Á hậu Thu Hương chia sẻ bí quyết khởi nghiệp trên ghế nhà trường với sinh viên Quốc tế học

  • Bình luận:
  • 3101 views

Sáng ngày 13/12 vừa qua, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã có một buổi giao lưu với sinh viên ngành Quốc tế học – Đại học Sư Phạm TP.HCM với chủ đề “Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân và khởi nghiệp từ trên ghế nhà trường”.

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và đầu tư Nam Hương. Bên cạnh đó, chị còn là người sáng lập và điều hành Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam và là Phó chủ tịch Học viên xây dựng Hình tượng chuyên nghiệp Pro Image. Á hậu Thu Hương được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt khi cùng lúc đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong nhiều lĩnh vực từ MC truyền hình, diễn xuất cho đến kinh doanh và gặt hái thành công trong vai trò sản xuất của tạp chí dành cho nữ lãnh đạo và doanh nhân cũng như Trưởng ban tổ chức của nhiều chương trình và sự kiện lớn.

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc-6

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Media & Event

Thành đạt trong công việc, có ý thức xây dựng và giữ gìn hình ảnh cá nhân, khởi nghiệp với nhiều vai trò khi mới là một cô sinh viên năm nhất Khoa Báo chí Trường Xã hội & Nhân văn Hà Nội, Á hậu Thu Hương được xem là hình mẫu phụ nữ thành công hiện đại được nhiều bạn trẻ quan tâm và ngưỡng mộ. Chính vì vậy sự xuất hiện và chia sẻ của chị đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của gần 300 sinh viên Quốc tế học thuộc trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM.

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc-14

Chia sẻ với sinh viên Quốc tế học, Á hậu Thu Hương cho biết, chị bắt đầu công việc làm cộng tác viên cho kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam khi mới là sinh viên năm nhất. Khởi nghiệp với công ty truyền thông từ năm 22 tuổi, qua 16 năm hình thành và phát triển, công ty Nam Hương do chị sáng lập và điều hành đã có được những thành quả nhất định: xuất bản thường kỳ các tạp chí như Phong Cách Doanh Nhân, Women Leaders,…, là chuyên gia tư vấn chiến lược cho các công ty và tập đoàn lớn cũng như thực hiện vô số các sự kiện lớn nhỏ như: Top 100 Phong Cách Doanh Nhân, Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp, Hoa khôi thể thao, Hoa hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu,…

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc-5

4 diễn giả tham gia chương trình: (từ phải qua) Á hậu quý bà Nguyễn Thu Hương, PGĐ Vina – TBD Phạm Thị Thúy, GĐĐH PCC Vũ Như Phương Chi và Nhà sáng lập HBB Solutions Nguyễn Thiên Bảo

Trước thắc mắc và băn khoăn của các bạn sinh viên về câu hỏi, “Tôi là ai và tôi sẽ làm gì trong tương lai?” Á hậu Thu Hương chia sẻ “Tuổi trẻ là đặc quyền và là cơ hội cùa các bạn. Cơ hội để các bạn được thất bại và được làm lại. Hãy thử, hãy làm, hãy khám phá tất cả những gì mà bạn có thể để biết được rằng, mình thích gì và mình hợp với điều gì. Cố gắng thử các công việc theo hình Zigzag. Bạn sẽ tìm thấy mình ở đâu đó trong chính cơ hội của mình”.

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc-5

Các diễn giả nhiệt tình chia sẻ và giải đáp tất cả các băn khoăn của sinh viên Quốc tế học

Á hậu Thu Hương cũng gửi lời khuyên đến các bạn trẻ, nếu đã qua tuổi 21, khi thời sinh viên đã kết thúc, bạn sẽ ít có cơ hội để được làm lại, để tìm thấy mình. Hãy chủ động trong mọi vấn đề. Hãy sử dung Mạng xã hội và các công cụ truyền thông 360 một cách triệt để và hiệu quả nhất như là một cách để “sale” chính mình cho nhà tuyển dụng. Như vậy, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ tìm được nhân viên phù hợp và sinh viên cũng tạo ra cơ hội để theo đuổi công việc và đam mê của mình.

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc-10

Á hậu Thu Hương cũng đánh giá các sinh viên Quốc tế học có thuận lợi và thế mạnh là giỏi ngoại ngữ, có tinh thần kết nối và hợp tác quốc tế, hiểu biết sâu rộng về tinh thần và văn hóa các nước. Với xu hướng chung hiện nay, các bạn có đủ điều kiện để nắm bắt những cơ hội lớn và vượt qua những thách thức chung trong tuyển dụng. Chị tin, với kiến thức, đam mê và lợi thế sẵn có, sinh viên Quốc tế học sẽ trở thành những vị trí, mắt xích quan trọng trong dây chuyền kinh doanh của các doanh nghiệp.

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc-8

Sự có mặt của các diễn giả như một làn gió mới, giúp các bạn tự tin hơn và tìm ra được hướng đi trong tương lai của mình

Tham gia buổi giao lưu với Á hậu Thu Hương còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ Nguyễn Thiên Bảo – sáng lập và điều hành công ty HBB Solutions, Ms. Vũ Như Phương Chi – GĐĐH Công ty Bất động sản PPC và Ms. Phạm Thị Thúy – PGĐ Công ty Xuất Nhập Khẩu Vina Thái Bình Dương. Bằng kinh nghiệm thực tế trong quá trình khởi nghiệp và đi đến thành công ngày hôm nay, các diễn giả đã chia sẻ đến các các sinh viên các bài học về khởi nghiệp, những kĩ năng để thành công. Các diễn giả còn đảm bảo sẽ tặng cho các sinh viên Quốc tế học những cơ hội được trở thành những thực tập sinh tại các công ty của mình để các bạn tự tin khẳng định mình và trang bị được thêm nhiều kinh nghiệm cho tương lai.

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc-4

Tiến sỹ Nguyễn Minh Mẫn – Trưởng ngành Quốc tế học, trường ĐH Sư Phạm TP.HCM cảm ơn sự có mặt của các diễn giả và hi vọng trong tương lai, các cử nhân Quốc tế học sẽ có cơ hội được làm việc và cộng tác với các 4 diễn giả tham gia chương trình

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc-15

Á hậu Thu Hương hào hứng giao lưu ca hát với các bạn sinh viên Quốc tế học

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc-2

Đại diện chương trình Quyền năng phái đẹp, Á hậu Thu Hương đã trao tặng học bổng 20 triệu đồng cho sinh viên Quốc tế học trích từ Quỹ học bổng dành cho Sinh viên tài năng. Quỹ học bổng này được tổng hợp từ tiền đấu giá, bán vé và bình chọn trong chương trình Quyền năng phái đẹp 2016.

a-hau-thu-huong-giao-luu-sinh-vien-quoc-te-hoc

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên



  • Bình luận: