Ms Nguyễn Thanh Hương – TGĐ Neolink

  • Bình luận:
  • 4091 views

Người phụ nữ khởi  nghiệp thời hiện đại

“Trong mọi hoàn cảnh tôi luôn nghĩ rằng, chiếc cốc chỉ cần thêm một nửa là đầy và chỉ cần nỗ lực hơn một chút tôi sẽ có hai chiếc cốc đầy. Chính suy nghĩ đó đã giúp tôi chấp nhận thách thức bước ra đại dương lớn với một hành trình mang tên “Phụ nữ khởi nghiệp thời hiện đại” – Nữ doanh nhân xinh đẹp Nguyễn Thanh Hương – TGĐ Neolink Việt Nam chia sẻ.

Đam mê và Động lực

Dấn thân vào con đường khởi nghiệp và bắt tay xây dựng mọi thứ từ năm 25 tuổi.Tôi nhận ra rằng khi trẻ, người ta luôn rất nhiệt huyết và say mê làm nhiều thứ trong khi những điều mình tích lũy được chưa bao giờ là đủ. Mất vài năm loay hoay, hoang mang và cả băn khoăn, có những kinh nghiệm tôi đã phải đánh đổi bằng tiền bạc, lòng tin và lòng tự trọng.

Vốn là dân ngoại ngữ, cũng không được sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, kiến thức cơ bản về quản trị từ tài chính, nhân sự, chiến lược … chỉ là con số không. Và có lẽ chính sự mù mờ đó lại cho phép tôi liều lĩnh để tiến lên phía trước.

Trong thời gian điều hành Neolink, được tiếp xúc với môi trường công nghiệp và thường xuyên đi tới các nhà máy. Mỗi khi được ngồi nói chuyện cùng các bạn nhân viên văn phòng và các bạn công nhân nữ, các bạn thường hỏi tôi về các loại mĩ phẩm làm đẹp có giá phải chăng. Tôi chợt hiểu rằng phụ nữ dù là giàu hay nghèo, dù là phu nhân hay là công nhân thì chúng ta đều có quyền làm đẹp.

Điều đó càng thôi thúc tôi mở ra chuỗi cửa hàng bán lẻ mĩ phẩm thương hiệu MEEIN có nghĩa là MĨ NHÂN. Với 100% các nhãn hàng được sản xuất tại Hàn Quốc nhưng có mức giá phù hợp cho mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp, từ học sinh, sinh viên tới những người có thu nhập cao hơn đều có thể dễ dàng sở hữu cho mình 1 sản phẩm tại MEEIN.

Bước sang một lĩnh vực mới, mọi kiến thức phải lĩnh hội lại từ đầu, nhưng quả thật, chính nhiệt huyết và đam mê là hai thứ tài sản lớn nhất mà tôi có, để tiếp sức thêm động lực đưa tôi tiến gần hơn nữa tới đích thành công.

Liều lĩnh trong tầm kiểm soát

Ai cũng có ước mơ nhưng quan trọng là có quyết tâm đi đến cùng với ước mơ ấy hay không mà thôi, và những thứ mình làm được là rất nhỏ và dù có trở thành ai thì cũng chẳng lớn lao gì so với thế giới rộng lớn này. Tôi hay nói rằng, chúng tôi cứ vừa đi, vừa xếp hàng và vừa học rồi mọi thứ sẽ vào guồng và bắt đầu chạy nhanh hơn. Tôi cũng là một người khá liều lĩnh nhưng là liều lĩnh có kiểm soát. Trước khi bắt đầu, tôi luôn tự vấn rằng mình sẽ đặt vốn, công sức và thời gian vào đó và nếu mất tất cả, mình có thể đứng lên bắt đầu lại hay không, nếu câu trả lời là có, thì cứ thế mà đi.

Và vì thế cứ bước đi

Cái may mắn lớn nhất của tôi là mỗi khi đứng trước những khó khăn tưởng chừng như muốn gục ngã thì lại có những bàn tay xung quanh của bạn bè, cộng sự, người thân nâng tôi dậy. Thầm hiểu rằng trên con đường chông gai phía trước, tôi sẽ không bao giờ cô đơn.

Và lẽ hiển nhiên, tôi cứ thế mà bước.

Thực hiện: Thu Trần  • Bình luận: