WLIN OCEAN CLUB – Mang trung vui đến trẻ khiếm thính Hải Phòng

  • Bình luận:
  • 2015 views

Chiều ngày 14/9, mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Hải Phòng- WLIN Ocean Club đã phối hợp với quận đoàn Hải An tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” cho các em học sinh trường Khiếm thính Hải Phòng. Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa đối với cả đoàn chính bởi niềm hạnh phúc họ được nhận về từ các em học sinh nơi đây.


Lụi cụi từ tối hôm trước, người lo mua đồ, người lo chia quà bánh ra các túi lớn nhỏ, người chạy ngược chạy xuôi thuê đoàn múa sư tử, cuối cùng thì tất cả cũng hoàn tất cho buổi tổ chức trung thu cho các cháu với trên hai trăm suất quà trị giá 15 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của câu lạc bộ muốn chia sẻ đến đông đảo các em học sinh kém may mắn trường Khiếm thính Hải Phòng, mong sao các em có nhiều niềm vui trong ngày Tết thiếu nhi.
Tiếp đón đoàn, bà Hoàng Thị Lương, phó hiệu trưởng phụ trách trường Khiếm Thính Hải Phòng không dấu nổi vẻ xúc động. Bà cho biết, trường Khiếm thính Hải Phòng được thành lập từ năm 1976, với chức năng nhiệm vụ là: dạy văn hóa, dạy nghề và phục hồi chức năng cho trẻ điếc trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Hàng năm, số lượng học sinh của trường dao động trong khoảng trên dưới 200 học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 18. Ở đây, em thì bị câm điếc, em chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển ngôn ngữ, em thì tự kỉ và đa tật, em mắc bệnh chất độc da cam… Thương lắm, nhiều gia đình khó khăn, đến tan gia bại sản khi có cùng một lúc mấy đứa con đều bị khiếm thính … Bà Lương cũng hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều tổ chức trong xã hội hỗ trợ, chia sẻ nhiều hơn nữa để giúp các em bớt đi sự mặc cảm và khó khăn.
Một vài hình ảnh tại chương trình Vui tết trung thu:

wlin-ocean-club-1

wlin-ocean-club-2

wlin-ocean-club-3

Khâu chuẩn bị đã sẵn sàng, tất cả cho một mùa trung thu ý nghĩa

wlin-ocean-club-4

Chị Trần Thị Huệ Trinh, phó chủ tịch WLIN Ocean Club thay mặt câu lạc bộ gửi lời cảm ơn đến ban giám hiệu nhà trường và Quận đoàn Hải An đã tạo điều kiện để WLIN Ocean club mang đến cho các em niềm vui trong ngày tết trung thu.

wlin-ocean-club-5

Niềm vui của các cháu khiếm thính khi nhận được những món quà trung thu từ câu lạc bộ WLIN Ocean Club

wlin-ocean-club-6

Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm với WLIN Ocean Club

wlin-ocean-club-7

Các em tập trung đông đủ trong ngày Tết trung thu

Thu Duyên
Theo ấn phẩm WL Magazine  • Bình luận: