Bà Phan Thị Thanh Thúy – Thành viên WLIN – VISION CLUB – Giám đốc Công Ty TNHH Thương mại Minh Khương (Image Skincare VN)

  • Bình luận:
  • 1171 views

Sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ, nữ doanh nhân Phan Thị Thanh Thúy đã quyết định trở về Việt Nam để bắt đầu con đường kinh doanh cho riêng mình. Thời gian đầu lập nghiệp, do chưa thấu hiểu về cách thức kinh doanh, thị trường, khách hàng và những quy định của pháp luật Việt Nam trong các hoạt động kinh tế thương mại nên đã gây ra không ít khó khăn và trở ngại cho con đường đi đến thành công của chị.

Tuy nhiên, với nền tảng kinh doanh có được từ gia đình đã ăn sâu vào máu, kinh nghiệm được đào tạo tại nền kinh tế hàng đầu thế giới Hoa Kỳ cộng với sự đam mê, nhạy bén và không ngại đối đầu thách thức, chỉ sau một năm thành lập, công ty TNHH TM Minh Khương với thương hiệu Image Skincare do chị Thanh Thúy sáng lập và điều hành đã đi vào hoạt động và đạt được những thành công đầu tiên.
Hiện nay, công việc kinh doanh chính của doanh nhân Phan Thị Thanh Thúy là phân phối độc quyền thương hiệu mỹ phẩm Image Skincare của Mỹ tại Việt Nam. Có mặt tại TP.HCM từ năm 2007, gần 10 năm ra mắt công chúng và người tiêu dùng, thương hiệu Image Skincare gần như đã chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực mỹ phẩm, là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, được sự tin tưởng và xuất hiện ở hầu khắp các Thẩm Mỹ Viện, các trung tâm làm đẹp, bệnh viện và các bác sĩ da liễu có uy tín trên khắp cả nước. Chị tự hào là người đầu tiên đem công nghệ Chemical Peel vào Việt Nam với các dòng sản phẩm mang tính năng này của Image Skincare đứng đầu về sự an toàn và hiệu quả. Chemical Peel là công nghệ thay da sinh học, là phương pháp hóa học sử dụng các thành phần mỹ phẩm có tác dụng lột đi lớp tế bào chết hoặc lớp tế bào khiếm khuyết trên bề mặt da. Đây là một phương pháp làm đổi mới hoàn toàn chất lượng bề mặt da, loại bỏ những vết sắc tố sậm màu do tia UV hoặc nội tiết gây ra, làm mờ sẹo, xóa nhăn và trẻ hóa da với hiệu quả rõ rệt.

phan-thi-thanh-thuy-1

Với quan niệm kinh doanh rất cởi mở về tư tưởng, chị Thanh Thúy cho biết, mình không ngại với việc phải cạnh tranh với các thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp khác vì sự cạnh tranh sẽ là chất xúc tác thúc đẩy sự phát triển. Quy luật kinh doanh có cạnh tranh mới phát huy được hết thế mạnh của doanh nghiệp mình và đào thải được những đối thủ yếu hơn trong cùng một lĩnh vực. Chính vì vậy, để doanh nghiệp luôn đứng vững và phát triển toàn diện trên thị trường, chị luôn cố gắng cải tiến và đổi mới để đem đến sự hoàn thiện cũng như sự hài lòng cho khách hàng, giúp các đại lý của thương hiệu của Image Skincare phát triển bằng các phương thức truyền thông hữu hiệu nhất. Chị cũng chia sẻ bí quyết thành công của chị và công ty chính là luôn học hỏi và cập nhật những điều mới mẻ nhất, tiên tiến nhất, hiệu quả nhất và đặc biệt giữ được tình yêu với công việc mình đang làm. Điều đó đã mang lại những thành tích tốt đẹp cho công ty Minh Khương nói chung và cá nhân chị Thanh Thúy nói riêng khi hàng năm công ty Minh Khương luôn tăng trưởng đều 30%. Đặc biệt trong năm 2015 chị đã nhận 3 bằng khen từ công ty mẹ của thương hiệu Image Skincare tại Mỹ, vì chị là người đầu tiên phát triển thương hiệu này ở Châu Á rất thành công.

Doanh nhân Thanh Thúy cho biết, nhu cầu về sử dụng mỹ phẩm và làm đẹp của phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại không cập nhật đầy đủ về kiến thức làm đẹp, không hiểu hết về tính năng và cơ chế của sản phẩm nên sử dụng sai cách, không đem lại hiệu quả tốt nhất, thậm chí còn phản tác dụng. Chính vì vậy chị cùng Minh Khương luôn làm mọi cách để cung cấp thêm kiến thức và sự hiểu biết của mình đến tất cả các bạn nữ bằng nhiều cách truyền thông và tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề,…dù ở những nơi xa xôi nhất của Việt Nam. Với chị, một doanh nhân không chỉ là phải bán được sản phẩm mà còn phải hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng sản phẩm phù hợp và có kiến thức về quá trình chăm sóc da. Đó cũng là kế hoạch và dự định phát triển kinh doanh của chị trong tương lai.

phan-thi-thanh-thuy-2

Có những bài học và quan niệm kinh doanh mà chị đã luôn áp dụng cho chính mình và tất cả nhân viên của Minh Khương, từ cấp nhỏ nhất đến cao nhất. Trong quá trình tiếp xúc và làm việc với khách hàng, Minh Khương luôn đặt mình vào vị trí của người mua, người tiêu dùng. Không vì những câu nói hay những nhận xét và thái độ của khách hàng làm ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp và cung cách phục vụ khách hàng của Minh Khương. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác, coi khách hàng là cao kính nhất vì sự hài lòng và thành công của khách hàng chính là thành công của bản thân và doanh nghiệp. Do đó, gần 10 năm điều hành và phát triển công ty, doanh nhân Thanh Thúy luôn áp dụng triết lí kinh doanh “giữ chữ Tín và luôn tôn trọng khách hàng” cùng nguyên tắc Win – Win (hai bên cùng có lợi).

Khi được hỏi về những khó khăn và thất bại mà chị đã trải qua, doanh nhân Phan Thị Thanh Thúy chỉ nhẹ nhàng và điềm tĩnh trả lời, chị không muốn chia sẻ nhiều về sự khó khăn của mình dù trong suốt quãng thời gian khởi nghiệp, chị đã trải qua không biết bao nhiêu là gian nan và thử thách. Bởi vì chị luôn sống và làm việc với sự lạc quan và luôn nhìn về phía trước. Chị quan niệm không mãi nhìn về sự khó khăn để nặng lòng và mệt mỏi cũng như không xem những chướng ngại mình đã vượt qua là thành tích rồi cứ mãi ỷ lại và ù lì. Chị cứ làm việc, cứ cố gắng, xem những thách thức và đối thủ là bạn mình, là điều sẽ luôn song hành cùng mình trên mọi chặng đường đi. Chỉ cần sống vui và hạnh phúc, giữ một trái tim rực lửa với công việc, xem mọi khó khăn là một cuộc đua, luôn nỗ lực để vượt qua mọi chướng ngại và kiêu hãnh tiến về phía trước.

Là một nữ lãnh đạo bản lĩnh và cứng rắn trên thương trường, thế nhưng bên ngoài công việc, chị Thanh Thúy là một người phụ nữ của gia đình. Với chị, hạnh phúc không ở đâu xa mà chính là sau giờ làm việc, chị được trở về với gia đình, với hai thiên thần nhỏ đáng yêu của chị. Được tận tay chăm sóc gia đình, được chăm lo từng điều nhỏ nhất cho con, được nhìn thấy con khôn lớn, trưởng thành, trở thành người tốt, rồi nhận được những thành tích tốt đẹp đầu tiên,…Tất cả là hạnh phúc to lớn của một người phụ nữ thành công như chị Thanh Thúy.

phan-thi-thanh-thuy-3

Một doanh nhân không chỉ làm tốt nhiệm vụ kinh doanh mà còn phải thực hiện trách nhiệm với xã hội. Là một người phụ nữ đẹp với trái tim nhân hậu, chị cùng Minh Khương đã thực hiện nhiều dự án và đóng góp rất nhiều cho xã hội và cộng đồng, cho những mảnh đời cần một bàn tay giúp đỡ. Thế nhưng, chị là một nữ doanh nhân rất đặc biệt. Khi được hỏi về những đóng góp của mình, chị chỉ cười xòa và bảo “những công việc xuất phát từ trái tim nên giữ trong tim” – để giữ được ý nghĩa vẹn tròn của từ “thiện nguyện” về những việc mình đã làm.

Vị trí càng cao thì trách nhiệm càng lớn. Với tư cách là CEO của một thương hiệu uy tín tại Việt Nam, chị Thanh Thúy đã gặp không ít căng thẳng cả về công việc lẫn cuộc sống. Những lần cảm thấy mệt mỏi và stress bủa vây, chị chọn cách suy nghĩ tích cực hơn, nhẹ nhàng hơn rồi tìm những địa điểm yên tĩnh và thanh bình để có một chuyến du lịch đầy trải nghiệm và nghỉ ngơi thư giãn. Để có thể dung hòa được công việc và cuộc sống, chị Thanh Thúy luôn ý thức và đề cao việc giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp của mình. Bởi vì chị luôn quan niệm có sức khỏe là có tất cả. Nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất sẽ là nền tảng để giữ gìn được nhan sắc và tuổi thanh xuân. Nhờ vậy, chị luôn có nhiều nhiệt huyết, ý chí và tự tin để hoàn thành tốt mọi công việc kinh doanh và đảm bảo cuộc sống riêng tư của mình.

Kệt thúc buổi trò chuyện, doanh nhân Phan Thị Thanh Thúy đã chân thành gửi gắm những lời khuyên của mình đến những bạn trẻ, đặc biệt là những bạn nữ sắp bước qua ngưỡng cửa đại học và bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình. “Không có thành công nào là dễ dàng, không thành tựu nào không phải trải qua thất bại. Điều gì có được dễ dàng thì cũng sẽ dễ dàng mất đi. Dù phải trải qua mọi thách thức vẫn phải giữ được đam mê với con đường mình đã chọn, giữ được ý chí mạnh mẽ và quyết tâm nỗ lực vượt mọi khó khăn. Dù thất bại và vấp ngã, đừng bỏ cuộc. Vì thất bại là bài học thúc đẩy chúng ta đạt được thành công lớn hơn. Thành công là khi bạn làm hết đam mê với công việc của mình” – doanh nhân Phan Thị Thanh Thúy chia sẻ.  • Bình luận: