Doanh nhân Seri Josephine Duyuk Tuah – Nữ lãnh đạo của nhiều công ty

  • Bình luận:
  • 847 views

Một người phụ nữ đạt được vị trí cao trong một công ty nào đó đã là điều làm cho người ta nể phục, nhưng bà Seri Josephine Duyuk Tuah lại làm mọi người ngưỡng mộ với việc làm Chủ tịch của nhiều công ty ở Malaysia và Brunei. Hãy cùng Wlin.vn gặp gỡ bà để hiểu thêm về cách mà người phụ nữ ấy đã đạt được thành công trong sự nghiệp.

PV: Chào bà, bà có thể giới thiệu một chút về bản thân mình với độc giả của Wlin.vn ?

Tôi tên là Seri Josephine Duyuk Tuah và tôi đến từ Sarawak, phía Đông Malaysia. Tôi là Chủ tịch của nhiều công ty: Iltizam Centre Miri (Sarawak, Malaysia) Export Sand & Quarry, Maren Guarana Borneo Sdn Bhd (Borneo, Malaysia), Maren Tuah Petroleum Sdn Bhd (Brunei) và Maren Tuah Resources Sdn Bhd ( Sarawak, Malaysia).

PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại cũng như là con đường khởi nghiệp của bà?
Hiện tại công việc kinh doanh của tôi chủ yếu là nhập khẩu và xuất khẩu cát sang nước khác. Ngoài ra, tôi cũng nhập khẩu xăng dầu và các sản phẩm liên quan, chúng tôi đang có kế hoạch trồng cây Guarana ở Sarawak, sản xuất các sản phẩm từ Guarana.

PV: Vậy triết lý trong kinh doanh của bà là gì để có thể phát triển công ty lớn mạnh? Theo bà thì công ty của bà có thế mạnh nào để có thể khẳng định thương hiệu giữa một môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay?
Triết lý của tôi là giúp cộng đồng phát triển kinh doanh ở địa phương. Bên cạnh đó nhiệm vụ của công ty chúng tôi là cung cấp một nền tảng thông qua nông nghiệp để giúp những người nông dân nhỏ có được thu nhập ổn định.

PV: Bà có thể chia sẻ về những khó khăn cũng như cách mà bà đối mặt với những khó khăn đó ?
Trong kinh doanh thì khó khăn chúng tôi thường xuyên gặp phải, không kể là người mới hay đã có kinh nghiệm lâu năm nhưng tôi nghĩ khi bạn chân thành trong kinh doanh và bạn có những mục tiêu tốt thì tất cả những khó khăn đều có thể vượt qua.

PV: Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích mà bà và công ty đã đạt được trong suốt quá trình kinh doanh của mình? Bên cạnh đó bà có thể chia sẻ về những đóng góp đối với cộng đồng, xã hội?
Với tôi, trong suốt thời gian làm việc và cống hiến, phần thưởng mà tôi xem như là quý giá nhất đó là sự tôn trọng của cộng đồng và chính phủ.

PV: Những dự định, kế hoạch để phát triển công ty của bà trong tương lai là gì?
Chúng tôi đã lập ra nhiều kế hoạch dài hạn, hi vọng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Chúng tôi cũng cam kết tham gia nhiều hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) để giúp đỡ người nghèo.

PV: Quan điểm của bà về vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày nay?
Chúng ta có thể thấy nhiều công ty có những người phụ nữ giữ chức vụ là CEO, Giám đốc điều hành,…Điều đó cho thấy phụ nữ hiện đại có thể điều hành bất kì một tổ chức nào và làm điều đó tốt như những người đàn ông. Phụ nữ có thể ra ngoài làm việc, xuất sắc trong kinh doanh đồng thời hoàn thành tốt vai trò làm vợ, làm mẹ.

PV: Lĩnh vực kinh doanh nào bà quan tâm và muốn mở rộng ở thì trường Việt Nam?
Tôi muốn tìm kiếm cơ hội ở thị trường Việt Nam và cũng muốn chia sẻ sự hiểu biết về kinh doanh với các doanh nghiệp ở thị trường Việt Nam.

PV: Bà nhận định thế nào về chủ đề “Phụ nữ và nền kinh tế số” của Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018? Bà kỳ vọng gì vào chương trình năm nay?
Thật sự đây là lần đầu tiên tôi được tham gia sự kiện này và cũng rất bất ngờ khi nhận được lời mời. Tôi nghĩ những người sáng lập ra chương trình này đều đang truyền tải thông tin tốt đẹp về phụ nữ, về sự thừa nhận và tôn vinh những đóng góp của họ với việc thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Cảm ơn những chia sẻ của bà, chúc bà ngày càng thành công trong sự nghiệp!

Theo Ấn phẩm WLIN/NXB Thanh Niên  • Bình luận: