CEO Kids trao yêu thương đến trẻ em thiệt thòi và khuyết tật TPHCM

  • Bình luận:
  • 1523 views

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Ngày hội Thương gia nhí”, sáng ngày 27/5 vừa qua, các CEO Kids đã có buổi thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em thiệt thòi và Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật (38 Tú Xương, P7,Q3, TPHCM).

Ngày hội thương gia nhí – CEO Kids chính là một chương trình được tổ chức với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích và mang tính giáo dục cao cho các bé từ 4-14 tuổi thông qua một mô hình kinh doanh giả định. Một trong những điều đặc biệt và ý nghĩa nhân văn trong chương trình chính là toàn bộ số tiền có được từ các gian hàng tại Ngày hội thương gia nhí sẽ được quyên góp cho các hoạt động Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Nhằm chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, Ban Tổ chức chương trình Ngày hội Thương gia nhí, Trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA, Nam Hương Corp phối hợp cùng Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế đã đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao nhiều phần quá ý nghĩa cho các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em thiệt thòi và Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật tại TPHCM.

Chia sẻ tại chương trình, Bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng – Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật đã cảm ơn tấm lòng và tình cảm chân thành của tất cả mọi người mà đặc biệt là các CEO Kids đã dành cho các hoạt động xã hội vì trẻ em. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần vô cùng to lớn, giúp các em và gia đình có thêm động lực để tiếp tục vượt qua khó khăn, tập luyện phục hồi chức năng, giúp các em sớm được hòa nhập với cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng – Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật

Bà Đặng Thị Kim Anh – Hiệu phó, GĐ Tuyển sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA – Đại diện BTC cũng đã có những chia sẻ chân thành và mong muốn sẽ cùng đồng hành với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trong nhiều hoạt động tiếp theo

Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em thiệt thòi và Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật

Tại “Ngày hội thương gia nhí” vừa qua, cùng với sự nỗ lực của CEO Kids và sự ủng hộ của tất cả mọi người, chương trình đã thu về được số tiền 50 triệu VND. Bên cạnh đó, các thành viên của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế đã cùng đồng hành và ủng hộ số tiền 30 triệu VNĐ để trao tặng các em với mong muốn góp thêm ít lửa động viên các em cố gắng phấn đấu học tập để trở thành những người có ích cho xã hội. Các CEO Kids đã trao tận tay các em tại 2 trung tâm toàn bộ số tiền này cùng gần 150 phần quà ý nghĩa với mong muốn các em luôn vui khỏe, ngoan ngoãn, tích cực luyện tập phục hồi chức năng để một ngày không xa các em có thể tự đi trên chính đôi chân của mình, tự phục vụ được bản thân và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Cùng với đại diện BTC và phụ huynh, các CEO Kids đến thăm và tận tay trao những món quà mang tình thương yêu đến các bé mồ côi khuyết tật nơi đây với mong muốn đem lại cho các em những nụ cười ấm áp, góp phần giúp các em vơi đi những thiệt thòi mà các em đang gánh chịu.

Trao bảng từ thiện với tổng số tiền 80 triệu đồng

Trong những năm gần đây, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đã nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn thể cộng đồng. Tuy nhiên, đất nước ta vẫn còn nghèo, ngân sách dành cho các hoạt động xã hội vì trẻ em còn hạn chế. Hiện nay trong cả nước vẫn còn hơn 1,6 triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các em cần có sự yêu thương, giúp đỡ của cộng đồng để có một cuộc sống và điều kiện phát triển tốt hơn. Với phương châm: “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, và đảm bảo cho mọi trẻ em đều được hưởng những quyền cơ bản của mình, năm 1992, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ra đời nhằm kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với những trẻ em bất hạnh. Trong gần 24 năm qua, với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, Quỹ đã hỗ trợ hàng triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước qua các chương trình phẫu thuật nhân đạo như mổ tim, mắt, môi hàm ếch, xây dựng trường học, khu vui chơi công trình nước sạch, xe đạp, xe lăn, cấp học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học.

PV

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: