Doanh nhân, Dược sĩ Phạm Thị Kim Hoa – Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…

  • Bình luận:
  • 3067 views

Là chị cả của WLIN Ocean Club, chị Phạm Thị Kim Hoa luôn khiến các chị em tin yêu bởi là người có suy nghĩ rất tích cực, luôn sống lạc quan, biết lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Chị là dược sĩ đại học, quản lý hai nhà thuốc và phòng khám Bác sĩ Điệp, chuyên khoa Nhi uy tín tại Hải Phòng.


Hãy cùng Wlin Việt Nam phỏng vấn nhanh nữ doanh nhân đáng kính này.
PV: Để có được thành công như ngày hôm nay, xin chị chia sẻ một chút về con đường khởi nghiệp của mình?
Ms. Phạm Thị Kim Hoa: Tôi rất yêu quý ngành Y Dược, một ngành bảo vệ sức khỏe con người, đó là động lực lớn nhất mà tôi theo đuổi. May mắn cho tôi có người đồng hành là chồng. Anh ấy là một bác sĩ chuyên khoa 2 giỏi, chuyên ngành Nhi, trưởng khoa đang công tác tại bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và rất có tâm với nghề. Con trai tôi hiện cũng đang theo học ngành Y Đa khoa. Chúng tôi duy trì nhà thuốc và phòng khám từ năm 1991 đến nay đã được 25 năm.
Để giữ vững thương hiệu, chúng tôi luôn tâm niệm mình phải có chuyên môn giỏi. Luôn phục vụ bệnh nhân với chất lượng tốt nhất; luôn tư vấn, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả; Cố gắng thỏa mãn mọi nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân
Tôi cảm thấy khá hài lòng bởi trong 25 năm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân nhi, phòng khám chúng tôi đã phát hiện, chuyển viện nhiều ca khó, diễn biến nặng. Việc khám chữa bệnh cho số lượng lớn những bệnh nhân nhi đã giúp giảm tải cho các cơ sở y tế, bệnh viện. Chúng tôi đã kết hợp rất tốt với các chương trình phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.


PV: Quan điểm của chị về vai trò lãnh đạo doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay?
Ms. Phạm Thị Kim Hoa: Phải làm việc nghiêm túc, xây dựng hình ảnh cá nhân và thương hiệu ngành nghề kinh doanh của mình. Đây cũng chính là triết lý kinh doanh của tôi.
PV: Theo chị, thế nào là hạnh phúc? Và chị thường làm gì để lấy lại cân bằng cuộc sống?
Ms. Phạm Thị Kim Hoa: Quan điểm về hạnh phúc của tôi là biết đủ và biết dừng! Trân trọng những gì mình đang có. Sống lành mạnh, khoa học, an nhiên tự tại, biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người.
Cách tôi lấy lại cân bằng cuộc sống rất đơn giản, đó là: tập thể dục, nghe nhạc, tham gia các hoạt động xã hội, giữ cân bằng giữa công việc và gia đình. Đây cũng là thói quen giúp tôi chăm sóc sắc đẹp và rèn luyện cho mình có được sức khỏe tốt nhất.


PV: Xin chị cho biết lý do chị quyết định gia nhập mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế?
Ms. Phạm Thị Kim Hoa: Tôi muốn được giao lưu với những người cùng chí hướng, những phụ nữ giỏi việc kinh doanh và bản lĩnh trong cùng mạng lưới. Tôi mong muốn được đẹp hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn.


PV: Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị!

Thu Duyên

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: