Doanh nhân Ernestina Wang – Giám đốc điều hành công ty Acume Sdn Bhd: “Tình yêu thương chính là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất trên thế giới!”

  • Bình luận:
  • 317 views

Không chỉ là một nữ doanh nhân tài giỏi trong việc điều hành nhiều công ty, bà Ernestina Wang còn là một người phụ nữ luôn xả thân cho những công việc tình nguyện, vì với bà việc chia sẻ với những người đang gặp khó khăn là cách làm cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, hãy cùng Wlin.vn gặp gỡ người phụ nữ đầy lòng nhân ái này.

PV: Chào bà, bà có thể giới thiệu một chút về bản thân mình với độc giả của Wlin.vn ?
Chào độc giả của Wlin, tôi tên là Ernestina Wang, là người Trung Quốc nhưng đã sống ở Malaysia được 12 năm. Tôi có bằng cử nhân Tài chính, Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Cố vấn về làm đẹp, Giám đốc điều hành công ty Acume Sdn Bhd, Giám đốc Marketing quốc tế của WorldVentures (công ty của Mỹ), Tổ chức quốc tế Sir Erwin VP.

PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại cũng như là con đường khởi nghiệp của bà?
Hiện nay tôi tham gia và điều hành những công ty khác nhau, mỗi công ty đều có một lĩnh vực riêng.
Về Acume Sdn Bhd, đây là một công ty công nghệ cao chuyên về phát triển, bán hàng và công nghệ của Acesoft e-Education Software cũng như đào tạo để làm các công việc về mảng kinh doanh. Từ khi thành lập vào năm 2001, Acume Sdn Bhd đã tham gia vào việc phát triển phần mềm giáo dục và dịch vụ, phấn đấu để đáp ứng yêu cầu quản lý giáo dục hiện đại và nền tảng cho sự phát triển công nghệ thông tin thực tế cũng như tham gia vào E-booking, Thư viện điện tử, hướng dẫn điện tử và đa phương tiên, quản trị, hướng dẫn về vật liệu và chất liệu, quản lý thư viện,… WorldVentures là một công ty tư nhân đến từ Mỹ với các đại diện độc lập đang hoạt động. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ là các giải pháp sáng tạo, thúc đẩy du lịch, tình bạn thân thiết và trải nghiệm không thể nào quên. Trong hơn 10 năm, WorldVentures đã trực tiếp bán hàng cho các thành viên câu lạc bộ, kỳ nghỉ. Tôi và chồng của tôi đã có khoảng 1 triệu thành viên trong nhóm. Tổ chức quốc tế Sir Erwin là tổ chức quốc tế về từ thiện.

PV: Triết lý trong kinh doanh của bà là gì? Theo bà thì mỗi công ty mà bà đang điều hành có thế mạnh nào để có thể khẳng định thương hiệu giữa một môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay?
Như tôi đã nói, việc hoạt động cùng lúc ở những lĩnh vực khác nhau đòi hỏi tôi phải có sự linh động trong suy nghĩ, triết lý trong kinh doanh cũng vậy, tôi cũng sẽ thay đổi cho phù hợp với định hướng mà công ty theo đuổi.

Acume Sdn Bhd phát triển phần mềm và các giải pháp đa phương tiện cho phép cung cấp các khóa học giáo dục trực tuyến qua Internet (truy cập vào các phần mềm giáo dục, xuất bản sách điện tử, hướng dẫn điện tử, học trực tuyến). Xu hướng hiện nay của các công ty cũng là tập trung mạnh vào mảng trực tuyến vì thể chúng tôi chủ trọng và đẩy mạnh vào việc kinh doanh trực tuyến từ Trung Quốc ra thế giới.
WorldVentures hoạt động theo triết lý giúp cho nhiều người có thời gian với gia đình và bạn bè, tạo ra những khoảnh khắc đẹp trong khi làm việc và kinh doanh, WorldVentures giải quyết những vấn đề quan trọng nhất đối với bạn. Chúng tôi giúp các thành viên có được tự do vui vẻ và trọn vẹn, bên cạnh đó hướng cho các thành viên tham gia các hoạt động từ thiện.

PV: Bà có thể chia sẻ về những khó khăn cũng như cách mà bà đối mặt với những khó khăn đó ?
Tôi nghĩ tất cả những khó khăn đều là vấn đề của chúng tôi, thái độ cũng chúng tôi với những khó khăn đó. Tôi luôn tâm niệm rằng, khi đối mặt với thách thức là cơ hội cho chúng tôi hoàn thiện các kĩ năng và chúng tôi cần điều đó để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

PV: Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích mà bà và các công ty của bà đã đạt được trong suốt quá trình kinh doanh của mình? Bên cạnh đó bà có thể chia sẻ về những đóng góp đối với cộng đồng, xã hội?
Về bản thân tôi thì vào năm 2005, tôi vinh hạnh đạt được giải thưởng Hoa hậu Quốc tế Toàn cầu và Giải thưởng Tài năng Sáng tạo.
Năm 2017: đạt được giải thưởng của Worldventures Foundation Charity Ambassador.
Việc tham gia vào Tổ chức quốc tế như Sir Erwin là một niềm hạnh phúc và trong những năm đồng hành cùng Sir Erwin, chúng tôi đã có những hành động thiết thực để giúp đỡ cộng đồng:
– Quyên góp và thăm trường Trung học Yunnan Life.
– Cùng với các tình nguyện viên sửa chữa và đồng hành cùng các học sinh trong các trường bị động đất ở Nepal.
– Cùng với các tình nguyện viên đến các trại mồ côi ở Bali để làm từ thiện.
– Cùng với các tình nguyện viên đến Thái Lan để giúp đỡ các trẻ mồ côi.
– Tham gia chương trình từ thiện,thăm trại mồ côi ở Daejeon, Hàn Quốc
– Tham gia tổ chức WFV ở Jamaica, Fiji với vai trò là những nhà hoạt động tình nguyện.
– Tôi cùng chồng tài trợ để xây dựng những ngôi trường làm từ chai nhựa ở Guatemalan.
– Tổ chức nhiều hoạt động từ thiện ở Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc,…giúp đỡ trẻ em bị bệnh về não, cô nhi viện, các học sinh nghèo,…
– Ủng hộ và vận động, giúp đỡ những nạn nhân trong vụ hỏa hoạn ở Thiên Tân, Trung Quốc.
– Vận động 50 người hỗ trợ cho 50 trẻ em Thái Lan của chương trình World Vision.
– Vào tháng 1 năm 2018 tham gia vào các hoạt động ở Kunming, Yunnan.
– Vận động cho một chương trình dài hạn và hỗ trợ cho trẻ em.
Sau này, tôi vẫn tiếp tục bước tiếp trên con đường tham gia các hoạt động từ thiện. Khi từ thiện trở thành một thói quen thì nó sẽ dần trở thành sức mạnh to lớn và việc làm tốt nhất trong lúc làm từ thiện là lắng nghe và tôn trọng. Tôi tin rằng tình yêu thương chính là sức mạnh to lớn nhất.

PV: Những dự định, kế hoạch để phát triển công ty của bà trong tương lai là gì?
Tôi hi vọng sẽ có những khóa học giúp mọi người ở World Class hoàn thiện các kĩ năng: Phát triển cá nhân, khóa học về hình tượng, khóa học về dinh dưỡng, đào tạo kinh doanh trực tuyến.
WorldVentures cũng có những kế hoach riêng: Thành lập câu lạc bộ du lịch kinh doanh trên toàn thế giới, giúp đỡ mọi người xây dựng việc kinh doanh trực tuyến và mua những sản phẩm trực tuyến tốt (B to B, C to B, C to C), hướng dẫn cách kinh doanh hiệu quả trên Wechat.

PV: Quan điểm của bà về vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày nay?
Tôi tin rằng những nữ lãnh đạo hiện đại nên có sự nghiệp cá nhân, suy nghĩ độc lập và giúp đỡ xã hội bên cạnh việc có được một gia đình hạnh phúc.
Bởi vì người phụ nữ hiện đại nên có những khía cạnh mềm mại bên trong nhu cầu nội tại mạnh mẽ và độc lập., phụ nữ giống như nước: nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ. Các bạn hãy đọc nhiều hơn, học nhiều hơn, đi du lịch nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, hãy biết ơn, tư duy tích cực, cải thiện bản thân bên trong và bên ngoài, nắm bắt sự cân bằng, tham gia nhiều hơn vào phúc lợi cộng đồng.
Sự khởi đầu của tình yêu là tự yêu bản thân mình, quá trình của yêu là yêu, trọng tâm của yêu là tình yêu thương. Yêu bản thân, gia đình, những người bạn của bạn và yêu cả công việc của bạn.
Tự chăm sóc bản thân, có sự nghiệp riêng và suy nghĩ độc lập, khả năng quản lý hạnh phúc gia đình, đóng góp vào xã hội, hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương đặc biệt là trẻ em và phụ nữ về mặt ý thức hệ và kinh tế.

PV: Lĩnh vực kinh doanh nào bà quan tâm và muốn mở rộng ở thì trường Việt Nam?
Thị trường Việt Nam là một trị trường năng động và đang phát triển mạnh mẽ, chính vì thế chúng tôi muốn đầu tư vào các lĩnh vực như: Đào tạo giáo dục, các câu lạc bộ du lịch kinh doanh, trao đổi văn hóa, buôn bán trực tuyến.

PV: Bà nhận định thế nào về chủ đề “Phụ nữ và nền kinh tế số” của Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018? Bà kỳ vọng gì vào chương trình năm nay?
Theo tôi, phụ nữ cần sử dụng thế mạnh của mình trên Internet để phát triển ở cuộc sống thật, truyền bá năng lượng tích cực, thiết lập mối quan hệ qua mạng và hình thành một hệ sinh thái hiệu quả hiệu quả thông qua truyền miệng và tin tưởng.
Tôi rất vui khi được mời đến tham dự và mong đợi sẽ gặp được nhiều nữ lãnh đạo thành công tại sự kiện này, học hỏi và tiến bộ. Bên cạnh đó, tôi hi vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm và ý tưởng với những người bạn mới có cùng quan điểm. Thế giới là một gia đình lớn, bất kể chủng tộc, màu da, bất kể đất nước bởi vì bạn là một phần của trái đất. Thông qua sự hiểu biết lẫn nhau và học hỏi từ mọi người, thế giới sẽ dần trở nên tốt hơn! Bởi vì tôi tin rằng tình yêu chính là nguồn năng lượng tuyệt vời nhất trên thế giới!

Cảm ơn bà, chúc cho bà luôn thành công trong tương lai và hành trình thiện nguyện của bà sẽ tiếp tục phát triển!

Theo ấn phẩm WLIN/NXB Thanh Niên  • Bình luận: