Xác định mục tiêu của người trẻ hiện nay: Còn “YẾU và THIẾU”

  • Bình luận:
  • 838 views

Ngày 6/10 vừa qua tại khách sạn Pullman Hà Nội, anh Đỗ Thái Đăng- Nhà đào tạo quốc tế NLP VIG đã có buổi chia sẻ thiết thực cùng các nữ doanh nhân trẻ đang bắt đầu khởi nghiệp  trong CLB Wlin Muse Hanoi với chủ đề “Mục tiêu- Tạo sự khác biệt”. Một trong những điểm nhấn quan trọng làm nên sức hút của buổi chia sẻ này là việc anh chỉ ra thực trạng xác định mục tiêu của giới trẻ hiện nay còn yếu và thiếu.

Mở đầu buổi chia sẻ chàng trai trẻ Đỗ Thái Đăng đã đưa mình và dẫn dắt các nữ doanh nhân trẻ CLB Wlin Muse trở về kí ức của khát vọng và đam mê thời mới lập nghiệp. Câu chuyện cảm động được anh mang đến qua một video để thấy rằng thành công không bao giờ dễ dàng nếu như chúng ta không vượt qua được chính giới hạn của bản thân khi bị xã hội coi thường và mặc kệ. Bằng 9 năm kinh nghiệm  trong lĩnh vực tạo động lực cho phụ huynh và học sinh, anh Đồ Thái Đăng đã chỉ ra lí do khi giới hạn của bản thân không đạt được chính là việc đặt mục tiêu bị sai cách. Buổi chia sẻ đem đến thông tin nhiều giá trị cho các nữ doanh nhân trẻ trong Wlin Muse bao gồm các bài học về: Tầm quan trọng của mục tiêu, nguyên tắc đặt mục tiêu hiệu quả, 4 rào cản lớn nhất tới thành công và hạnh phúc

Doanh nhân trẻ Đỗ Thái Đăng- Nhà đào tạo quốc tế NLP VIG 

Khẳng định tầm quan trọng của mục tiêu thông qua các con số ấn tượng: 3 % những người có mục tiêu  sẽ thu nhập gấp 10 lần số 97% người không đặt ra mục tiêu, từ đó anh Đỗ Thái Đăng khiến các nữ doanh nhân trẻ CLB Wlin Muse vui mừng và hào hứng khi được học hỏi mô hình SMART để thiết lập được mục tiêu hiệu quả. Theo đó 5 tiêu chí để đặt được mục tiêu hiệu quả là: Cụ thể- Đo lường được – Khả Liên quan- Thời hạn đạt mục tiêu. Mô hình SMART được áp dụng để giúp doanh nghiệp xác định mục tiêu marketing phù hợp với chiến lược kinh doanh theo từng thời điểm khác nhau. Mô hình được coi là chuẩn mực của thế giới ấy mà đa số các thành viên Wlin Muse bỏ quên chắc chắn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của những doanh nhân trẻ Wlin Muse khi xem xét và hoàn thiện hơn quy trình vận hành kinh doanh của mình. Cũng theo anh Đăng, có 2 thứ quyết định việc đạt được mục tiêu, trước hết đó chính là ý thức (10%) giúp hình thành việc đặt mục tiêu, thứ 2 -cái quan trọng hơn cả chính là tiềm thức, niềm tin, quyết định 90% liệu mục tiêu đó của bạn có đạt được hay không. Việc đạt được mục tiêu đòi hỏi phải có tính kỉ luật, sự nhất quán giữa bên trong với bên ngoài.

Anh Đỗ Thái Đăng và chị Nguyễn Thu Trang- Chủ tịch Wlin Muse tại Hà Nội

Nhiều năm giảng dạy trong lĩnh vực kĩ năng sống cho các bạn học sinh, đã phục vụ cho trên 2000 gia đình và đem lại những giá trị vô cùng lớn lao. Nhận lời mời chia sẻ với các nữ doanh nhân xinh đẹp CLB Wlin Muse, anh Đỗ Thái Đăng nhận thấy vấn đề xác định mục tiêu của rất nhiều người trẻ hiện nay còn yếu và thiếu. Khi những tác hại tiêu cực sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tiêu cực để rồi theo luật nhân quả, tạo điều kiện hình thành nên những con người tiêu cực, không có mục tiêu và niềm tin vào cuộc sống, anh đã chỉ ra 4 rào cản lớn trong việc thực hiện mục tiêu, bao gồm: cảm xúc tiêu cực, suy nghĩ tiêu cực, niềm tin giới hạn (con người bị giới hạn bởi vỏ bọc nhỏ bé bên ngoài cơ thể họ, họ luôn nghi ngờ về khả năng của bản thân…), hay mâu thuẫn nội tâm. Trong buổi chia sẻ, anh Đỗ Thái Đăng khẳng định để doanh nghiệp thành công thì phải có nguyên tắc để đặt mục tiêu khả đạt, khi mục tiêu đó phải tạo ra được giá trị là: cho bạn, cho người khác, cho xã hội và cho thế giới. Với quan điểm đó, anh đã tạo ra triết lí kinh doanh cho mình: “Con người chỉ được coi là thành công khi những mục tiêu của mình mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội”

Anh Đỗ Thái Đăng cho rằng 4 rào cản lớn trong việc thực hiện mục tiêu, bao gồm: cảm xúc tiêu cực, suy nghĩ tiêu cực, niềm tin giới hạn và mâu thuẫn nội tâm.

Với những câu chuyện và tình huống thực tế của mình, anh Đỗ Thái Đăng đã mang đến cho các nữ doanh nhân của Wlin Muse những bài học vô cùng bổ ích, mà trước nay họ đã vô tình bỏ lỡ. Qua những chia sẻ đầy nhiệt huyết, các nữ doanh nhân có cơ hội chiêm nghiệm lại bản thân rằng mình đã có những mục tiêu khả đạt hay chưa vì sau cùng phải kinh doanh bằng cái tâm và đạo đức thì mới bền vững và được mọi người công nhân và yêu quý. Chắc chắn sau buổi chia sẻ này, những thành viên của Wlin Muse sẽ tiếp tục hoàn thành tốt những mục tiêu trong kinh doanh và cuộc sống để cùng “ Đẹp hơn- Hạnh phúc hơn –Thành công hơn” theo đúng sứ mệnh mà Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế đề ra.

Đỗ Thái Đăng: “Doanh nghiệp muốn thành công thì mục tiêu phải tạo ra được giá trị cho bạn, cho người khác, cho xã hội và cho thế giới”.

Thực hiện: Đặng Huê  • Bình luận: