Thậm chí, nguy hiểm hơn là việc này còn có nguy cơ khiến bạn hình thành thói quen “bới lông tìm vết” và mất lòng đồng nghiệp. Rõ ràng là chẳng ai muốn làm việc với một người quá cầu toàn và không khi nào biết hài lòng bởi điều đó sẽ vô cùng mệt mỏi.

4-nguyen-tac 2

PV

Theo Ấn Phẩm WL  • Bình luận: