Bà Phạm Ngọc Phượng – Chủ tịch WLIN – LOVE CLUB – GĐ Chuỗi cà phê Mai

 • Bình luận:
 • 1308 views

Giữ vai trò Phó chủ tịch Wlin Love Club Hà Nội, chị Phạm Ngọc Phượng – Chủ thương hiệu cà phê Mai luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia các hoạt động. Chính vì vậy khi tham gia vào chương trình Women Leaders – Quyền năng phái đẹp được phát động và tổ chức, chị là một trong những ứng viên tiên phong của Hà Nội trong việc đăng ký tham gia.
Lý giải về việc nhiệt tình tham gia chương trình này, chị cho biết: “Women Leaders – Quyền năng phái đẹp” là cơ hội tuyệt vời để các nữ doanh nhân trong Mạng lưới nữ lanh đạo gặp gỡ – giao lưu – kết nối kinh doanh. Đồng thời chương trình cũng giúp cho những nữ doanh nhân như chị được thêm cơ hội trau dồi những kỹ năng: trình diễn catwalk, thuyết trình trước đám đông… Và quan trọng hơn, Quyền năng phái đẹp giúp tôi khẳng định vẻ đẹp của bản thân vì vậy mà tôi luôn tự tin và thấy mình tỏa sáng.

pham-ngoc-phuong-1

Trước đêm vinh danh những Quyền năng phái đẹp tổ chức tháng 12 tại Tp.Hồ Chí Minh chúng tôi đã có dịp để hiểu thêm về chị – nữ doanh luôn tự tin vào vẻ đẹp của bản thân và làm việc với chữ tâm.
* Chị có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại?
Tôi đang kinh doanh sản phẩm cà phê Mai – Một thương hiệu truyền thống lâu đời của gia đình cũng như Việt Nam. Là người kế thừa nên tôi luôn cố gắng giữ gìn, bảo tồn và phát triển sản phẩm cà phê truyền thống.
* Con đường khởi nghiệp của chị như thế nào để có được ngày hôm nay?
Tôi là người may mắn được thừa hưởng ngành nghề truyền từ đời ông cha để lại do đó gần như không gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp kinh doanh.
* Công ty đã hoạt động trong bao lâu? Thế mạnh của công ty chị là gì? Lĩnh vực của chị kinh doanh có nhiều cạnh tranh? Chị làm thế nào để giữ vững thương hiệu của mình?
Doanh nghiệp Cà phê Mai được bắt đầu từ năm 1936. Chúng tôi chuyên sản xuất cà phê hạt, rang xay theo bí quyết của nhà nghề. Chúng tôi kinh doanh từ sản phẩm cà phê hạt, bột, cà phê nước đóng chai, cà phê khử mùi dành cho ô tô và chuỗi cửa hàng cà phê giải khát.

pham-ngoc-phuong-2

 • Triết lý kinh doanh của chị là gì?
  Chúng tôi kinh doanh đưa sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu nên chúng tôi sản xuất ra sản phẩm sạch và đạt chất lượng an toàn thực phẩm.
  * Những khó khăn thách thức đã trải qua trên thương trường và cách thức mà chị đã vượt qua?
  Sản phẩm kinh doanh của tôi không gặp khó khăn gì trên thương trường vì chúng tôi có một nền tảng kinh doanh uy tín và chất lượng.
  * Chị có thể chia sẻ những bài học trong việc lãnh đạo doanh nghiệp của mình?
  Lãnh đạo một doanh nghiệp cần có tâm và sự tận tình từ khách hàng tới nhân viên không nề hà phục vụ khách, không phân biệt đối xử với nhân viên vì chính họ là cánh tay phải đắc lực dẫn đến kinh doanh thành công.

pham-ngoc-phuong-3

* Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích chị đạt được (cá nhân lẫn công ty) trong quá trình kinh doanh của mình ?
Vì là một doanh nghiệp lâu đời nên chúng tôi gặt hái được rất nhiều thành công. Dấu ấn lớn nhất là có những lúc trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cà phê giả và không đảm bảo chất lượng thì doanh nghiệp chúng tôi được nhận rất nhiều bằng khen và sản phẩm đạt tiêu chuẩn bảo vệ cộng đồng và sưc khỏe người tiêu dùng.
Cá nhân tôi cảm thấy rất hãnh diện khi ở cương vị phó chủ tịch CLB Nữ lãnh đạo Quốc tế, từ đó tôi có thể giúp một phần công sức của mình cho xã hội bằng công tác từ thiện giới thiệu và quảng bá về tầm quan trọng của nữ lãnh đạo cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế biết đến.
* Những đóng góp của chị (và công ty) đối với cộng đồng, xã hội trong thời gian qua ?
Tôi cũng như doanh nghiệp của tôi có những hoạt động từ thiện như: ủng hộ đồng bào lũ lụt, trẻ em nghèo vùng cao, trẻ em khuyết tật mồ côi, những trẻ em bị bệnh hiểm nghèo gặp khó khăn và rất nhiều các hoạt động từ thiện khác.
* Những kế hoạch, dự định của chị nhằm phát triển công ty trong tương lai ?
Hiện tại chúng tôi có 5 cửa hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ phát triển thêm cửa hàng tại nhiều tỉnh thành khác.
* Bí quyết thành công của chị là gì?
Tôi thành công đến ngày hôm nay là bắt đầu từ việc làm ăn chân chính.
* Vui lòng chia sẻ cách mà chị cân bằng cuộc sống vốn rất dễ stress?
Tôi không gặp bất kể trở ngại gì từ phía gia đình và trong công việc kinh doanh vì tôi kinh doanh theo cách một gia đình.
* Quan điểm của chị về hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc đối với tôi là: chia cho người khác những gì tôi có và người khác cho tôi những gì họ có.
Vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kì hiện nay là rất quan trọng bởi họ phải biết cân bằng mọi việc từ kinh doanh cho đến gia đình. Tầm ảnh hưởng của họ đối với những phụ nữ khác là rất quan trọng bởi họ là tấm gương.
* Điều gì ở Quyền năng phái đẹp đã khiến chị quan tâm và muốn tham gia?
Women Leaders – Quyền năng phái đẹp giúp các chị em trong mạng lưới trên cả nước được gặp gỡ và giao lưu. Có lẽ rất hiếm khi chúng tôi được bỏ lại những lo toan bộn bề của công việc chỉ để ở bên nhau, chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm sống, cùng nhau làm từ thiện và tham gia các hoạt động cộng đồng. Và quan trọng hơn, Quyền năng phái đẹp giúp tôi khẳng định vẻ đẹp của bản thân vì vậy mà tôi luôn tự tin và thấy mình tỏa sáng.

* Xin cảm ơn những chia sẻ của chị! • Bình luận: