Thứ Năm Chia Sẻ WLIN Vision Club – Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng

  • Bình luận:
  • 1386 views

Hiện nay nói chuyện/diễn thuyết trước công chúng (public speaking) hay trình bày (presentation) trở thành yêu cầu tiên quyết cho sự thành công của các nhà quản lý hiện đại. Kỹ năng này là phần nổi quan trọng của năng lực lãnh đạo. Để cung cấp cho các nữ lãnh đạo trong Mạng lưới phương pháp nói chuyện và diễn thuyết trước mọi người, ban điều hành WLIN Vision Club đã mời đến chương trình Thứ Năm Chia Sẻ 29.9 chuyên gia tâm lý, thạc sĩ Lý Thị Mai để trình bày về chủ đề “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng”.

Thạc sĩ Lý Thị Mai chia sẻ, nói chuyện trước công chúng chính là nói với người đối diện những những điều mà mình có chuyên môn và hiểu biết. Phải quan tâm đến công chúng của mình, công chúng mới quan tâm đến chủ đề mà chúng ta chia sẻ. Nếu chỉ cho một người nghe, chúng ta chỉ đang đối thoại. Nếu như có 2 người nghe trở lên, chúng ta đã trở thành một người nói chuyện trước công chúng.

img_9632

Chuyên gia tâm lý, thạc sĩ Lý Thị Mai – Giảng viên Học viện Đào tạo và Xây dựng Hình tượng chuyên nghiệp Pro Image

Với mỗi đối tượng nghe khác nhau, chúng ta sẽ có những cách truyền tải thông điệp khác nhau. Văn phong và cách truyền tải một giảng viên trong một chương trình hội thảo và giảng dạy sẽ khác với cách nói chuyện và chia sẻ với những người đồng trang lứa và cấp bậc như các buổi Thứ Năm Chia Sẻ hàng tuần của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN. “Chọn đúng chủ đề và cách giao tiếp, bạn sẽ trở thành một người nói có sức thu hút” – Cô Lý Thị Mai nhấn mạnh.

img_9638

Phần chia sẻ thiết thực và truyền cảm hứng của Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai

Nói chuyện trước công chúng là một bài học mà chúng ta phải học lâu dài, với nhiều đối tượng và hoàn cảnh đa dạng. Khi nghe mỗi một người nói khác nhau, chúng ta sẽ rút ra cho mình những bài học thiết thực và phong phú trong cuộc sống. Cô Lý Thị Mai chia sẻ, cô và Á hậu Thu Hương đang hi vọng, Mạng lưới WLIN sẽ trở thành một nơi để các nữ lãnh đạo trau dồi kiến thức và trở thành một người nói chuyện trước công chúng chuyên nghiệp thông qua các buổi Thứ Năm Chia Sẻ hàng tuần, để bất kì ai tham gia Mạng lưới WLIN đều được đẹp hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn.

img_9687

Á hậu Nguyễn Thu Hương – Người sáng lập Mạng lưới WLIN và Ms. Nguyễn Hoa Tâm – GĐĐH Mạng lưới WLIN Việt Nam tặng hoa cảm ơn Thạc sĩ Lý Thị Mai

Khác với các chương trình Thứ Năm Chia Sẻ hàng tuần khác, chương trình lần này được tổ chức tại Showroom của Mini Cooper tại số 74 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận. Người tài trợ địa điểm và đem đến một không gian hoàn toàn mới cho WLIN Vision Club tuần này chính là Ms. Nguyễn Vũ Thanh Thảo – Giám đốc kinh doanh của MINI Cooper – một thành viên rất tích cực và sôi nổi của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại TP.HCM. Ms. Thanh Thảo chia sẻ, kể từ khi phòng trưng bày Mini Cooper tại TPHCM thành lập, đây là lần đầu tiên phòng trưng bày lung linh và lộng lẫy nhất khi được chào đón phòng đại gia đình WLIN đến tham quan và chiêm ngưỡng. Ms. Thanh Thảo hi vọng, những trải nghiệm lần này sẽ khiến các nữ lãnh đạo của Mạng lưới WLIN cảm thấy thú vị và trở thành một khách hàng thân thiết của Mini Cooper trong tương lai.

thu-nam-chia-se-29-9-1

Ms. Nguyễn Vũ Thanh Thảo – Giám đốc kinh doanh của MINI Cooper Sài Gòn

Trong suốt chương trình Business Lunch, các quý lady xinh đẹp đã được mời shooting tại khu vực trưng bày xe hơi đẹp nhất tại Mini Cooper. Và để cảm ơn các khách mời có mặt tại chương trình, Mini Cooper đã chọn ra chủ nhân của tấm hình đẹp nhất. Phần thưởng là một món quà kỷ niệm của Mini Cooper, là chú chó bull biểu tượng đặc trưng của Anh Quốc, nơi khai sinh và hình thành tính cách của mỗi chiếc MINI đang là hiện tượng trên khắp thế giới hiện nay.

thu-nam-chia-se-29-9-7

Ms. Đỗ Kim Ngân nhận được giải thưởng của chương trình

Cùng xem thêm những hình ảnh đặc biệt trong chương trình Thứ Năm Chia Sẻ WLIN Vision Club tại Mini Cooper Sài Gòn:

thu-nam-chia-se-29-9-14

Phần khởi động đầy hào hứng của các nữ lãnh đạo và khách mời

thu-nam-chia-se-29-9-13

Có 4 thành viên mới đã chính thức được kết nạp trở thành hội viên chính thức của WLIN Vision Club: Ms Ngô Thị Kim Ngân – GĐ Công ty TNHH Ngân Giang; Ms Nguyễn Ngọc Diễm – GĐ Công ty yến sào Đông Á; Ms Đỗ Kim Ngân – GĐ Kinh doanh Công ty USIS; Ms Trà Thanh Thụy Thu Hằng – GĐ Công ty TNHH 4C Decor

img_9760

Chương trình sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh vào tháng 9

thu-nam-chia-se-29-9-8

 thu-nam-chia-se-29-9-11

thu-nam-chia-se-29-9

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: