Công thức vàng để thuyết trình tự tin hơn

  • Bình luận:
  • 391 views

7% nội dung + 38 % ngữ điệu + 55% ngôn ngữ cơ thể là công thức vàng để thuyết trình tự tin hơn. Bí quyết này được chia sẻ bởi diễn giả Nguyễn Tuấn Anh – CEO & Founder Học viện kinh doanh Marota  trong buổi họp mặt đầu tiên của Wlin Beauty về chủ đề “Nghệ thuật thuyết trình cho lãnh đạo”ngày hôm nay. CLB mới trực thuộc mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế Việt Nam do doanh nhân Khuất Ánh Tuyết – CTHĐQT Công ty CP Dược mỹ phẩm Tuyết Quỳnh và chị Lưu Bích Nguyệt – TGĐ Bích Nguyệt Group đồng sáng lập và điều hành

Sau khi  trở thành đối tác Wlin Partner bằng việc mua nhượng quyền và ra mắt CLB Wlin Beauty – CLB Trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế do Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương sáng lập và điều hành, chuyên gia trẻ hóa Khuất Ánh Tuyết –Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược  mỹ phẩm Tuyết Quỳnh và đồng sáng lập – người bạn của mình chị Lưu Thị Bích Nguyệt – TGĐ Bích Nguyệt Group đã tổ chức buổi họp Business lunch đầu tiên  với sự tham gia của gần 50 nữ lãnh đạo nổi tiếng trên cả nước. Đặc biệt sự kiện có sự góp mặt của Á hậu doanh nhân người Việt Châu Á 2017 Ý Lan và Hoa hậu biển hoa khôi thành phố Hồ Chí Minh 2014 Ngô Lan Anh, Á hoàng Lê Thu Lộc.

Wlin Beauty được sáng lập bởi chuyên gia trẻ hóa Khuất Ánh Tuyết –Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược  Mỹ phẩm Tuyết Quỳnh và chị Lưu Thị Bích Nguyệt – TGĐ Bích Nguyệt Group

“Tôi và chị Khuất Ánh Tuyết đều là những doanh nhân uy tín trong ngành làm đẹp. Cả hai đều mong muốn tạo ra một không gian gặp gỡ, giao lưu, kết nối sâu rộng hơn trong ngành làm đẹp để mang đến những sản phẩm uy tín, chất lượng hoàn hảo giúp hoàn thiện vẻ đẹp người tiêu dùng.  Chính vì vậy chúng tôi đã đồng lòng cho ra mắt Wlin Beauty để  lan tỏa những giá trị làm đẹp đến với cộng đồng. Và đặc biệt hơn chúng tôi muốn Wlin Beauty tiếp tục sứ mệnh mang đến sự thành công và hạnh  phúc cho tất cả các thành viên của mình như đúng tiêu chí mà Wlin Việt Nam đã đặt ra”  –  Chủ tịch sáng lập và Bích Nguyệt chia sẻ.

Buổi họp đầu tiên Wlin Beauty đã mời đến chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh – CEO & Founder Học viện kinh doanh Marota với chủ đề “Bí quyết thuyết trình cho lãnh đạo”

Một buổi chia sẻ lý thú về kỹ năng thuyết trình với sự kết hợp giữa lý  thuyết và thực hành khiến cho buổi họp mặt của Wlin Beauty tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Để đưa ra công thức giúp các nữ lãnh đạo thuyết trình tự tin hơn, CEO Nguyễn Tuấn Anh đã chỉ ra rằng chính 4 nỗi sợ hãi: Sợ sai, sợ không đạt được kì vọng,mục tiêu mình đặt ra, sợ xuất hiện trước đám đông, sợ chấp nhận sự thật , là rào cản lớn nhất khiến cho  lãnh đạo tự ti, mặc cảm, không dám thể hiện khả năng thuyết trình của mình.

Các nữ doanh nhân được thực hành lí thuyết được học vào giới thiệu bản thân

Từ đó, anh đưa ra một trong những công thức nhanh, gọn nhất trong toàn bộ quy trình để giúp người thuyết trình tự tin hơn, nó phụ thuộc vào: 7 % nội dung chúng ta nói, 38% ngữ điệu giọng nói và 55% ngôn ngữ cơ thể. Để tối ưu 7% những gì chúng ta nói thì cần tuân theo nguyên tắc 3W + 1H: Who (giới thiệu mình là ai bằng 1 câu định vị thương hiệu), What (chủ đề, lĩnh vực muốn chia sẻ), Why (lí do họ phải quan tâm chúng ta nói), How (chia sẻ cụ thể từng phần) và kêu gọi hành động. Trong khi đó, ngữ điệu giọng nói đơn giản là ý thức trong việc ngắt nghỉ điểm dừng của từ, chữ, là âm lượng to nhỏ, phân nhịp, thái độ của người nói và quan trọng nhất nó còn tùy thuộc vào nội dung, ngữ cảnh của chủ đề. Dành thời gian để chia sẻ và giúp các nữ lãnh đạo trong Wlin Beauty thực hành ngay lí thuyết vào giới thiệu bản thân, diễn giả Tuấn Anh đưa ra bí quyết vàng để người lãnh đạo vận dụng tối ưu hóa 55% ngôn ngữ cơ thể. Điều này là quan trọng nhất vì đôi khi hành động chúng ta thể hiện lại tố cáo nội dung chúng ta chia sẻ. Nó phụ thuộc vào 3 nhân tố chính: tư thế đứng quyền lực, mắt nhẹ nhàng nhìn bao quát từng phần theo hình chữ M và W, nhìn những người mang lại cho mình nguồn năng lượng tích cực và tay luôn diễn đạt phù hợp với nội dung nói tùy thuộc và số lượng cộng đồng lớn hay không.

Buổi diễn thuyết với nội dung hữu ích đã giúp nữ lãnh đạo Wlin Beauty có thể nhớ được ngay và áp dụng bài học vào thực tế

Những nguyên tắc nhỏ trong nghệ thuật thuyết trình đã được diễn giả phân khúc, chắt lọc tinh túy để chia sẻ. Kết thúc buổi giao lưu, CEO Tuấn Anh vẫn dành tặng, giới thiệu tới các nữ lãnh đạo 5 quy trình thuyết trình thành công: thấu hiểu những gì họ muốn nghe ⇒ xây dựng ý tưởng lớn ⇒ nghệ thuật thuyết phục trên sân khấu (nội dung được chia sẻ ở trên) ⇒ xây dựng cấu trúc 1 bài trình bày ⇒ có phong cách, bản sắc thuyết trình riêng biệt ⇒ làm chủ sân khấu, tạo sự tương tác. Mặc dù chỉ giới thiệu chi tiết một trong những quy trình để trở thành nhà lãnh đạo thuyết trình trên sân khấu nhưng buổi diễn thuyết thật sự ý nghĩa và vừa đủ để các nữ lãnh đạo Wlin Beauty có thể nhớ được ngay và áp dụng bài học vào thực tế.

Ban điều hành lâm thời Wlin Beauty

Cũng nhân dịp này Wlin Beauty đã chính thức ra mắt Ban điều hành lâm thời  chính thức đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của CLB. Và tin rằng dưới sự điều hành và dẫn dắt của 2 nữ doanh nhân xinh đẹp – tài năng và đầy tâm huyết Wlin Beauty sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, lan tỏa những giá trị đẹp đến cộng đồng.

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại sự kiện:

Thực hiện: Nguyễn Hoàng  • Bình luận: