Doanh nhân Ruby Anh Phạm – Nữ doanh nhân giỏi ngoại giao

  • Bình luận:
  • 2962 views

Doanh nhân Phạm Ngọc Anh (Ruby Anh Phạm) nổi tiếng trong cộng đồng doanh nhân nữ bởi vẻ đẹp cá tính và đậm chất Tây của mình. Chị hiện đang là Giám đốc dự án Công ty Công nghiệp Tohin Việt Nam – một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản.

Doanh nhân Ruby Anh Phạm cho biết, Công ty Công nghiệp Tohin là một tập đoàn lớn với 70 năm kinh nghiệm chuyên về sản xuất máy thổi khí, một thiết bị dành cho công nghệ xử lý nước thải và môi trường sạch đẹp. Đây cũng là công ty số một tại Nhật Bản và các nước thuộc khối G7. Hiện tại Công ty Công nghiệp Tohin đã xây dựng nhà máy tại Việt Nam để cung cấp cho các nước khu vực Đông Nam Á.

Ruby Anh Phạm (7)
Chia sẻ về con đường khởi nghiệp để đi đến thành công hôm nay, chị Ruby cho biết, không có con đường nào là dễ dàng. Chị đã phải thay đổi rất nhiều công việc cũng như sống và làm việc ở nhiều đất nước. Con đường của chị đi từ xuất phát điểm học tại Canada từ năm 16 tuổi và dành 3 năm học kinh tế quốc tế tại đây. Sau đó chị về Việt Nam làm việc trong 3 năm rồi tiếp tục sang Nhật học ngoại ngữ và làm việc tại Tokyo 4 năm và trở về California (Hoa Kỳ) 2 năm. Vì được đi và trải nghiệm nhiều nơi trên thế giới, chị đã học rất nhiều ngoại ngữ và văn hóa của các nước, từ đó có thêm rất nhiều kinh nghiệm và các mối quan hệ. Trong thời gian về Việt nam, chị cũng làm nhiều công việc khác nhau như công ty truyền thông Ruby Communication, Công ty thương mại Tokyo Sài Gòn..v…v. Sau đó chị có cơ hội làm đại sứ thương hiệu và giám đốc dự án của Tohin ngày hôm nay. Với chị đây là một niềm tự hào và là phần thưởng của sự cố gắng bởi lẽ được làm việc chính thức với tập đoàn Nhật Bản không hề dễ dàng và lĩnh vực chị đang làm lại liên quan đến máy móc và công nghệ – một ngành nghề rất khó cho nữ giới nói chung.

Ruby Anh Phạm (6)

Ruby Anh Phạm (8)

Là một tập đoàn chuyên sản xuất máy thổi khí với công dụng là làm cho nước sạch, không bị ô nhiễm môi trường, doanh nhân Ruby Anh Phạm luôn tự hào khi góp phần giúp môi trường của Việt Nam càng thêm trong sạch. Hiện tại môi trường và nguồn nước của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung đang bị ô nhiễm và có nhiều độc hại. Dự định trong tương lai của chị là cung cấp và sản xuất mặt hàng này để phân phối cho toàn bộ các nước Đông Nam Á và luôn tự hào khi là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực máy thổi khí và bảo vệ môi trường.

Ruby Anh Phạm (4)

Khi được hỏi về bí quyết thành công của chị, doanh nhân Ruby Anh Phạm mỉm cười cho biết, chị không có những bí quyết riêng cho mình. Chỉ đơn giản, chị luôn trau dồi vốn ngoại ngữ để hiểu được mọi người, nắm bắt tâm lý người đối diện và luôn cố gắng để giỏi hơn và hoàn thiện hơn trong ngoại giao. Đặc biệt, phải luôn chăm chỉ và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ruby Anh Phạm (3)

Không chỉ là một giám đốc của công việc, doanh nhân Ruby Anh Phạm còn là một mẫu người phụ nữ của gia đình. Chị thích hát, viết sách và đi dạo những lúc căng thẳng. Hàng này, chị thích nấu ăn cho gia đình riêng những món ăn ngon. Những lần được đi du lịch với người thân và bạn bè cũng là niềm hạnh phúc giản đơn của chị. Đây cũng những cách giúp chị cân bằng cuộc sống vốn rất dễ stress của mình.

Ruby Anh Phạm (2)

Với các bạn nữ trẻ đang bắt đầu tìm kiếm và theo đuổi ước mơ của mình, doanh nhân Ruby Anh Phạm chia sẻ, các bạn hãy luôn độc lập tài chính và giữ một khoản tiết kiệm để khi gặp khó khăn trong cuộc sống, nó sẽ giữ được sự tự tin cho bạn. Hãy thay đổi khi cần thiết. Luôn theo đuổi ước mơ và hạnh phúc của chính mình. Mỗi ngày thức dậy, hãy sống có ý nghĩa và làm việc phải có sự say mê.

Bảo Trân

Theo Ấn Phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: