Á Hậu Thu Hương tổ chức thành công diễn đàn “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp – Chiến lược và hành động”

  • Bình luận:
  • 1419 views

Ngày 10/6 vừa qua tại Hà Nội, Á hậu Thu Hương – Tổng Giám Đốc công ty Nam Hương Media&Event đã tổ chức thành công diễn đàn Leader Talk “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp – Chiến lược và hành động”. Đây là sự kiện nằm trong lộ trình Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2016 do tạp chí Phong Cách Doanh Nhân và cộng đồng mạng Bstyle.vn phát động.Tại diễn đàn “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp – Chiến lược và hành động” do tạp chí Phong Cách Doanh Nhân tổ chức với sự chỉ đạo của Phòng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam – VCCI, các doanh nhân đã cùng trao đổi và thảo luận về khái niệm CSR (Corporate Social Responsibility – CSR). Với các doanh nghiệp Việt Nam, “trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ và ít được quan tâm. Thế nhưng, trong quá trình hội nhập thì đây lại là một yếu tố có tầm quan trọng đối với doanh nghiệp.

a-hau-thu-huongÁ Hậu Quý Bà Thế Giới Nguyễn Thu Hương – Trưởng Ban Tổ Chức chương trình

Diễn đàn đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 300 lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với sự tham gia trao đổi của các diển giả nổi tiếng như: Giáo sư Hà Tôn Vinh, Ông Trần Anh Vương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thép Bắc Việt, Bà Lê Thị Ngọc Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lê Bảo Minh, Bà Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Công ty Nam Hương Media & Event, Bà Phạm Thị Thanh Thúy – Tổng Giám đốc Euro Stemcell, Ông Hoàng Hải Âu – CEO Hoàng Gia Media Group, Tổng đạo diễn chương trình “CEO chìa khóa thành công”,…

poster1

Các diễn giả cùng nhau chia sẻ sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến về chủ đề “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp – Chiến lược và Hành động”

Là người tham gia điều phối Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân 2016, Giáo sư Hà Tôn Vinh cho biết: “Trách nhiệm Xã hội của Doanh Nghiệp (CSR) ngày nay đã trở thành một mối quan tâm lớn và là chiến lược kinh doanh của nhiều công ty trên khắp thế giới, ở các nước phát triển cũng như đang phát triển. CSR là cam kết của một doanh nghiệp và việc thực hiện các chiến lược để tạo ra giá trị kinh tế, xã hội và môi trường bền vững cho doanh nhgiệp, các cổ đông và các bên liên quan khác như khách hàng, nhà cung ứng, ngân hàng, các tổ chức tài chính, v.v.”

giao-su-ha-ton-vinh

Giáo sư Hà Tôn Vinh – điều phối chính của diễn đàn Leader Talk 2016 tại Hà Nội

Các diễn giả tham gia chương trình đều tin rằng, trách nhiệm đối với xã hội là một công việc cần thiết phải có đối với bất kỳ doanh nhân, doanh nghiệp nào hướng tới mục tiêu hội nhập và phát triển bền vững. Đối với các doanh nghiệp và tập đoàn nước ngoài, công việc này đã trở nên rất quen thuộc và được hoạch định rất rõ ràng, cụ thể. Trách nhiệm xã hội với họ bao gồm cả những vấn đề liên quan đến đạo đức kinh doanh, sáng tạo và những giá trị cho cộng đồng. Tuy nhiên, công việc này đối với các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ bắt đầu, song sẽ là vấn đề mang tính lâu dài trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

doanhnhan-1

doanhnhan-2

Những doanh nhân tham gia sự kiện hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả để tìm hiểu thêm trách nhiệm mà một doanh nghiệp cần làm đối với xã hội và cách để thực hiện trọn vẹn những trách nhiệm này

Tất cả các doanh nhân có mặt tại diễn đàn đều thống nhất một quan điểm rằng: đã đến lúc các doanh nghiệp phải nhận thấy rằng muốn phát triển bền vững và lâu dài thì doanh nghiệp phải coi việc phục sự cho cộng đồng, lấy trách nhiệm đối với xã hội bao gồm: tạo công ăn việc làm và thực hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội với người lao động; giữ chữ tín với đối tác khách hàng; giữ môi trường sống và tuân thủ pháp luật là nền tảng cho sự phát triển. Những gì đi ngược lại với lợi ích cộng đồng sẽ bị tẩy chay và không thể phát triển. Doanh nhân những người đang góp phần kiến tạo nên đất nước này sẽ chính là những người tiên phong trong vai trò xây dựng tính Trách Nhiệm Xã Hội, mỗi một doanh nghiệp luôn đặt tính trách nhiệm xã hội lên hàng đầu thì chúng ta sẽ có những sản phẩm và dịch vụ luôn được làm ra bởi những con người có trách nhiệm.

poster2

Á hậu Thu Hương, Chủ tịch WLIN Capital Ngọc Phượng và Chủ tịch WLIN Ocean Thanh Nhàn tặng hoa cho các diễn giả của chương trình

doanhnhan-3

doanhnhan-4

Sự kiện thu hút rất động các doanh nhân đến tham dự

Là một trong những người dành nhiều tâm huyết và làm nên thành công của sự kiện, Á hậu Nguyễn Thu Hương – Trưởng ban tổ chức chương trình rất hạnh phúc khi nhận được nhiều sự quan tâm và đóng góp ý kiến của những diễn giả và lãnh đạo doanh nghiệp. Chị chia sẻ, điều tuyệt vời là chủ đề này đã nhận được sự hưởng ứng của các doanh nhân và chị hy vọng những nỗ lực của mọi người sẽ từng bước tạo ra hiệu ứng tích cực cho cộng đồng. Á hậu Thu Hương không quên gửi lời cảm ơn chân thành của mình đến tất cả tất cả khách mời đã dành thời gian quý báu đến tham gia chương trình cũng như đến những đơn vị tài trợ và đơn vị truyền thông cùng đồng hành với Leader Talk 2016 tại Hà Nội. Đây là một phần khởi động thành công của chuỗi chương trình Leader Talk diễn ra trước thềm Lễ phát động Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2016.

BẢO TRÂN
Theo ấn phẩm WL, NXB Thanh Niên  • Bình luận: