Mai Phương Trang – GĐ Công ty TNHH TM DV May Mặc Phương Trang “Người phụ nữ tạo nên phong cách”

  • Bình luận:
  • 2236 views
(Womenleadersforum.vn) – Khởi nghiệp chỉ bằng một cơ sở sản xuất nhỏ, sau 7 năm xuất hiện trên thị trường, Công ty TNHH TM DV May Mặc Phương Trang đã trở thành một địa chỉ chuyên sản xuất, kinh doanh và phân phối các mặt hàng thời trang trên toàn quốc. Con đường khởi nghiệp không bao giờ dễ dàng và bằng phẳng. Nhưng với tình yêu dành cho kinh doanh và niềm đam mê thời trang của mình, Giám Đốc Mai Phương Trang đã đưa công ty không ngừng đi lên và phát triển, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín đối với người tiêu dùng. Chính vì vậy không bất ngờ khi chị được báo “Phụ Nữ Ngày Nay” bình chọn là “Người phụ nữ tạo nên phong cách” trong năm qua.

Doanh nhân Mai Phương Trang cho biết, đối với ngành may mặc trước đây cũng như bây giờ, điều mà các doanh nghiệp luôn trăn trở chính là giá cả, mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Công ty may mặc Phương Trang cũng không ngoại lệ đối với những khó khăn đó. Tuy nhiên, bằng đam mê và sự nhạy bén với thời trang của mình, chị Mai Phương Trang đã cùng công ty tìm tòi và cho ra những sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng và mẫu mã phù hợp, đáp ứng được thị trường và thị hiếu của khách hàng. Sau khi vượt qua những thách thức và khó khăn này, Công ty Phương Trang đã đứng vững được trên thị trường và trở thành một thương hiệu sản xuất và phân phối thời trang uy tín trên toàn quốc.

 

 

Là một người phụ nữ tích cực và cầu toàn, doanh nhân Mai Phương Trang không cho phép bản thân mình và các nhân viên công ty được dễ dãi với các sản phẩm do chính mình tạo ra cũng như các sản phẩm dùng để phân phối cho mọi đối tượng khách hàng. Chị nhận định, thế mạnh của công ty Phương Trang so với những công ty may mặc khác chính là việc chị luôn tìm tòi những mẫu mã, thiết kế, màu sắc và chất liệu mới, bắt kịp xu hướng thời trang trong nước và quốc tế. Từ đó cho ra những sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng và đáp ứng được nhu cầu của thị trường hiện nay. Doanh nhân Phương Trang quan niệm, thương hiệu của một nhãn hàng phải nói cho khách hàng biết được ý nghĩa của nó đồng thời phải luôn sẵn sàng để nhận bất cứ phản hồi mà khách hàng đưa đến. Đồng thời tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và công ty. Đó cũng là lý do mà thương hiệu Phương Trang luôn đứng vững trên thị trường trong suốt thời gian qua.

 

 

Chia sẻ quan điểm về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay, chị Phương Trang nhấn mạnh rằng, nữ lãnh đạo cần xác định đúng công việc mình cần làm và quản lý mọi việc thật tốt trong tầm kiểm soát. Một doanh nghiệp muốn phát triển tốt không chỉ cần năng lực quản lý mà còn phải có khả năng dự báo và phán đoán chuẩn xác về những biến động của môi trường kinh doanh. Qua đó, người chủ doanh nghiệp mới có thể đưa ra những thay đổi thích hợp để dẫn dắt doanh nghiệp tiếp tục sinh tồn và phát triển. Người lãnh đạo còn phải nhạy bén đưa ra những kế hoạch để ổn định công ty và phát triển lâu dài cũng như phải có vai trò tiên quyết và chịu trách nhiệm tạo nên thành công hay thất bại trong việc phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đối với riêng doanh nhân Phương Trang, chị đang lên kế hoạch duy trì và mở rộng thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay các sản phẩm công ty đang được phân phối toàn quốc, trong tương lai chị sẽ tiếp tục sản xuất và xuất khẩu sang nước ngoài. Tìm tòi, học hỏi và cho ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng là công việc mà doanh nhân Phương Trang luôn cố gắng thúc đẩy và nỗ lực kể từ khi thành lập công ty may mặc Phương Trang.

 

 

Trong suốt 7 năm thành lập và phát triển, doanh nhân Phương Trang không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mình với tư cách một lãnh đạo. Bài học kinh nghiệm trong việc quản lý công ty mà chị rút ra được sau nhiều năm chính là phải xây dựng được nền tảng đạo đức tốt, biết lắng nghe để thấu hiểu, quan tâm chia sẻ và đồng cảm với nhân viên. Tự bản thân mình phải là một lãnh đạo tốt, quản lý giỏi, biết được năng lực và khả năng của từng người để đưa nhân viên vào đúng vị trí  thích hợp để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Với chị, trung thực và đạo đức là nền tảng để có được thành công.

 

 

Là một nữ doanh nhân kinh doanh về thời trang, chị Mai Phương Trang luôn giữ cho mình một phong cách chuyên nghiệp sang trọng và một vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ để có được sự tin tưởng của khách hàng. Chính vì vậy chị luôn tìm các phương pháp để duy trì và giữ gìn sức khỏe cũng như nhan sắc của mình như tập thể dục mỗi sớm đều đặn 30 phút mỗi ngày; uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày; thay đổi những thói quen không lành mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng doanh nhân Phương Trang tin rằng điều quan trọng nhất giữ cho mình một tâm trạng thật vui vẻ, thoải mái, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp lý, chăm thể dục,…Đó chính là bí quyết giữ gìn sắc đẹp, sức khỏe và nạp đầy năng lượng cho cả cơ thể.

Thông qua tạp chí WL, doanh nhân Phương Trang cũng mong muốn gửi gắm những lời nhắn nhủ của mình đến các bạn nữ bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình, đặc biệt là các bạn  nữ sinh viên trẻ vừa tốt nghiệp. Chị mong các bạn hãy suy nghĩ kĩ, có định hướng trước và chuẩn bị kĩ càng cho con đường đi sắp tới của mình. Hãy nhận định chính xác và rõ ràng sở trường và khả năng của bản thân và đặc biệt phải có đam mê với sự lựa chọn của chính mình. Dù bạn là ai và lĩnh vực bạn chọn như thế nào, bạn cũng phải trau dồi và bổ sung kiến thức, nhất là trong chuyên môn vì nó chính là vũ khí quan trọng giúp bạn chiến thắng và đi nhanh trên con đường khởi nghiệp này. Nhưng hơn hết, đối với một doanh nhân, uy tin là điều tối quan trọng: uy tín với khách hàng, với gia đình, với bạn bè và thậm chí là chính bản thân mình. “Khởi nghiệp là một chặng đường rất dài, không thiếu nhiều vấn đề khó khăn và thách thức. Tuy nhiên trước những khó khăn, biến động đó mình phải bình tĩnh và tìm cách vượt qua. Không được cho phép bản thân mình dễ dàng bỏ cuộc” – doanh nhân Mai Phương Trang chia sẻ.  • Bình luận: