Doanh nhân trẻ Quách Thảo Linh – Trưởng phòng kinh doanh cấp cao Công Ty TNHH Manulife Việt Nam – PCT Wlin Rose

  • Bình luận:
  • 1709 views

Với kinh nghiệm 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Techcombank và tư vấn tài chính chứng khoán tại Ngân hàng Sacombank, Quách Thảo Linh quyết định đầu quân cho Manulife vào tháng 6/2016. Với từng bước chinh bước chinh phục các nấc thang thăng tiến tại Manulife, tháng 1/2018, Quách Thảo Linh đã giữ chức Trưởng phòng kinh doanh cấp cao. Có lẽ gia nhập Manulife là một quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp của Linh khi chính môi trường làm việc này đã giúp cô gái trẻ phát huy hết những thế mạnh của mình để đạt được những giải thưởng xứng đáng.

Xin chào Quách Thảo Linh một cô gái tài sắc vẹn toàn, được biết chị là một người có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực kinh doanh, chị có thể chia sẻ thêm?

Trước khi đến với công việc hiện tại, Linh đã có 2 năm kinh nghiệm tư vấn tại công ty chứng khoán Sacombank, 2 năm làm trợ lý Giám đốc khối Vận hành và Công nghệ tại Ngân Hàng Techcombank. Sau đó do yêu thích kinh doanh nên tôi đã quyết định làm chủ thương hiệu Hangout Café Acoustic. Nói rằng am hiểu sâu rộng về kinh doanh thì tôi không dám nhận nhưng tôi luôn học hỏi và cầu tiến, sau bao nỗ lực với sự nghiệp mới, tôi đã tìm được đam mê trong công việc hiện tại, có cơ hội phát triển bản thân, tự chủ được về kinh tế và biết cách để có được cuộc sống hạnh phúc.

Trước khi trở thành Trưởng phòng cấp cao của Manulife, Quách Thảo Linh có 2 năm làm chứng khoán và 2 năm làm việc tại các Ngân hàng Techcombank, Sacombank

Năm 2016, chị quyết định đầu quân cho Manulife và giữ chức Trưởng phòng kinh doanh cấp cao, lí do nào thôi thúc chị rẽ hướng kinh doanh sang môi trường này?

Trước khi trở thành tư vấn tài chính của Manulife, Linh là một khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ cho gia đình. Qua tìm hiểu rất nhiều các sản phẩm của công ty do bạn bè giới thiệu, Linh hiểu được sự cần thiết của bảo hiểm trong cuộc sống và Linh đã chọn sản phẩm bảo hiểm của Manulife với các quyền lợi rất ưu việt, phù hợp với nhu cầu của mình. Sau khoảng 3-4 tháng, cơ duyên đến với Linh khi nhận được một lời mời tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp để phát triển bản thân trong một lĩnh vực mới – tại một môi trường làm việc nước ngoài chuyên nghiệp với rất nhiều cơ hội rộng mở để học hỏi, thỏa mãn đam mê kinh doanh và phát triển bản thân, Linh đã quyết định đầu quân cho Manulife với một lí tưởng và sứ mệnh là bảo vệ tài chính, sức khỏe, tương lai và sự bình an cho người trụ cột trong gia đình và những người thân của họ khi cuộc sống có những biến cố xảy đến.

Đến với Manulife, cô gái trẻ Thảo Linh hạnh phúc khi môi trường làm việc nước ngoài chuyên nghiệp giúp cô có nhiều cơ hội rộng mở để học hỏi, thỏa mãn đam mê kinh doanh và phát triển bản thân

Điều gì chị cảm thấy khó khăn nhất khi gia nhập và làm việc tại Manulife?

Để thay đổi tư duy và chinh phục những khách hàng không cần – không tin – không vội – không tiền… tham gia bảo hiểm cho bản thân và gia đình là một khó khăn cực lớn. Đồng thời, việc lãnh đạo một phòng 60 người từ những ngành nghề khác nhau, tính cách khác nhau, truyền lửa và giữ đam mê trong công việc cho các cộng sự cũng là một điều không hề dễ. Tôi luôn đào sâu suy nghĩ và nghiên cứu kỹ sản phẩm trên phương diện là một khách hàng của Manulife và cái tâm với nghề cùng với sự nỗ lực học hỏi những người thầy, người thành công đi trước, tôi đã vượt qua mọi rào cản để làm tốt vai trò của mình.

 

Ngoài yêu thích kinh doanh, Quách Thảo Linh còn đam mê du lịch

Lãnh đạo một phòng hơn 60 người đến từ nhiều ngành nghề khác nhau nhưng nữ doanh nhân trẻ đã hoàn thành xuất sắc vai trò giữ lửa và truyền lửa cho cộng sự 

Dù mới hoạt động trong ngành bảo hiểm được gần 2 năm nhưng môi trường làm việc này đã giúp Thảo Linh đạt được những giải thưởng xứng đáng với công sức của mình, chị có thể chia sẻ triết lí kinh doanh để có được thành công như hiện tại?

Đạt được các danh hiệu trong sự nghiệp như : Trưởng phòng kinh doanh xuất sắc nhất năm 2017; MDRT – Thành viên bàn tròn triệu phú đô la năm 2016, 2017; MBA – Nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú năm 2016, 2017; FC – Tư vấn tài chính chuyên nghiệp hàng Vàng năm 2016, 2017; Top 2 xuất sắc nhất toàn quốc về tuyển dụng đại lý có sản xuất năm 2016,… trong suốt quá trình làm việc của mình, tôi luôn đặt khách hàng là trọng tâm, luôn phụng sự vì khách hàng, luôn coi đội ngũ là những người cộng sự. Với kim chỉ nam trong công việc đó là cho trước, nhận sau tôi cho đi những giá trị và kinh nghiệm để cùng nhau hợp tác – phát triển và tôi luôn biết ơn trân trọng khách hàng, đồng nghiệp và những người Thầy đầu tiên đã giúp tôi có được thành công. Với kim chỉ nam 5 chữ T trong công việc: Tín – Tâm – Tầm – Toàn – Tài, tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích của cá nhân; làm đúng – làm đủ – làm đều – làm hết mình bằng cả trái tim và khối óc. Đó là những triết lí kinh doanh và bí quyết thành công mà tôi luôn trân trọng và giữ gìn trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

Những danh hiệu mà doanh nhân trẻ đạt được trong 2 năm hoạt động tại Manulife

 Kế hoạch và dự định nhằm phát triển Manulife trong tương lai của chị là gì?

Trong 2 năm xây dựng doanh nghiệp tại Manulife, năm 2017 tôi cùng 5 trưởng nhóm kinh doanh đã xây dựng hệ thống gần 60 tư vấn trong đó có 7 tư vấn là MDRT – những tư vấn đạt chuẩn quốc tế. Năm 2018, tôi đặt mục tiêu xây dựng một khu vực kinh doanh với 200 tư vấn và 30 MDRT, do vậy tôi cùng các cộng sự đang triển khai dự án tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài trở thành MDRT để có chất lượng tư vấn đúng – đủ – chuyên nghiệp cho khách hàng đồng thời tôi sẽ phát triển hệ thống 100% quản lý là MDRT để xây dựng một hệ thống kinh doanh phát triển mạnh và chất lượng nhất.

100% quản lí kinh doanh của phòng đã đạt chuẩn MDRT – Thành viên bàn tròn triệu phú Đô la – biểu trưng cho đỉnh cao nghề nghiệp của ngành BHNT

Hướng đến trở thành người phụ nữ xinh đẹp- thành công- hạnh phúc có phải là lí do để Thảo Linh gia nhập vào Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam?

Mong muốn được học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ những người phụ nữ thành công và mở rộng mối quan hệ  để cùng tương tác, hỗ trợ nhau phát triển công việc, tôi đã tham gia vào Wlin Việt Nam như một cơ hội để hoàn thiện bản thân mình. Ngoài ra, tôi còn được các chị em yêu quý, chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống, bí quyết làm đẹp để xinh đẹp và hạnh phúc hơn. Tôi trân quý Wlin Rose vì môi trường này thật sự mang lại cho tôi cảm giác thân quen, gần gũi như người thân, gia đình.

Hiện tại, Thảo Linh còn là Phó chủ tịch Wlin Rose – CLB trực thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam

Với vai trò là phó chủ tịch Wlin Rose, chị mong muốn đóng góp gì vào sự phát triển của Mạng lưới?

Wlin là môi trường để kết nối những người phụ nữ khao khát thành công, vì vậy tôi mong rằng mình có thể giúp nhiều chị em phụ nữ xung quanh mình trở nên xinh đẹp hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn. Lan tỏa những giá trị tốt đẹp về Wlin là chưa đủ, tôi nghĩ rằng mình sẽ cố gắng hết sức để Wlin Rose thu hút đông đảo nhiều thành viên hơn nữa.

Hình ảnh của doanh nhân trẻ Quách Thảo Linh khi đạt được danh hiệu “Trưởng phòng kinh doanh xuất sắc nhất năm 2017”

Cảm ơn chị đã tham gia trả lời phỏng vấn. Chúc chị luôn xinh đẹp, thành công và hạnh phúc!

Các thông tin về Manulife:

Tập đoàn tài chính Manulife thành lập năm 1887 tại Canada. Người sáng lập ra Manulife, Chủ tịch đầu tiên của Tập đoàn và Thủ tướng đầu tiên của Canada.

Tập đoàn tài chính Manulife Financial với 130 năm phát triển mạnh mẽ và bền vững đang quản lý tổng tài sản giá trị hơn 728 tỷ USD. Đến tháng 12, năm 2016, Manulife Financial có đội ngũ 35.000 nhân viên và 70.000 Đại lý và tự hào được 22 triệu khách hàng toàn cầu tin tưởng lựa chọn để gửi gắm kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình.

Mạng lưới của Manulife mở rộng ở 22 quốc gia. Tại Châu Á, Manulife đã có mặt 120 năm. Tại Việt Nam, Manulife là công ty BHNT nước ngoài đầu tiên được chính phủ Việt Nam cấp giấy phép năm 1999, đến nay đã 18 năm.

 

 

Thực hiện: Nguyễn Hoàng   • Bình luận: