Tọa đàm “Lãnh đạo không biên giới” với sự tham gia của TGĐ Walmart Global Sourcing khu vực Đông Nam Á

  • Bình luận:
  • 1939 views

Để khẳng định mình trong môi trường kinh doanh quốc tế quả thật không phải là điều dễ dàng, thế nhưng Ms. Jocelyn Tran đã đặt một dấu ấn mạnh mẽ trên thương trường quốc tế với vai trò là Tổng Giám đốc Walmart Global Sourcing khu vực Đông Nam Á.

Những ngày đầu lập nghiệp của Jocelyn Tran cũng ghi đậm dấu ấn về tài năng lãnh đạo của mình. Trong những năm cuối thập niên 1990, chị Jocelyn Tran là nhà quản lý cấp cao tại Mast Industries, công ty con do Limited Brands sở hữu 100% cổ phần với các thương hiệu hàng đầu thế giới như Victoria’s Secret, Bath & Body Works và Henri Bendel. Trong quá trình 17 năm công tác với Mast Industries, nữ doanh nhân Việt Kiều Mỹ này khởi đầu là một nhà thiết kế thời trang, sau đó dần đảm đương một số vị trí khác trong nền công nghiệp thời trang như Giám đốc Thiết kế kỹ thuật, Giám đốc Quản lý chất lượng và sản xuất, Giám đốc phụ trách mảng tìm nguồn cung ứng hàng may mặc và sản xuất tại thị trường Mexico, Trung Mỹ và Việt Nam.

jocelyn-tran-dien-dan-nu-lanh-dao-quoc-te-2017

Hiện nay, Jocelyn Tran được Walmart Global Sourcing bổ nhiệm làm Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á, chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng cho hệ thống bán lẻ Walmart tại Mỹ và các thị trường quốc tế. Không dừng lại ở đó, Jocelyn Tran còn là một thành viên trong ban lãnh đạo AmCham Việt Nam tại TP.HCM và Quỹ VinaCapital Foundation.

Năm 2010, chị chính thức là nữ Chủ tịch Việt kiều Mỹ đầu tiên tại AmCham Việt Nam, với vai trò mới này, chị không chỉ nỗ lực hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thiết lập hệ thống giám sát xuất khẩu để ngăn chặn các hình thức bán phá giá và trung chuyển bất hợp pháp, mà còn góp phần thiết lập môi trường đầu tư ổn định cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

jocelyn-tran-dien-dan-nu-lanh-dao-quoc-te-2017

Hoạt động trên trường quốc tế, thế nhưng tài năng và bản lĩnh lãnh đạo của nữ doanh nhân tài ba Jocelyn Tran thật khiến người ta phải nể phục. Với tất cả những kinh nghiệm “chinh chiến” trên rất nhiều mặt trận kinh tế vượt ra cả biên giới Việt Nam, chị Jocelyn Tran sẽ có những chia sẻ thiết thực nhất và hữu ích nhất về talkshow “Lãnh đạo không biên giới” tại Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế diễn ra vào ngày 8/2/2017.

poster talkshow

Buổi tọa đàm “Lãnh đạo không biên giới” sẽ là những chia sẻ thú vị về cả thách thức và cơ hội khi dấn thân vào một môi trường kinh doanh hoàn toàn lạ lẫm, cũng như các yếu tố cần và đủ để các nữ lãnh đạo có thể vững bước hơn khi tham gia cạnh tranh ở trên trường quốc tế. Talkshow còn có sự tham gia của các diễn giả là những Nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia khác nhau như bà Đỗ Thị Thu Hà – Phó Tổng Giám Đốc phụ trách văn phòng KPMG Hà Nội / Senior Partner – Leading KPMG Hanoi office, Ms Isabelle Liow – Giám đốc điều hành Công ty Three Gorgeous Network  /  Executive Director of Three Gorgeous Network, Ms Sibylle Spühler  – Nhà sáng lập InnovaComm  / Founder of InnovaComm ….với sự dẫn dắt buổi tọa đàm của Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN) tại Việt Nam – Chủ tịch Học viện Hình tượng Chuyên nghiệp Pro Image – TGĐ Nam Hương Media&Event – Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương.

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

   • Bình luận: