Sức mạnh thiên phú từ tảo Spirulina

  • Bình luận:
  • 37 views

Một trong những tiêu chí cuộc sống hạnh phúc, tiêu chí sức khỏe được quan tâm hàng đầu. Song, thực tại vấn đề sức khỏe đang gây áp lực cho con người hiện đại. Vậy làm thế nào để chất lượng sức khỏe luôn được đảm bảo?

Sự xuất hiện quan trọng của tảo Spirulina với trái đất

Tảo Spirulina có mặt trên trái đất từ 3,6 tỉ năm trước, là một trong những sự sống đầu tiên tồn tại trên trái đất. Từ thời cổ đại, con người dùng loại tảo Spirulina như một loại thực phẩm xanh cho bữa ăn hàng ngày. Chúng sống và phát triển mạnh mẽ trong các hồ nước lớn, có tính kiềm ở khu vực châu Phi và châu Mỹ, cụ thể tại hồ Tchad ở Trung Phi và hồ Texoco ở Mexico.

Tảo Spirulina được tiến sĩ Clement người Pháp tình cờ phát hiện vào những năm 1960, khi đến hồ Tchad – Trung Phi. Một phát hiện rằng, người dân sống trong vùng lấy nước dưới hồ lọc qua một tấm vải, từ lớp cặn đọng lại cho được loại bột màu xanh đậm. Sau đó họ đem bột này trộn với bột sắn, tạo ra thứ bánh có tên là Dihe dùng vào mùa đông.

Các nhà khoa học khẳng định rằng, Spirulina có vai trò chủ yếu trong việc sản sinh khí oxy trong khí quyển, tạo điều kiện cho những sự sống đầu tiên tồn tại trên hành tinh. Trong hơn 50 năm qua, những nghiên cứu đã khẳng định giá trị dinh dưỡng vượt trội và các tính năng hỗ trợ sức khỏe tuyệt vời của siêu thực phẩm Spirulina.

Hiện nay tảo Spirulina được sử dụng rộng rãi trên 70 nước: Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp, Canada, Singapore, Trung Quốc, Úc… Hàng ngàn người trên khắp thế giới sử dụng các viên nén tảo Spirulina hàng ngày như một loại thuốc bổ dưỡng cao cấp giúp tăng cường dinh dưỡng thiếu hụt, phòng chống bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa và giảm chi phí y tế.

Tảo Spirulina với sức khỏe con người

Ngày nay, tảo Spirulina không chỉ được sử dụng làm nguồn lương thực chính của thổ dân ở Châu Phi và Châu Mỹ. Chúng đang được con người phát triển ở bất kỳ môi trường nào có thể tồn tại và phát triển. Tảo Spirulina là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo, bảo vệ sức khỏe lâu dài cho con người hiện đại. Nhất là khi các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đang bị giảm dần các chất dinh dưỡng tự nhiên, do quá trình sản xuất, vận chuyển. Ngoài ra còn ẩn chứa những hiểm họa bệnh tật bởi các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng cho cây trồng vật nuôi.

• Đẩy lùi các căn bệnh thời đại

Với sức lan tỏa mạnh mẽ cùng thành phần dinh dưỡng giá trị, Spirulina có công dụng ngăn chặn các căn bệnh thời đại như: căng thẳng trí não, ung thư, tiểu đường, béo phì, tim mạch, giảm sút trí nhớ, trầm cảm, mất ngủ. Bởi các nguyên nhân từ môi trường sống ô nhiễm, sinh hoạt cá nhân chưa hợp lý, công việc bận rộn, ít vận động… Khi đó, con người cần được bảo vệ trước những nguy cơ mắc bệnh và tảo Spirulina là loại thực phẩm hoàn hảo, không chỉ chứa thành phần dinh dưỡng toàn diện mà còn chứa chất chống oxi hóa hàng đầu, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và hỗ trợ điều trị các loại bệnh thời đại.

Tảo Spirulina có thành phần dinh dưỡng đáng kinh ngạc khi chứa lượng đạm tự nhiên cao gấp 3 lần thịt bò, 5 lần trứng. Đồng thời có chứa 18 loại trong tổng 20 acid amin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt đạm trong tảo Spirulina là dạng thực vật tự nhiên, cơ thể dễ dàng dung nạp và không chứa chất béo bão hòa, cholesterol.
Đã có những minh chứng từ tảo Spirulina được người dân ở Auroville (miền nam Ấn Độ) sử dụng trung bình 1– 5gr tảo/ngày, số lượng được tăng nếu bạn đang có những vấn đề về sức khỏe: mệt mỏi, gầy, yếu, bị bệnh… Không chỉ được dùng trong lúc bệnh, tảo Spirulina còn được sử dụng như một nguyên liệu mới mẻ trong chế biến các loại bánh, món salad và đặc biệt là thức uống. Mọi thứ đều mang lại hương vị ngon và lành.

• Chăm sóc sắc đẹp

Ngoài chức năng cung cấp chất dinh dưỡng, chủ yếu là chất đạm tự nhiên cho cơ thể hấp thu đủ chất, ngăn chặn cảm giác thèm ăn, giúp liệu trình giảm cân diễn ra nhanh chóng nhưng không gây suy nhược cơ thể. Hoặc, các viên nén Spirulina được bào chế như một loại thuốc bổ sau mỗi bữa ăn, giúp bạn tăng cân và sở hữu thân hình đầy đặn. Đồng thời, Spirulina cũng được ví như thần dược trong sứ mệnh chăm sóc sắc đẹp cho phái nữ.

Một trong những tác dụng làm đẹp lớn nhất của tảo Spirulina với làn da là sự tập hợp các chất chống oxi hóa với hàm lượng cao như: Phycocyanin, Chlorophyll (diệp lục), Beta caroten, vitamin E… Có tác dụng đào thải mầm mống gây bệnh tự do trong cơ thể, chống viêm nhiễm, làm chậm quá trình lão hóa da. Thành phần dinh dưỡng đặc biệt trong tảo Spirulina là axit béo không no GLA (omega 6), chỉ có trong tảo Spirulina và sữa mẹ. GLA là một axit béo không no quan trọng giúp bảo vệ các tế bào da và duy trì độ đàn hồi của da.

Các vitamin và chất khoáng tự nhiên trong tảo như: vitamin A, vitamin B, E, K, D, magie, mangan, sắt, kẽm… Có tác dụng làm da sáng, mịn, ngăn ngừa mụn – trứng cá, tàn nhang và giúp da khỏe hơn, mang lại vóc dáng chuẩn.

Tảo Spirulina cũng được chế xuất thành dạng bột, thuận tiện cho việc dưỡng da mặt. Công thức dưỡng da đơn giản và dễ thực hiện nhất là trộn bột tảo với nước, tạo thành một hỗn hợp sền sệt, đắp lên mặt 20 – 30 phút, sau đó rửa sạch với nước. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần để giúp da mịn màng và mềm mại hơn. Bạn có thể pha trộn thêm nhiều nguyên liệu khác như: mật ong, dầu oliu, giấm táo…

• Bổ sung dưỡng chất

Spirulina là loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao nhất trong tự nhiên (65-75%), cao hơn rất nhiều so với thịt động vật, cá (15-25%), đậu nành (35%), sữa bột (35%), trứng (12%)… Đặc biệt dễ hấp thụ, sau 2 giờ, cơ thể hấp thụ được 90% dưỡng chất của Spirulina. Đối với sức khỏe con người, chất đạm chiếm giữ vai trò chủ đạo, chất đạm sau khi đưa vào cơ thể giúp sản sinh ra các loại acid amin, nuôi sống tế bào giúp cơ thể hoạt động tốt.

Mang hàm lượng đạm tự nhiên cao và chứa hầu hết các acid amin cần thiết (trừ vitamin C). Tảo Spirulina là thực phẩm chứa nhiều beta carotene nhất (tiền chất của Vitamin A), cao gấp 10 lần trong cà rốt, cung cấp đầy đủ nhu cầu vitamin A cơ thể cần. Vitamin A trong tảo hoàn toàn tự nhiên, dễ dàng đào thải khi cơ thể không hấp thụ hết.

Tảo Spirulina có chứa đầy đủ các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12 – loại vitamin quan trọng cho sự phát triển các tế bào hồng cầu trong máu, tủy xương và duy trì hoạt động của hệ thần kinh. Vitamin B12 có trong tảo cao gấp đôi gan bò, là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin B12 lý tưởng nhất.

Với đặc trưng hấp thu nhanh các chất khoáng có trong nước khi chúng sinh trưởng. Spirulina khác các “viên khoáng” tổng hợp, chất khoáng trong tảo hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, những loại khoáng chất trong bữa ăn hàng ngày chúng ta thường thiếu như: sắt, canxi đều có chứa trong tảo Spirulina với hàm lượng lớn.

Sắt rất quan trọng trong quá trình tạo máu, giúp hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh và làm giảm tình trạng mệt mỏi. Lượng sắt trong tảo cao gấp 25 lần trong rau chân vịt (rau cải bó xôi) – một trong những loại thực phẩm giàu sắt nhất trong tự nhiên và có khả năng hấp thu cao gấp 2 lần so với sắt trong các loại rau hay thịt. Tảo Spirulina cung cấp lượng canxi cao gấp 1.5 lần trong sữa, cần thiết cho việc phát triển xương, phòng chống loãng xương, phát triển chiều cao và duy trì hoạt động của cơ bắp. Trong tảo có chứa magie, và vitamin D, K giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng.

“Sức khỏe là vàng” câu nói luôn đúng với mọi cơ thể con người. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại, con người bận rộn với guồng quay công việc, thời gian cho việc nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân ngày một giảm. Vì vậy, bảo vệ sức khỏe luôn trở thành nhiệm vụ cấp thiết. Với sức mạnh thiên phú chứa trong tảo Spirulina, guồng quay hiện đại sẽ được xử lý nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy thêm tảo Spirulina vào thực đơn thực phẩm hỗ trợ sức khỏe của bạn mỗi ngày.

Ảnh: Nguồn Internet

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân



  • Bình luận: