Á hậu Thu Hương truyền cảm hứng về nghệ thuật lãnh đạo cộng đồng

  • Bình luận:
  • 127 views

Trong buổi gặp mặt định kỳ của Wlin Capital Club Hanoi được tổ chức vào ngày 24/8 vừa qua, Á hậu quý bà Thế Giới Thu Hương –  Chủ tịch sáng lập và điều hành Wlin Hanoi đã có buổi chia sẻ  thành công và ý nghĩa với chủ đề “Nghệ thuật lãnh đạo cộng đồng” nhằm truyền cảm hứng và tạo động lực cho các nữ lãnh đạo và doanh nhân trong cả nước.

Hoạt động cộng đồng – Nghệ thuật lãnh đạo từ trái tim

Ngay phần mở đầu buổi chia sẻ, Á hậu Thu Hương đã khẳng định muốn làm lãnh đạo một hoạt động mà ở đó có rất nhiều thành viên và nhà lãnh đạo thì chỉ có một cách mà chúng ta có thể kết nối với họ với nhau: Ấy là bằng trái tim. Nghệ thuật lãnh đạo cộng đồng chính là nghệ thuật lãnh đạo bằng tất cả những gì liên quan đến trái tim, cảm xúc, tâm lí và đắc nhân tâm.

Á hậu Thu Hương và PCT WLIN Capital Hoàng Thanh Tâm

Tham gia vào hoạt động cộng như mọi mọi người vẫn nghĩ rằng sẽ tốn thời gian và ảnh hưởng đến công việc điều hành doanh nghiệp.  Nhưng thực tế thì việc tham gia vào một mạng lưới, một tổ chức lãnh đạo cộng đồng mang lại những giá trị vô cũng lớn như: giúp phát triển mối quan hệ cá nhân;  thương hiệu cá nhân trong cộng đồng giúp vượt qua nhưng giai đoạn kinh doanh khó khăn,; mở rộng hoạt động kinh doanh giúp tiết kiệm hoạt động truyền thông, PR, quảng bá; biết được khả năng phòng bệnh và phát triển các lĩnh vực  còn thiếu sót từ đó chuyển đổi hoạt động kinh doanh thức ứng với môi trường. Từng làm Phó Chủ tịch của CLB trẻ Hà Nội, Á hậu Thu Hương đã khẳng định hoạt động cộng đồng rất quan trọng trong chiến lược phát triển cá nhân, tham gia một hoạt động cộng đồng  giống như một người đi bằng 2 chân rất vững vàng.

Chính vì vậy lời khuyên của Á hậu Thu Hương dành cho tất cả các doanh nghiệp rằng: Nếu muốn phát triển doanh nghiệp thì ngay bây giờ mọi người hãy lên cho mình một chiến lược tham gia vào một tổ chức hoặc hoạt động cộng đồng thật nghiêm túc và tích cực.

Hãy lui lại để đẩy thành viên phía sau lên

Như vậy sau khi mỗi một doanh nhân có chiến lược để tham gia một tổ chức, clb doanh nhân hoặc từ thiện thì trước tiên hãy tìm hiểu xem thành viên, chủ tịch, phó chủ tịch của tổ chức đó là ai, ai là người kiến tạo ra câu lạc bộ đó bởi lẽ khi tham gia vào một tổ chức điều đó có nghĩa thương hiệu của mình một phần gắn với tổ chức đó.

Khi đã tích cực tham gia với năng lượng, nhiệt huyết và nhận được nhiều giá trị , chị  khuyến khích doanh nhân và các nữ lãnh đạo hãy bắt đầu đi chia sẻ với cộng đồng. Lúc này mọi người sẽ trở thành người kiến tạo cộng đồng bởi điều đó giúp cho thế hệ kế thừa một điều vô cùng lớn. Điều này được Á hậu Thu Hương chia sẻ bằng chính câu chuyện của chị khi cách đây 4 năm chị làm tư vấn chiến lược cho trường quốc tế Mỹ tại Sài Gòn và nhờ những hoạt động mà chị kiến tạo cùng với uy tín của chị trong cộng đồng mà hai người con của chị được nhận học bổng mỗi bé 8 tỷ.

Á hậu Thu Hương chia sẻ bí quyết để trở thành người kiến tạo cộng đồng trước tiên là người dẫn đầu các hoạt động phong trào sau đó phải gương mẫu và cuối cùng là người lãnh đạo đi đầu và lùi phía sau để đẩy thành viên lên.

Kết thúc phần chia sẻ của mình, Á hậu Thu Hương đưa ra rất nhiều lời khuyên cho các doanh nhân và nhà lãnh đạo đang mong muốn tham gia vào tổ chức cộng đồng. Chị có nói: “Đối với một hoạt động cộng đồng thì bao giờ đưa ra một quyết định cũng phải suy nghĩ xem liệu quyết định của chúng ta đang làm có dựa trên nguyên lí cộng đồng không. Nếu các quyết định của chúng ta dựa trên nguyên lí cộng đồng thì chúng ta phải tự tin về suy nghĩ đó và hành động đó bởi vì tất cả các kĩ thuật về truyền thông nó chỉ là kĩ thuật phát tán những điều tốt ra”. Đồng thời chị cũng khuyên cần sử dụng phương thức truyền thông để lan rộng những suy nghĩ tích cực vì cộng đồng để giúp cho những điều tốt được hiểu rõ và minh bạch.

Phần chia sẻ của Á hậu Thu Hương thực sự hữu ích và có ý nghĩa đối với doanh nhân nào đang muốn tham gia và kiến tạo tổ chức cộng đồng. Tất cả những kinh nghiệm ấy đã được Á hậu Thu Hương đúc kết trong suốt quãng thời gian dài tham gia vào các tổ chức cộng đồng đặc biệt là Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế Việt Nam do chị làm Chủ tịch sáng lập và điều hành.

Cùng xem thêm một số hình ảnh có tại chương trình:

Thực hiện: Nguyễn Hoàng  • Bình luận: