Dược sĩ Phạm Thị Kim Hoa – Quản lý Nhà thuốc và Phòng khám chuyên khoa Nhi Hoa Điệp: “Hạnh phúc bắt nguồn từ tâm”

  • Bình luận:
  • 1253 views

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, biết yêu thương, chia sẻ, và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn là những phẩm chất và đạo đức cao quý, cần có của một con người. Đặc biệt những nhân cách này lại càng quan trọng và cần thiết hơn ở những người hành nghề y, dược – những người nắm trong tay sức khỏe và sinh mạng của người khác. Và dược sĩ Phạm Thị Kim Hoa chính là nhân vật mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây.

Cả gia đình theo nghề

Chị Kim Hoa đến với ngành dược và gắn bó vì một lý do giản dị và thiết thực: “Tôi yêu ngành y, dược vì nó bảo vệ sức khỏe con người. Đó là động lực lớn nhất để tôi gắn bó với nghề”. Chị cho biết, điều may mắn nhất trên con đường sự nghiệp của chị đó chính là có một người chồng luôn bên cạnh, ủng hộ và hỗ trợ hết mình. Chồng chị là bác sĩ chuyên khoa II, là Trưởng khoa Nhi với 28 năm công tác tại bệnh viện trẻ em Hải Phòng. Nay là người sáng lập và là Trưởng khoa Nhi bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Thế hệ thứ 2 của chị Kim Hoa cũng yêu và nối nghiệp của bố mẹ. Con trai lớn của chị đã tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế Marketing tại Pháp và đang công tác tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế cùng bố. Con trai thứ hai đang học bác sĩ đa khoa năm thứ 3 và dự định trong tương lai sẽ về làm với bố và anh trai của mình. Thật sự tự hào khi cả gia đình chị đều theo nghề y với cái tâm được nhân lên và lan tỏa rộng hơn.

Kinh nghiệm làm nghề đúc kết từ 28 năm

Để giữ vững thương hiệu 28 năm qua, nữ doanh nhân Kim Hoa quan niệm phải có 4 GIỎI: “Giỏi chuyên môn – Giỏi phục vụ bệnh nhân với chất lượng tốt nhất – Giỏi tư vấn, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả – Giỏi thoả mãn mọi nhu cầu khám chữa bệnh”. Ngoài ra, dược sĩ cũng chia sẻ thêm cái cốt là phải đam mê, yêu nghề, không  ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, biết lắng nghe, thấu hiểu người bệnh.

Với những kinh nghiệm làm nghề đó cùng uy tín trong suốt mấy chục năm qua, nhà thuốc và phòng khám chuyên khoa Nhi Hoa Điệp đã giúp điều trị và chuyển viện nhiều ca khó, diễn biến nặng, giảm tải cho các cơ sở y tế và bệnh viện, đồng thời kết hợp tốt với các chương trình phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Để đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân gia đình, trong thời gian tới phòng khám của chị Kim Hoa sẽ được xây dựng, mở rộng và phát triển tại cơ sở mới ở 324 Cát Dài, Hải Phòng.

Hạnh phúc bắt nguồn từ tâm

“Hạnh phúc bắt nguồn từ tâm, bao dung và nhẫn nại sẽ thấy bình an; tâm thân khoẻ mạnh sẽ sống vui vẻ”, luôn trân trọng và hài lòng với những gì mình đang có là bí quyết sống khỏe, sống đẹp của dược sĩ Phạm Thị Kim Hoa. Chị cũng chia sẻ thêm mỗi ngày chị thường thể dục hàng ngày, nghe nhạc, tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để giữ cân bằng cuộc sống  giữa công việc và gia đình.

Là một dược sĩ tâm, đức vẹn toàn, tham gia vào WLIN Việt Nam là môi trường tốt nhất – nơi giúp chị kết nối và chia sẻ cùng những nữ doanh nhân có tâm , có tài và giàu lòng nhân ái. Một mạng lưới với những chị em biết hoàn thiện bản thân mỗi ngày, lan toả những giá trị tích cực và nhân văn đến cộng đồng, nữ dược sĩ hài lòng vì WLIN đã giúp chị “Đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn”.

Hiện tại, doanh nhân Kim Hoa đang là một trong những người truyền lửa, đóng góp công sức lớn nhất, hỗ trợ đắc lực Á hoàng Lê Thu Lộc vào sự phát triển của WLIN Pro tại Hải Phòng – CLB trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế tại Việt Nam. Chúc chị ngày một thành công trên con đường sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống để cùng WLIN mang đến những thông điệp nhân văn, tấm lòng nhân ái và xây dựng một cộng đồng tiến bộ hơn trong tương lai.

Thực hiện: Nguyễn Hoàng  • Bình luận: