Ca sĩ Amy Lê Anh đăng quang Hoa Hậu Quý Bà Áo Dài Việt Nam – Paris 2016

  • Bình luận:
  • 4957 views

Đêm 23/10/1026 (giờ Việt Nam), tại Paris đã chính thức diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Quý bà áo dài với sự góp mặt của giới nghệ sĩ, doanh nhân đến từ Việt Nam và kiều bào sinh sống tại Pháp. Vượt qua rất nhiều quý bà Việt Nam đến từ các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Áo, Thụy Điển,… ca sĩ Amy Lê Anh – Đại diện Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Việt Nam đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Hoa Hậu Quý Bà Áo Dài Việt Nam – Paris được tổ chức nhằm gìn giữ nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam trên thế giới, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt khắp năm châu bốn bể và để cho thế hệ trẻ sinh sống tại nước ngoài có thêm kiến thức sâu sắc về trang phục truyền thống của con người Việt Nam. Đặc biệt, cuộc thi này cũng chính là tiền đề cho cuộc thi Hoa hậu Quý Bà người Việt quốc tế vào tháng 2-2017.

ms-le-anh-1

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Hoa Hậu Quý Bà Áo Dài Việt Nam – Paris được tổ chức tại Pháp với tiêu chí tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ thành đạt nói riêng và nét đẹp duyên dáng áo dài Việt Nam nói chung. Bà Bạch Phượng – Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn GoldTimes và là người tổ chức nhiều chương trình uy tín cho cộng động người Việt tại châu Âu trong nhiều năm qua chia sẻ: “Chúng tôi đang cố gắng hoàn tất khâu chuẩn bị nhằm đảm bảo công tác tổ chức tốt nhất cho đêm chung kết. Hy vọng chương trình diễn đáp ứng kỳ vọng của tất cả mọi người”.

ms-le-anh-2

Hoa hậu Amy Lê Anh là một ca sĩ tình ca nổi tiếng với giọng hát ngọt ngào và truyền cảm tại Việt Nam. Chị từng được mệnh danh là Nữ hoàng áo dài phòng trà vì đam mê với trang phục truyền thống của dân tộc Việt. Là đại diện của quý bà đến từ Việt Nam, đại diện Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Việt Nam, ca sĩ Lê Anh được kì vọng sẽ làm nên chuyện trong cuộc thi này. Và không làm mọi người thất vọng, ca sĩ Lê Anh đã chính thức trở thành Tân Hoa Hậu Quý Bà Áo Dài Việt Nam – Paris 2016. Chia sẻ với phóng viên WL Magazine, ca sĩ Amy Lê Anh cho biết, cảm xúc hiện tại của chị rất bất ngờ và khó tả vì chị chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

ms-le-anh

Trong đêm chung kết vừa qua, chị cũng đã thể hiện xuất sắc 3 ca khúc nổi tiếng: Hát Thoi Tơ của nhạc sĩ Đức Quỳnh; nhạc sĩ của tác giả Lê Trọng Nguyễn và Ảo Ảnh của nhạc sĩ Y Vân

Trong phần thi ứng xử, Ms. Amy Lê Anh đã nhận được câu hỏi: “Nếu phải lựa chọn, bạn sẽ chọn đâu là trang phục duy nhất phù hợp với mình?”. Ca sĩ lê Anh đã không ngần ngại cho biết: “Áo dài sẽ là trang phục tôi chọn duy nhất cho các chương trình biểu diễn của mình trước đây và sau này vì bản thân tôi đã rất yêu áo dài và đã đi cùng nó từ những ngày đầu. Áo dài cũng là trang phục duy nhất phù hợp với dòng nhạc mà tôi đã và đang định hình cho tên tuổi của mình suốt hơn 10 năm qua. Và tôi rất hãnh diện nếu được khen là người mặc áo dài đẹp”. Câu trả lời của Ms. Lê Anh nhận được nhiều tràng pháo tay và sự đồng tình của tất cả các khan giả đã có mặt tại chương trình. Sự duyên dáng trong giao tiếp, gương mặt khả ái, sự nền nã trong phong cách và thể hiện xuất sắc trong phần thi ứng xử, Ms. Lê Anh đã đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa Hậu Quý Bà Áo Dài Việt Nam – Paris 2016.

ms-le-anh-4

Hình ảnh của nữ ca sĩ trong cuộc thi Hoa Hậu Quý Bà Áo Dài Việt Nam – Paris 2016

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: