Một nụ cười có thể thay đổi một vận mệnh

  • Bình luận:
  • 136 views

Chủ đề “ Thay đổi vận mệnh bằng nụ cười của bạn” diễn ra tại khách sạn Daewoo ngày 31/8 vừa qua của B.S Trịnh Đức Mậu đã giúp các nữ doanh nhân và lãnh đạo trong mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Hà Nội hiểu thêm giá trị của nụ cười cũng như tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng đến công việc kinh doanh.

90% dân số Việt Nam mắc các vấn đề về răng miệng

Từ lâu, nụ cười thành công đã là một câu chuyện rất được quan tâm không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Nụ cười thành công không chỉ là vấn đề được tìm hiểu bởi các nữ lãnh đạo mà là câu chuyện của cả nam giới và của tất cả mọi người. Ngay phần mở đầu buổi chia sẻ, B.S Trịnh Đức Mậu -Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Y dược Quốc tế Việt Đức đã đưa ra một con số báo động về việc 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng. B.S có nêu lên một số bệnh răng miệng thường gặp làm ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lí, cuộc sống, thành công của mọi người như: hôi miệng, sâu răng, tụt lợi, mòn cổ răng,..

B.S Trịnh Đức Mậu -Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Y dược Quốc tế Việt Đức

Cũng trong buổi chia sẻ, B.S Trịnh Đức Mậu đã khiến cả khán phòng vỡ òa trong hạnh phúc khi được lắng nghe những câu chuyện thực tế từ những ca phẫu thuật về răng miệng do anh kể lại. Những người tìm đến anh chủ yếu là phụ nữ, họ còn rất trẻ và đa số họ là những phụ nữ thành đạt nhưng lại mặc cảm, tự ti về hơi thở, nụ cười của chính mình trên con đường tìm kiếm sự hạnh phúc. Hạnh phúc của những cô gái không chỉ là đạt được thành công trong công việc mà là thành công để đạt được sự tin tin để hạnh phúc hơn, phát triển các mối quan hệ và tìm được giá trị đích thực của cuộc sống khi nở một nụ cười. Vẫn trong câu chuyện của mình, anh đã kể lại nghị lực của một sinh viên mới chỉ 20 tuổi vẫn đang đi làm thêm khắp nơi, đến xin anh làm răng theo hình thức trả góp vì không có đủ tiền. Khát khao làm đẹp của một cô sinh viên để tìm kiếm một chút niềm vui trong cuộc sống và công việc đã giúp cho B.S Trịnh Đức Mậu thêm tin yêu vào cái tâm làm nghề của mình.

GĐĐH WLIN khu vực miền Bắc và PCT WLIN Capital Lê Thu Lộc tặng hoa cảm ơn diễn giả

Anh cũng chỉ ra rằng, trẻ em đặc biệt là người trưởng thành thường bị tự kỉ khi mắc các bệnh liên quan đến răng miệng. Anh khẳng định “Nụ cười quyết định rất nhiều thứ, trên gương mặt quan trọng nhất là mắt vì nó là cửa sổ tâm hồn sau đó là cái miệng vì khi mình cười ra thể hiện được sự tự tin vì sự tự tin ấy thể hiện trên đôi mắt và nụ cười rất nhiều. Khi mình có một nụ cười tự tin thì mình đã chiến thắng rất nhiều bất kể trên lĩnh vực nào ”.

Hãy chăm sóc răng miệng đúng cách

Theo bác sĩ Trịnh Đức Mậu, thực tế hiện nay có đến 60-70% người Việt Nam đánh răng không đúng cách. Từ đó nhằm kêu gọi mọi người hãy thay đổi cách sinh hoạt thường ngày để có một sức khỏe răng miệng tốt bởi một nụ cười đẹp chỉ có được khi chúng ta có một sức khỏe răng miệng tốt mà còn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt với các nữ lãnh đạo nụ cười còn liên quan đến sự thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Và nụ cười đẹp, đầy sự tự tin và quyền lực lại phụ thuộc rất nhiều vào hàm răng đẹp. Điều này lại phụ thuộc nhiều vào sức khỏe răng miệng cũng như cách chúng ta chăm sóc hàng ngày.
Buổi chia sẻ của B.S Trịnh Đức Mậu đã truyền động lực và cảm hứng cho các nữ doanh nhân và lãnh đạo trên con đường tìm kiếm sự thành công của mình. Hãy cười lên, đó là chiếc chìa khóa vạn năng mở được trái tim của tất cả mọi người.

Ms. Lê Dung – GĐ tài chính công ty Tổ chức Giáo dục PTI

Chị Lê Dung – GĐ tài chính công ty Tổ chức Giáo dục PTI giác ngộ được qua buổi chia sẻ “Sau buổi chia sẻ này mình nhận thức được hơn tầm quan trọng hơn nữa về vấn đề răng miệng. Nó không chỉ liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày mà còn quyết định cả sự thành công trong kinh doanh nữa. Sau buổi hôm nay việc đầu tiên là mình sẽ hướng dẫn các con cách chăm sóc răng miệng đúng cách đồng thời cũng sẽ để ý hơn đến hàm răng và nụ cười của chính mình. Một buổi chia sẻ thiết thực và gần gũi của bác sĩ Trịnh Đức Mậu”.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt

Thực hiện: Nguyễn Hoàng

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: