Chị Dương Thanh Tâm – GĐ Trung tâm XNK Lao động Hoàng Long: Người truyền cảm hứng

  • Bình luận:
  • 5161 views

Vừa hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, dấn thân vào bất động sản và mới đây nhất nữ doanh nhân Dương Thanh Tâm lại tiếp tục thử sức ở ngành làm đẹp. Ở chị lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, truyền cảm hứng cho người xung quanh, đặc biệt hơn chị cũng là tấm gương về sự lao động nghiêm túc và đi đến tận cùng những mục tiêu đã đặt ra.

Chia sẻ về chặng đường khởi nghiệp của mình, chị kể “Năm 1999 sau khi Tốt nghiệp THPT tôi sang Trung Quốc du học với chuyên ngành tiếng Trung. Năm 2001 sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung trở về, tôi quyết định sang Đài Loan làm phiên dịch viên. Tại đây tôi đã kinh qua nhiều công việc khác nhau: phiên dịch, quản lý, và cả làm công nhân. Vì thế càng hiểu về thị trường, và nhận thấy cơ hội lớn từ việc cung cấp nguồn lao động có chuyên môn về các ngành nghề như: Cơ khí, điện tử, điện, nước,… cho các nhà máy vừa và nhỏ tại Đài Loan. Chính công ty môi giới lao động Tân Cách ở Đài Loan đã giúp tôi đứng vững ở lĩnh vực này từ khi tôi bước chân vào làm phiên dịch rồi trở thành người cung ứng lao động cho tới hôm nay. Hiện nay tôi là Giám đốc và điều hành Trung tâm đào tạo và cung ứng nhân lực Hoàng Long, thuộc Công ty cổ phần Đầu tư xuất khẩu Lao động Hoàng Long”.

ms-duong-thanh-tam-3

Chị Dương Thanh Tâm là một phiên dịch tiếng Trung

Hiện nay Trung tâm XNK Lao động Hoàng Long do chị làm chủ bình quân mỗi năm, xuất đi hàng nghìn lao động làm việc tại Đài Loàn từ đó giúp nhiều gia đình ở các vùng quê như Hải Dương, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh… thoát nghèo, góp phần xây dựng các làng quê ngày càng khang trang, sạch đẹp. Bên cạnh đó qua hoạt động xuất khẩu lao động đã giúp chị cũng bổ túc thêm kinh nghiệm để làm nhiều việc khác điển hình là giúp giới thiệu và thu hút các doanh nghiệp Đài Loan vào Việt Nam đầu tư làm ăn: Công ty Hồng Gia; Tập đoàn Săm lốp ô tô Kiến Đại, Công ty Chí Tân đầu tư vào Bình Dương, Đồng Nai… Mới đây, tháng 10/2015 chị giới thiệu Công ty Giã Bảo đầu tư 1.000 tỷ đồng vào sản xuất linh phụ kiện xe đẹp tại Bình Dương.

ms-duong-thanh-tam-2

Chị bắt đầu bén duyên với nghiệp kinh doanh khi nhận thấy nhu câu tuyển dụng lao động Việt tại các doanh nghiệp Đài Loan

Đặc biệt năm 2008 chị cũng tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực bất động sản thông qua một số dự án lớn về bất động sản nghỉ dưỡng biển ở Nha Trang, Long Hải, Vũng Tàu, Hội An, Cát Bà Hải Phòng, đất liền kề quận 9 thành phố Hồ Chí Minh… Không dừng lại ở đó, tới đây chị cũng sẽ tham gia xây dựng và phát triển Học viện Think Big – một dự án lớn có triển vọng của Think Big do doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà sáng lập. Nơi đây có thể giúp đỡ những bạn trẻ khát khao học tập nhưng không có điều kiện để học tập. “Tại học viện Think Big các em được học những kiên thức cơ bản hoàn thiện nhân cách con người, những kiến thức về thực tế kinh doanh mà chỉ ở đây mới có đầy đủ và hoàn thiện” – chị chia sẻ thêm.

ms-duong-thanh-tam-4

Năm 2014 chị tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực làm đẹp và cũng đạt được những thành công bước đầu

Có thể nói mỗi con đường kinh doanh mà chị Dương Thanh Tâm đi qua đều để lại nhiều dấu ấn và sự thành công nhất định. Chính sự đam mê, không ngừng học hỏi và làm việc hết mình mới mang đến những thành công như vậy. Và rồi khi vừa chinh phục xong một lãnh địa nào đó, chị lại tiếp tục chinh phục những khó khăn lớn hơn. Năm 2014 công ty TNHH Thương mại Quang Huy chuyên sâu trong lĩnh vực làm đẹp chính thức được ra mắt chuyên nhập khẩu và phân phối các máy móc, thiết bị trong ngành làm đẹp, các sản phẩm hóa mỹ phẩm để setup hoàn thiện môt spa tư nhỏ cho đến 5 sao cùng với các thực phẩm hỗ trợ can thiệp các bệnh thời hiện đại (mỡ máu, gan nhiễm mỡ, tiểu đường) như: Tinh Trà sen, Tinh Nghệ, giảm cân Đinh Hương có nguồn gốc Đông y Việt Nam, phù hợp với người Việt. Các khách hàng khi sử dụng dòng sản phẩm này đều đánh giá cao bởi hiệu quả mà nó mang lại. Chúng tôi cũng cam kết rõ ràng, nếu không hiệu quả sẽ hoàn lại tiền 100% cho khách hàng đối với các dòng sản phẩm do mình cung cấp.

Chia sẻ về đứa con mới này, chị cho biết “Bước đầu chúng tôi đã rất thành công trong việc phân phối các dòng sản phẩm này, khi nó không chỉ bán chạy trong nước mà còn xuất sang các nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Úc… Giúp tạo điều kiện cho hơn 200 lao động làm việc trong hệ thống bán hàng maketing online mỗi năm với mức thu nhập ổn định”.

Sắp tới Quang Huy sẽ cố gắng để phát triển các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho các cửa hàng Spa, từng bước hình thành chuỗi Spa của riêng mình. Bên cạnh đó là hình thành chuỗi nhà hàng chay tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh với thương hiệu riêng của Công ty TNHH Thương mại Quang Huy.

ms-duong-thanh-tam-5
Chị Dương Thanh Tâm hiện nay đang tham gia sinh hoạt tại Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Hà Nội

 Wlin đã cho chị cơ hội để học hỏi thêm bí quyết kinh doanh của nhiều nữ doanh nhân thành đạt
Hiện nay chị Dương Thanh Tâm – GĐ Trung tâm XNK Lao động Hoàng Long cũng là một thành viên của Mạng lưới Nữ lãnh đao quốc tế tại Hà Nội. Chị cho rằng “Ngoài tình yêu đam mê, không ngừng học hỏi thì một yêu tố quan trọng khác đó là mình phải truyền được tình yêu công ty, yêu sản phẩm đến với đôi ngũ nhân viên. Nói cách khác mình chính là người truyền cảm hứng cho họ hàng ngày, hàng giờ”

Cảm ơn chị – người phụ nữ không ngại chinh phục và luôn truyền cảm hứng cho người xung quanh.

Trần Thu

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: