CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương – “Nhịp cầu nối những yêu thương”

  • Bình luận:
  • 1850 views

Được ra mắt từ năm 2013, đến nay CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương do Nữ hoàng Hoa Hồng Bùi Thị Thanh Hương làm chủ tịch đã bước sang tuổi thứ tư. Và trong những năm qua, nơi đây đã trở thành cầu nối trao gửi yêu thương đến với hàng trăm hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Chia sẻ về CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương chủ tịch Bùi Thị Thanh Hương cho biết “Năm 2013 Hoa Hướng Dương tên một loài hoa đẹp được dùng để đặt cho CLB thiện nguyện nhằm tập hợp những con người thích làm việc thiện và mong muốn được chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Và trong gần 4 năm qua CLB đã trực tiếp phát động và trao tặng được hàng trăm hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh, Lào Cai, Mai Châu, Hòa Bình, Hà Giang. Hàng tuần – hàng tháng Hoa Hướng Dương đều tổ chức thăm hỏi và động viên nhiều trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Chị Bùi Thanh Hương – Chủ tịch CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương 

Điều đặc biệt ở Hoa Hướng Dương là các thành viên đều là những công chức, viên chức, giám đốc doanh nghiệp, người mẫu, hoa hậu… Họ đều bận rộn với công việc, sự nghiệp, thiên chức làm mẹ, làm vợ, nhưng tất cả đều sắp xếp và tham gia với tinh thần đoàn kết – đồng lòng và thương yêu cao nhất. Mỗi thành viên ai ai cũng hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của cá nhân với tổ chức và ngược lại tất cả tôn trọng và cùng nhau xây dựng, phát triển bền vững.

Thành công là vậy, nhưng dường như nữ chủ tịch Bùi Thị Thanh Hương vẫn còn nhiều trăn trở. Chị chia sẻ “Mặc dù đến nay CLB cũng có hàng trăm thành viên trong cả nước, thực hiện hàng nghìn chuyến đi nhưng tôi vẫn còn rất trăn trở phải làm sao để HHD thực sự là 1 ngôi nhà thân ái mà ai cũng mến yêu, hạnh phúc. Vì thế, việc xây dựng văn hóa câu lạc bộ cùng với mô hình tổ chức, quy chế, quy định, kế hoạch hoạt động được Thanh Hương đặt ra hàng đầu”.

Trong năm 2017 bên cạnh các hoạt động thiện nguyện được thường xuyên tổ chức, Ban điều hành sẽ tổ chức các buổi talk về các chủ đề: Ngôn ngữ của tình yêu; Bí quyết giữ lửa trong tình yêu; Bí mật của nhan sắc; Tôi là ai?…ngoài chia sẻ và truyền đi thông điêp của tình yêu thương thì thông qua những chương trình này cũng gây quỹ xây nhà tình nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn khác trên cả nước.

 

Có thể nói, CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương đã và đang khẳng định được vị thế của mình bởi sự đoàn kết – yêu thương giữa các thành viên. Bởi số lượng những hoàn cảnh được giúp đỡ cũng không ngừng được nhân rộng. Hoa Hướng Dương đã thực hiện được sứ mệnh cầu nối yêu thương giữa những nhà hảo tâm với những người cần giúp đỡ. Vâng! Những chuyến đi vẫn sẽ nối dài và như một biểu tượng của loài hoa đẹp CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương đang tiếp tục tô điểm và cống hiến cho cuộc sống này thêm ý nghĩa.

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: