Bà Trần Thu Mai – Phó chủ tịch WLIN – VISION CLUB – Giám đốc Công ty TNHH Yến Cố Đô

  • Bình luận:
  • 946 views

Được biết đến là Giám đốc công ty TNHH Yến Cố Đô, doanh nhân Trần Thu Mai là một mẫu phụ nữ hiện đại được nhiều người ngưỡng mộ. Không những xinh đẹp mà chị còn là người phụ nữ tài năng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

* Chị có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh của mình?
Công ty TNHH Yến Cố Đô của chúng tôi chuyên kinh doanh về mặt hàng yến sào, từ khâu nuôi, gia công chế biến cho tới phân phối sản phẩm, với ý nghĩa vươn tới sự hoàn hảo về chất lượng trong từng tổ yến, những giá trị dinh dưỡng được giữ gìn cẩn thận để xứng đáng là món ăn quý giá dùng cho vua chúa ngày xưa. Hiện chúng tôi có hệ thống nhà yến tại Nha Trang Phan Rang và Bạc Liêu. Đi đôi với việc mở việc quy mô, Yến Cố Đô tập trung xây dựng đội ngũ nhân viên thành thạo tay nghề, nâng cao kiến thức, tác phong chuyên nghiệp để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

tran-thu-mai-1

Mỗi sản phẩm của Yến Cố Đô được sơ chế, chế biến tỉ mỉ, cẩn thận, hoàn toàn bằng phương pháp thủ công để chất lượng của món yến luôn được đảm bảo tốt nhất.
* Khi khởi nghiệp đến khi có được thành công chị có gặp những khó khăn hay không? Triết lý kinh doanh của chị là gì?
7 năm hình thành và phát triển thương hiệu của mình, tôi đã gặp không ít những khó khăn. Nhưng với tâm niệm rằng chất lượng sẽ thay lời nói. Yến Cố Đô đã từng bước vượt qua những khó khăn để xây dựng nền móng vững chắc bằng chất lượng sản phẩm và chính vì thế mà sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng, ưa chuộng.
Triết lý kinh doanh của tôi là lấy sự tin tưởng của khách hàng làm mục tiêu hàng đầu. Chính Sự tin tưởng của khách hàng ngay từ những bước đầu tiên là động lực lớn nhất trên bước đường xây dựng và phát triển của Yến Cố Đô. Chúng tôi sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để xứng với niềm tin ấy.
* Những kế hoạch, dự định của chị nhằm phát triển công ty trong tương lai?
Tôi đang chuẩn bị xây dựng thêm hệ thống nhà yến và các hệ thống show room đến các tỉnh để tạo tiện lợi cho khách hàng ở các nơi khác.
* Quan niệm sống của chị là gì?
Sống lạc quan một chút, sống đơn giản và sống đúng với bản thân mình. Tôi rất thích một câu của Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi…”. Sống trong cuộc sống này, mỗi người chúng ta cần phải biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh, từ những việc nhỏ nhặt nhất. Hãy sống để người với người gần nhau hơn trong cuộc sống hiện đại này.
* Như vậy chắc hẳn chị đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện dành cho xã hội?

tran-thu-mai-2

Công ty chúng tôi luôn tham gia và đóng góp những chuyến từ thiện cùng các hội doanh nhân khác và riêng cá nhân tôi cũng có những chuyến từ thiện thăm trẻ em mồ côi và người già neo đơn. Cuộc sống là sự sẻ chia giữa người với người. Nhất là trong cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta càng phải biết quan tâm đến những người xung quanh. Chỉ cần chúng ta biết giúp đỡ người khác, mang đến niềm hạnh phúc cho người khác thì cũng là mang đến hạnh phúc cho chính mình.
* Quan điểm của chị về hạnh phúc là gì?
Thật khó để tìm ra định nghĩa về hạnh phúc bởi nó bao hàm rất nhiều cung bậc cảm xúc. Nhưng riêng tôi nghĩ rằng hạnh phúc… là cho, và sống vì người khác. Hạnh phúc giữ trong tay chỉ còn là hạt; hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa.
* Nếu có nhiều áp lực và stress, chị sẽ làm thế nào để vượt qua?
Chắc chắn là không một ai không có những lúc stress cực cùng. Tôi cũng nhiều lần bị như thế. Những khi như thế tôi có một bí quyết đó là bình an nội tâm. Trong mỗi người tồn tại một vũ trụ bí ẩn. Ta cân bằng giữa thế giới nhỏ của bản thân và cuộc sống bên ngoài. Dành thời gian tận hưởng không gian riêng tư và tìm hiểu thêm về bản thân mình, hãy lắng nghe cảm giác từ bên trong, hãy nhìn thấu những mong muốn của bản thân, hãy xem liệu ta đang có đang gặp bất ổn, và nếu có thì vấn đề nằm ở đâu. Càng biết rõ mình, ta sẽ càng bản lĩnh trước tác động tiêu cực từ bên ngoài. Đặc biệt tôi thích âm nhạc và nhảy. Và đôi lúc tôi chọn cách thư giãn cùng âm nhạc và nhảy múa để vui hơn, tươi trẻ hơn.
* Quan điểm của chị về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay?
Khi được hỏi về điều này tôi bỗng nhớ đến một khẳng định mà Chủ tịch Nguyễn Minh Triết từng nói: “Trong thời kỳ hòa bình và xây dựng đất nước, phụ nữ giữ cương vị lãnh đạo ở mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật…. Vai trò của phụ nữ hoàn toàn xứng đáng với tám chữ vàng mà Ðảng, Nhà nước và nhân dân dành tặng: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”
* Lý do chị tham gia chương trình Quyền Năng Phái Đẹp 2015?
Tôi là một người rất thích những thử thách trải nghiệm mới và không ngừng học hỏi nên tôi đã chọn tham gia Quyền Năng Phái Đẹp 2015. Tôi muốn bản thân hoàn thiện trở thành một người phụ nữ hấp dẫn trong gia đình và thành công trong công việc kinh doanh. Và Quyền Năng Phái Đẹp sẽ là một trải nghiệm thú vị và mang đến kỉ niệm khó quên trong cuộc đời tôi.
* Cảm ơn chị đã chia sẻ. Chúc chị luôn xinh đẹp và thành công!  • Bình luận: