Nữ họa sĩ vẽ tranh tặng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có mặt trong Đêm vinh Top 50 Nữ lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu 2017

  • Bình luận:
  • 1141 views

Văn Dương Thành là một trong những hoạ sỹ nổi tiếng của Châu Á, sống và làm việc ở Stockholm – Thuỵ Điển và Việt Nam. Văn Dương Thành sinh ra tại Phú Yên, lớn lên ở Hà Nội và học mỹ thuật mười hai năm tại Trường Đại học Mỹ Thuật Hà Nội, sau đó làm việc tại Viện Nghiên cứu Văn Hoá từ năm 1981 đến năm 1987.

Các tác phẩm của Văn Dương Thành đã được triển lãm tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Quốc Gia lần đầu tiên khi chị mới 20 tuối. Kể từ đó, chị đã được mời tham gia rất nhiều cuộc triển lãm quốc tế. Các tác phẩm của hoạ sỹ được sưu tập và trưng bày ở nhiều công trình lớn của các nước như: Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam, Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Singapore, Bảo tàng Dân tộc học, Ủy ban nhân dân thủ đô Hà Nội, Sofitel Central Bangkok, Sofitel Metropole Hanoi, Trung tâm Văn hoá Tây Ban Nha, D.I.C Star Hotell, Việt Star Bank và Techcombank.

hoa-si-van-duong-thanh (14)

Họa sĩ Văn Dương Thành bên tác phẩm của mình

Khi Tổng thống Obama sắp sang thăm Việt Nam, họa sĩ Văn Dương Thành đã nhận được 2 thư điện tử của AMCHAM (Hiệp hội Thương mại Mỹ) và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam gửi mời tham dự buổi trò chuyện của Tổng thống Obama với nhân sĩ, trí thức, doanh nhân… Hà Nội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Chị cũng vinh dự được đề nghị vẽ tặng Tổng thống Barack Obama một bức tranh lấy cảm hứng và chất liệu về Hà Nội nhân dịp ngài Tổng thống đến thăm Việt Nam.

Có thành tích nổi bật trong các hoạt động nghệ thuật, họa sĩ Văn Dương Thành còn được yêu mến và nể phục bởi chị luôn hướng mình về các hoạt động xã hội. Từ lâu, người ta đã thấy chị hoạt động cộng đồng tích cực với những việc làm có ý nghĩa và thiết thực cho xã hội. Trong 10 năm qua, bằng 1.500 tác phẩm hội họa, Văn Dương Thành đã kết nối hữu nghị ngoại giao và văn hóa giữa Việt Nam và các nước, với các nguyên thủ quốc gia, xây nhà cho người nghèo ở Hải Dương, Học bổng cho sinh viên tài năng,… Dự án xã hội “Đưa hội họa vào cuộc sống và đến với mọi người” được chị và các bạn thực hiện đều đặn cùng với việc dạy học cho các trẻ em thiệt thòi, khuyết tật. Chị được xem là một “Đại sứ văn hóa”, là cầu nối của Việt nam với bạn bè quốc tế.

hoa-si-van-duong-thanh (4)

Trong chương trình Vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo quốc tế tiêu biểu 2016-2017 thuộc chuỗi sự kiện Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017, họa sĩ Văn Dương Thành xác nhận sẽ tham dự cùng với những người phụ nữ xinh đẹp và tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng womenleadersforum.vn làm quen và trò chuyện với người phụ nữ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho “phái đẹp” Việt Nam trên con đường khẳng định hình anh của mình.

PV: Xin chào họa sĩ Văn Dương Thành. Có thể nói, với những thành công của mình, chị là một trong những người truyền cảm hứng rất lớn đến các họa sĩ trẻ của Việt Nam nói riêng và những bạn trẻ đang theo đuổi đam mê của mình nói chung. Vậy chị có thể chia sẻ cho mọi người bí quyết nào giúp chị có được những thành công trong nước cũng như quốc tế hôm nay?

Cảm ơn womenleadersforum.vn đã gửi lời mời phỏng vấn đối với Văn Dương Thành. Là một người từng có cơ hội học tập, làm việc và trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau của Việt Nam và thế giới, Văn Dương Thành có một số điều mong muốn chia sẻ với các bạn trẻ. Để đạt được thành công của mình, chúng ta cần có niềm đam mê, quyết tâm và học tập, rèn luyện để đạt được lý tưởng của mình. Chúng ta cũng phải biết cân bằng, hi sinh những sở thích, không theo đuồi những phong trào thời thượng không bổ ích mà dồn tâm trí để học hỏi, nâng cao các kỹ năng, trang bị cho mình những kiến thức sâu rộng nhất có thể, để thành đạt và trở thành người hữu ích cho xã hội. Dù bạn đã thành đạt và thành người hữu ích cho xã hội, bạn cũng cần phải khiêm tốn và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những người yếu hơn mình.

hoa-si-van-duong-thanh (2)

PV: Từng làm việc tại nhiều nước trên thế giới, chị có nhận xét gì về môi trường làm việc của Việt Nam và quốc tế hiện nay đối với phụ nữ?

Ở Việt Nam, môi trường làm việc của phụ nữ khá thuận lợi, tôi nghĩ còn tốt hơn so với một số nước láng giềng. Dù ở nước nào thì nữ lãnh đạo cũng cần có nghị lực, quyết tâm, có năng lực, thậm chí hơn cả nam giới, thì mới đứng vững và đem lại sự hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

Điểm thuận lợi và điểm nhấn của phụ nữ chính là: chúng ta là phái đẹp, có sự tinh tế, tế nhị và mềm dẻo trong điều hành và quản trị doanh nghiệp và cả con người.

hoa-si-van-duong-thanh (11)

PV: Chị nghĩ như thế nào về một Mạng lưới quy tụ những nữ lãnh đạo toàn cầu?

Tôi nghĩ đây là một việc làm rất tốt. Nó sẽ tạo thêm nhiều cơ hội, hỗ trợ những thuận lợi cho các nữ lãnh đạo trên con đường kinh doanh cũng của mình. Một mạng lưới rộng mở sẽ giúp phụ nữ chúng ta có một thị trường rộng lớn và cùng giúp nhau ngày một vững mạnh hơn.

hoa-si-van-duong-thanh (9)

PV: Chương trình “Diễn đàn nữ lãnh đạo tế 2017” và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu sẽ được diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 3 năm 2017, hứa hẹn quy tụ rất nhiều người phụ nữ xinh đẹp và tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới. Chị dự định sẽ có những chia sẻ cũng như truyền những cảm hứng gì đến nữ lãnh đạo toàn cầu tại diễn đàn năm nay?

Một người làm xuất sắc công việc của mình thôi đã khó, nhưng phụ nữ lại càng khó hơn vì còn trách nhiệm làm mẹ, làm vợ và chăm sóc gia đình. Người phụ nữ hiện đại cần làm tròn các thiên chức nói trên và hài hòa với trách nhiệm lãnh đạo và chuyên môn của mình. Là văn nghệ sĩ thì càng cần cố gắng gấp đôi vỉ những ngày lễ tết là ngày xã hội cần đến sự phục vụ của nghệ thuật nhiều hơn ngày thường. Chúng ta cần sắp xếp cho thật chu đáo đầy đủ với gia đình, kế hoạch khoa học với các event, các chương trình biểu diễn, các triển lảm cộng đồng,… sẽ đem lại sự thành công và niềm vui cho cả 2 yếu tố trên.

Tôi chắc chắn quý vị và các bạn sẽ tự hỏi, làm sao thực hiện được hai điều khó khăn đó? Với tôi, bạn cần rèn luyện kỹ năng lãnh đạo nhạy bén, có kiến thức chuyên môn cao, khả năng ngoại giao và giao tiếp xuất sắc, sự dụng thật tốt ngoại ngữ để mở rộng tầm nhìn, kiến thức gia đình và xã hội thật sâu rộng. Ngoài ra bạn cần đào tạo trợ lý giỏi để chia sẻ công việc, tạo nên một môi trường công tác tốt, tương trợ và phát triển được khả năng của mọi người chung quanh. Luôn tươi cười và lạc quan cũng là một yếu tố cần thiết. Tôi hi vọng chúng ta – những nữ lãnh đạo “toàn năng” sẽ có nhiều câu chuyện hay, nhiều kiến thức bổ ích, những câu chuyện thú vị và những bài học kinh nghiệm sâu sắc để chia sẻ trong chương trình này.

hoa-si-van-duong-thanh (8)

Xin cảm ơn những chia sẻ của họa sĩ Văn Dương Thành!

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: