Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Hải Phòng đồng hành cùng Hoa hậu Thu Ngân đi từ thiện tại Quảng Bình

  • Bình luận:
  • 3545 views

Ngày 24/10, Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Hải Phòng và những người bạn đã đồng hành cùng Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân tham gia công tác cứu trợ đồng bào hai xã Hưng Trạch và Sơn Trạch huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

760 suất quà bằng hiện vật trị giá 300 triệu đồng và trên 800 suất quà bằng tiền mặt trị giá 295 triệu đồng đã được trao cho những gia đình nghèo và đặc biệt khó khăn của hai xã Hưng Trạch và Sơn Trạch huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn tặng trường tiểu học huyện Bố Trạch 50 triệu để xây nhà vệ sinh cho tập thể học sinh và giáo viên. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hoa hậu Thu Ngân và Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Hải Phòng, góp phần cùng phong trào “Lá lành đùm lá rách” của nhân dân Hải Phòng đối với đồng bào miền trung ruột thịt.

Đứng trước những khó khăn mất mát của người dân huyện Bố Trạch, hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân chia sẻ: “Sau khi phát quà cho dân nghèo xã Hưng Trạch, em cùng đoàn đến phát quà cho một ngôi làng kế tiếp ở xã Sơn Trạch. Thật không thể tưởng tượng nổi, gia cảnh của họ quá nghèo, toàn nhà tranh vất đất, lụp xụp như một cái nhà kho, gia tài không có gì đáng giá ngoài cái xe đạp cũ rách. Tuy nhiên, điều đau lòng hơn là còn nhiều lắm những hộ đang bị cô lập bởi mưa lũ mà các đoàn cứu trợ không thể đến tận nơi trao quà, tiền cứu trợ”…

Cô gái nhỏ băn khoăn, day dứt, cần làm gì để giúp người dân nơi đây? Mưa lũ thì đến hẹn lại lên, cái nghèo thì cứ bám riết lấy họ. Thực sự, để có một chiến lược dài hơi giúp họ thoát nghèo rất cần sự chung sức của nhiều người, của cả xã hội và quan trọng nhất là của chính người dân nơi đây. Trong khi cô thì vẫn còn đang là sinh viên, phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước… Điều cô có thể làm được trong thời gian tới cho bà con, ngoài việc hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường học, sẽ kêu gọi cộng đồng cùng chung sức xây dựng một cây cầu bắc qua sông, để hạn chế tối đa tình trạng trẻ con, người lớn chết đuối mùa nước lũ khi qua sông bằng con đò tồi tàn.

Một số hình ảnh ghi lại từ chuyến đi thiện nguyện của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế và và hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân:

img_0161-copy

Hoa hậu Bản sắc việt toàn cầu Thu Ngân chụp ảnh cùng chị em WLIN Ocean CLub

img_0387-copy

Ms. Phạm Bích Hảo, Phó chủ tịch WLIN Ocean Club, trưởng đoàn thiện nguyện chia sẻ với bà con xã Hưng Trạch về những mất mát của họ trong trận mưa lũ vừa qua

img_0596-copy

 460 hộ dân nghèo xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch Quảng Bình đến đông đủ để nhận quà cứu trợ

img_0670-copy

img_0698-copy

img_0770-copy

 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân phát quà và tiền cho từng hộ dân

img_1085-copy

Ms. Nguyễn Thị Nhung, Á khôi Doanh nhân duyên dáng, phó chủ tịch WLIN Ocean Club phát quà tiền cho bà con

img_1419-copy

 Rất nhiều đấng mạnh thường quân đã cùng chị em WLIN Ocean Club đến trực tiếp địa bàn để trao quà

img_1219-copy

Rất nhiều người tàn tật đến để nhận cứu trợ

img_1300-copy

Niềm vui của bà cụ

img_1816-copy

 Ms.Nguyễn Thị Lan Anh, Phó chủ tịch WLIN Ocean Club đến thăm cụ bà tàn tật nghèo khó tại xã Sơn Trạch

img_1902-copy

img_1922-copy

Con đường đến với bà con gian nan nhưng tinh thần của chị em WLIN thì không gì có thể quật ngã

Thu Duyên

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: