Hội thảo “Công nghệ tế bào gốc tự thân” của Hàn Quốc

  • Bình luận:
  • 1735 views

Trung tuần tháng 12 vừa qua, Trung tâm tế bào gốc EHL BIO thuộc bệnh viện DIET Hàn Quốc vừa tổ chức buổi hội thảo chuyên sâu về “tế bào gốc từ mô mỡ tự thân” thu hút khá đông doanh nhân, người nổi tiếng tham dự.

ehl-bio-7

Tại sự kiện, Bác sĩ Lee Hong Ki – Giám đốc Viện nghiên cứu tế bào gốc EHL BIO kiêm Viện trưởng Viện thẩm mỹ DIET, một trong những chuyên gia đầu ngành hơn 30 năm kinh nghiệm về tế bào gốc của Hàn Quốc đã mang đến những kiến thức vô cùng quý báu về những ứng dụng tế bào gốc từ mô mỡ tự thân trong việc chữa bệnh và làm đẹp.
Bác sĩ Lee mở đầu bài thuyết trình của mình một cách khá dí dỏm khi giải thích lý do của bản thân là luôn muốn trẻ, khỏe và trường thọ. Đó cũng là ý nghĩa của cụm từ EHL (Esthetic: Sắc đẹp – Health: Sức khỏe – Longevity: Trường thọ) mà ông và các cộng sự tại bệnh viện và viện nghiên cứu đang tập trung nỗ lực hướng đến hằng ngày.

Là người trực tiếp sử dụng tế bào gốc từ mô mỡ tự thân, bác sĩ Lee cho biết “Đặc trưng của tế bào gốc khi tiêm vào cơ thể sẽ tự tìm đến các bộ phận bị tổn thương để chữa lành và tái sinh chúng. Tế bào gốc có thể tự phân chia để làm tăng số lượng tế bào theo từng tình huống đồng thời tế bào gốc có thể phân hóa thành tổ chức đa dạng. Đặc biệt trong số các tế bào gốc trưởng thành thì tế bào gốc từ mô mỡ sở hữu những chức năng vượt trội. Đạt tỉ lệ 100~1000 lần so với tế bào gốc tủy sống và đạt trên 100,000 lần so với tế bào gốc máu dây rốn.”

ehl-bio-8

Tế bào gốc từ mô mỡ tự thân có thể chữa được các bệnh như: bệnh não, bệnh mắt, bệnh gan, bệnh thần kinh, bệnh về cơ, bệnh về cơ quan tuần hoàn, bệnh về tóc và da đầu, bệnh về da, bệnh về thận, bệnh về bài tiết, bệnh xương khớp, bệnh về cơ quan sinh sản,…
Theo bác sĩ Lee, lão hóa chính là khởi nguồn các loại bệnh cho con người, chính vì vậy mà với vai trò là tập đoàn sinh mệnh hàng đầu, trung tâm EHL BIO và bệnh viện DIET không ngừng đầu tư nghiên cứu để mang lại cuộc sống trường thọ cho con người. Không giống như những bệnh viện khác, bệnh viện DIET có hẳn trung tâm nghiên cứu riêng, việc này khiến cho việc lấy mẫu tế bào gốc để phân tách, bảo quản và sử dụng một cách rất dễ dàng, an toàn và đạt kết quả tối ưu nhất.

ehl-bio-9

Trả lời những câu hỏi của khách mời liên quan đến việc lấy mỡ và phân tách tế bào gốc bác sĩ Lee chia sẻ chi tiết “Trước khi thực hiện liệu trình, mỗi người sẽ được lấy máu và mô mỡ (20cc) sau đó sẽ được đưa đến viện nghiên cứu EHL BIO phân tách chọn những tế bảo khỏe đạt chuẩn nhất. Tế bào sẽ được lưu trữ vĩnh viễn tại Viện cho những lần tiêm tiếp theo. Thường quá trình phân tách và nuôi cấy kéo dài trong vòng 1 tháng, sau khi thực hiện đầy đủ các xét nghiệm y khoa thì bệnh nhân sẽ được đội ngũ chuyên gia tiến hành tiêm vào đường tĩnh mạch. Toàn bộ liệu trình đều được thực hiện tại Hàn Quốc”.

ehl-bio-10

Ngoài việc sử dụng tế bào gốc mô mỡ tự thân để tiêm, các chuyên gia tại EHL BIO còn sử dụng chính tế bào gốc của từng người để tạo ra những dòng mỹ phẩm đặc thù riêng biệt nếu họ có nhu cầu.
Chương trình khép lại với phần bốc thăm may mắn từ những sản phẩm làm đẹp từ tế bào gốc do trung tâm EHL BIO nghiên cứu và sản xuất gồm: 02 bộ mặt nạ lăn kim, 02 bộ mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc, 01 mặt nạ tế bào gốc.

ehl-bio-11

PV

Theo ấn phẩm WL Magazine  • Bình luận: