Hoa hậu Quý bà Kenya Caroline W Verkaik – Chủ tịch All Water – Gap Africa Safaris – Mong muốn mang WLIN đến với phụ nữ Châu Phi

  • Bình luận:
  • 661 views

Là một người phụ nữ từng đạt rất nhiều danh hiệu dành cho phái đẹp tại Kenya, Hoa hậu Quý bà Caroline W Verkaik còn được nhắc đến là một nữ doanh nhân thành đạt và là một diễn giả đầy cảm hứng. Bên cạnh đó, chị còn là người thường xuyên tham gia và tổ chức các chương trình thiện nguyện mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Nhận lời mời của Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, Hoa hậu Caroline W Verkaik đã đến Việt Nam và có một cuộc giao lưu, chia sẻ với với các thành viên Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN). Nhận thấy sự tương đồng trong lý tưởng hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, Hoa hậu Caroline mong muốn có thể phát triển mô hình của WLIN tại đất nước Kenya xinh đẹp.

Ms. Caroline W Verkaik được mọi người biết đến khi từng 3 lần nắm giữ danh hiệu Hoa hậu Quý bà Kenya Thế giới. Năm 2017, chị tiếp tục đoạt được danh hiệu Hoa hậu Quý bà Monroe County tại Pennsylvania, Hoa Kỳ. Ms. Caroline còn được biết đến là một diễn giả truyền cảm hứng và là nhà sáng lập All Water – Gap Africa Safaris – nơi cung cấp nước sạch cho người dân ở Kenya cũng như chuyên buôn bán những viên đá quý tinh xảo của Châu Phi và thực hiện những chuyến đi thám hiểm đến đất nước Kenya xinh đẹp. Chồng của chị, Ngài David hiện đang làm việc tại Công ty Xuất Nhập Khẩu ở New Jersey, Hoa Kỳ.

Năm 2017, Ms. Caroline W Verkaik từng là gương mặt được vinh danh trong Top 50 Nữ lãnh đạo Quốc tế vào năm 2017. Ms. Caroline luôn hạnh phúc với danh hiệu mà mình đã đạt được và cho rằng mình đã học hỏi được rất nhiều từ những nữ doanh nhân cùng chí hướng như chị. Và trong lần trở lại Việt Nam lần này, chị đã không ngần ngại thổ lộ mong muốn được đến đây một lần nữa.

Chia sẻ về lý do sáng lập công ty All Water – Gap Africa Safaris, Hoa hậu Caroline cho biết, chị đã nhìn thấy ở đây sự thiếu hụt và nhu cầu cần một nguồn nước sạch đến từ mọi người là rất cao. Tất cả lợi nhuận có được trong những tour du lịch của công ty sẽ đóng góp vào việc tạo ra nước sạch do người dân. Công ty sẽ mua bồn nước, xây giếng nước, thậm chí là xây dựng thư viện, trường học, từ đó giúp người dân ở Kenya có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hoa hậu Caroline cảm thấy vô cùng hào hứng với ứng dụng mới do WLIN triển khai – W.Service

Chị đã trở thành diễn giả truyền cảm hứng tại rất nhiều tổ chức và trường học khác nhau và quyên góp tiền bằng cách bán đá quý và tổ chức những buổi tiệc tối vào ngày Valentine hàng năm. Toàn bộ số tiền quyên góp được, chị dùng để thành lập một câu lạc bộ tình nguyện thường xuyên đến Kenya để thực hiện những dự án thiện nguyện như cung cấp thức ăn, quần áo, giầy dép, sách vở, đồ dùng cá nhân,… cho các trường học ở Kenya.

Năm 2007, khi đang trong vai trò là thí sinh của một cuộc thi Hoa hậu ở Kenya, trong đó có một concept dành riêng cho phụ nữ đã kết hôn, Ms. Caroline đã nhận thấy được sự thú vị của nó, ngay lập tức liên hệ nhượng quyền thương hiệu và tổ chức cuộc thi sắc đẹp cho phụ nữ đã lập gia đình do mình đứng đầu. Cuộc thi này đã tạo một hiệu ứng rất tích cực giúp cho những người phụ nữ đã có gia đình thoát khỏi cảnh tự kỷ vì những áp lực của gia đình, giúp họ được tự do kinh doanh, ăn mặc đẹp, làm được mọi thứ mà mình muốn.

Á hậu Thu Hương – Chủ tịch WLIN bên cạnh Ms. Caroline và các nữ lãnh đạo Việt Nam và quốc tế

Trong lần trở lại Việt Nam lần này, ngoài việc gặp gỡ và trò chuyện với Chủ tịch WLIN Nguyễn Thu Hương, Hoa hậu Quý bà Caroline còn trao đổi thêm về việc nhượng quyền thương hiệu WLIN sang Đất nước Kenya của mình trong thời gian tới. Đây là mong muốn phát triển cộng đồng nữ lãnh đạo tại Kenya, ngoài việc chăm sóc gia đình ra thì họ nên bước ra ngoài xã hội để làm những điều mình thích. WLIN sẽ là môi trường tạo được nhiều cuộc gặp gỡ, giao lưu của những Nữ lãnh đạo tiêu biểu của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chắc chắn rằng, với việc nhượng quyền thương hiệu WLIN của Hoa hậu Quý bà Caroline sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển của Đất nước và sự bình đẳng của phụ nữ, điều mà chị vẫn luôn hàng ngày hàng giờ đấu tranh cho lý tưởng và tình yêu con người của mình.

PV

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: