Giám đốc Công ty TNHH Phát Triển Đầu Tư Hà Nội: “Lãnh đạo là thấu hiểu – làm việc uy tín và kinh doanh bằng chữ “tâm”

  • Bình luận:
  • 3825 views

Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng nhưng với phương châm làm việc và kinh doanh: Lãnh đạo là thấu hiểu – làm việc uy tín và kinh doanh bằng chữ “tâm” chị Lê Thu Hà – GĐ Công ty TNHH Phát Triển Đầu Tư Hà Nội – Sàn giao dịch BĐS THMLand đã gặt hái được khá nhiều thành công sau 6 năm dấn thân vào thương trường.

Từ hai bàn tay trắng tới Giám đốc sàn bất động sản uy tín

Theo chia sẻ của chị Thu Hà, năm 2010, chị bắt đầu nảy sinh ý nghĩ về kinh doanh bất động sản trong khi trong tay không có vốn, kiến thức cũng như kinh nghiệm. Vậy là chị bắt đầu tìm hiểu mọi thứ để chuẩn bị cho công việc với mục tiêu “không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, dám nghĩ và dám làm, sẵn sàng đổi mới tư duy và hành động vượt qua mọi thử thách đạt được những mục tiêu đã đề ra”.

le-thu-ha-giam-goc-thmland-wlin-hanoi (6)

Ban đầu, chị đi làm tại một sàn giao dịch bất động sản, trong vai trò là chuyên viên tư vấn. “Như một chữ duyên cùng khả năng nắm bắt nhanh nhạy, ngay tuần đầu tiên đã mang doanh số 100 triệu cho công ty. Tiếp tục trong tháng đó mang về doanh thu 600 triệu, nhận mức lương 100 triệu”. Để thêm thử thách cho mình, chị đã sang ACB Real làm việc khi được mời và mong muốn thành lập công ty riêng. Cuối năm 2010 chị chính thức thành lập công ty kinh doanh bất động sản mang thương hiệu TDH LAND với gần 40 nhân sự. Sau 2 tháng chị mở sàn thứ 2 với Thương hiệu Giaphatland. Tiếp đó 3 tháng mở thêm 1 sàn nữa, tổng là 3 sàn giao dịch với số lượng nhân viên lên tới hơn 200 nhân viên. Năm 2011, thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu chững và đóng băng “tôi dồn 3 sàn về quy mô làm 1 sàn và kinh doanh thêm lĩnh vực phong thuỷ với siêu thị pháp bảo Phật Giáo. Công ty tiếp tục trải qua với thị trường bds khó khăn, đóng băng, rất nhiều cty kinh doanh bds, sàn bds phá sản.” Liên tiếp những khó khăn nhưng bằng ý chí với niềm đam mê nghề nghiệp cùng quan niệm “một nữ doanh nhân luôn phải cố gắng gấp bội nhiều hơn nam giới” chị đã duy trì công ty cho đến đà phát triển tốt như hiện nay.

Chị cũng chia sẻ thêm: “ Là phụ nữ kinh doanh cũng rất thú vị và lợi thế như: sự mềm dẻo, tính thích ứng với những biến chuyển của đối tác của thị trường … cũng mang đến cho tôi cơ hội thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản này”.

le-thu-ha-giam-goc-thmland-wlin-hanoi (2)

Lãnh đạo là thấu hiểu – làm việc uy tín và kinh doanh bằng chữ “tâm”

Để có được thành công như hôm nay, chị Hà cũng cần có những quy tắc nhất định không thay đổi từ khi thành lập cho tới bây giờ. Trong kinh doanh chị giữ triết lý là chữ “Tâm”. Khi làm việc, chị luôn đặt uy tín lên đầu với thái độ chân thành nhất. Chị cho biết “ Uy tín và chân thành luôn là chìa khóa thành công.”. Đối với nhân viên, chị chia sẻ: “Tôi phải đặt mình vào vị trí nhân viên để thấu hiểu, chia sẻ khó khăn của họ. Mặt khác, tôi cũng xây dựng hệ thống lương thưởng rất rõ ràng và hấp dẫn, nhằm huy động tối đã sức mạnh đoàn kết của cả tập thể phòng kinh doanh, nhưng vẫn phát huy được hết năng lực của mỗi cá nhân. Trên thực tế, để nhân viên gắn bó lâu dài với mình thì không phải chỉ là ở chỗ là công ty cho họ lương cao, hoa hồng nhiều, mà điều quan trọng là công ty phải cho họ môi trường làm vệc thoải mái, chuyên nghiệp và hỗ trợ họ tốt nhất. Ở THM Land luôn quan tâm đến đời sống nhân viên để mỗi nhân viên thực sự là thành viên trong đại gia đình THM Land.

le-thu-ha-giam-goc-thmland-wlin-hanoi (5)

le-thu-ha-giam-goc-thmland-wlin-hanoi (1)

Chị Lê Thu Hà – Nữ doanh nhân tiêu biểu của năm

Ngoài đạt được những thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đóng góp lớn cho cộng đồng nữ doanh nhân xinh đẹp Lê Thu Hà – GĐ Công ty TNHH Phát Triển Đầu Tư Hà Nội – Sàn giao dịch BĐS THMLand còn giữ vai trò Phó chủ tịch liên minh bất động sản Quảng Ninh mang thương hiệu QNG, đầu năm 2017 chị cũng vinh dự nhận danh hiệu Á Hoàng 1 cuộc thi Queen Of Rose chính vì vậy chị đã vinh dự lựa chọn vào giải thưởng Top 50 nữ doanh nhân tiêu biểu của năm. Đây là giải thưởng lớn – uy tín được tổ chức và xét duyệt của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế Wlin Vietnam.

le-thu-ha-giam-goc-thmland-wlin-hanoi (3)

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, nữ doanh nhân này cho biết: “Công ty TNHH Phát Triển Đầu Tư Hà Nội – Sàn giao dịch BĐS THM Land có 7 năm kinh doanh về lĩnh vực bất động sản với 3 chi nhánh: Hà Nội – Quảng Ninh – Đà Nẵng. Mặc dù gặp rất nhiều cạnh tranh cùng với việc hàng ngày quá mọc ra quá nhiều sàn giao dịch BĐS nhưng với kim chỉ nam: chia sẻ cơ hội – hợp tác phát triển không chỉ làm để hiệu quả mà làm bằng cả tâm của nghề nghiệp, lựa chọn sản phẩm đảm bảo cả mặt pháp lý lẫn vị trí do đó mà THM luôn được các đối tác, chủ đầu tư, nhà đầu tư, khách hàng tìm đến”.

le-thu-ha-giam-goc-thmland-wlin-hanoi (4)

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: