Nguyễn Trần Phi Yến – Thành viên Young WLIN với niềm đam mê định hướng ước mơ cho giới trẻ Việt Nam

  • Bình luận:
  • 2096 views

Nguyễn Trần Phi Yến hiện đang là giảng viên khoa Quan Hệ Quốc Tế – Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn. Không gò bó mình trong khuôn mẫu mô phạm, Phi Yến khiến mọi người ngạc nhiên với sự năng động, sáng tạo và tình cảm dành cho thế hệ trẻ và những bạn sinh viên của mình. Hiện nay, giảng viên trẻ này đang là thành viên của mạng lưới nữ lãnh đạo trẻ Young WLIN – nơi vun đắp ước mơ trở thành những lãnh đạo tương lai của các bạn nữ trẻ.

phi-yen-1

Cô gái trẻ với quá nhiều đam mê 

Cô gái trẻ có quá nhiều đam mê
Phi Yến chia sẻ, kể từ khi đặt chân vào đại học, cô cảm thấy mình thích rất nhiều thứ và hứng thú với nhiều lĩnh vực. Nhưng rất khó để lựa chọn mình thật sự thích gì và mình có thể làm tốt điều gì. Với Phi Yến, lúc ấy không có sự lựa chọn nào là tốt nhất, nhưng cô có sự lựa chọn hợp lý nhất đối với hoàn cảnh, tính cách, ước ao của bản thân mình.
Với những công việc mà Phi Yến đã làm và hoạt động trong 4 năm đại học, chắc hẳn sinh viên nào cũng sẽ nể phục và băn khoăn tự hỏi, cô gái trẻ này dùng năng lượng và sức mạnh ở đâu để có thể làm được nhiều việc đến như thế. Ngay từ năm nhất, cô đã thực tập tại Khách Sạn Park Hayatt, sau đó làm trợ lý Tổng giảm đốc cho công ty thời trang Oren. Sang năm thứ 2 và thứ 3, cô đi làm tình nguyện, tham gia rất nhiều các hoạt động của sinh viên ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuối năm 3, cô tiếp tục thực tập tại ngân hàng HSBC, và đăng ký chương trình Work and Trallvel để thực tập tại Mỹ cũng trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Giảng dạy và hoạt động cộng đồng

phi-yen-3

Hiện cô vừa là giảng viên trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM vừa là Nhà sáng lập kiêm CEO của công ty ZigZag Carrer

Chia sẻ về lý do tích cực tham gia các hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, Phi Yến cho biết, bởi vì bản thân thích nhiều thứ nên cô phải đi nhiều hơn để trải nghiệm, và để biết thật sự mình thích gì và mình hợp với điều gì nhất. Từ đó Phi Yến nhận ra cô hứng thú với công việc giảng dạy, vừa hứng thú với công tác cộng đồng. Vì thế, bên cạnh công việc của một giảng viên đại học, Phi Yến vừa khởi nghiệp về dịch vụ định hướng và phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Hiện cô cũng là nhà sáng lập kiêm CEO của công ty ZigZag Carrer. “Hiện tại trong suốt gần 4 năm qua mình đang sống với giấc mơ của mình, đang sống với một công việc mà mình vừa yêu thích, vừa có thể làm tốt nhất và làm việc trong một môi trường mình hoàn toàn chủ động, thoải mái” – Phi Yến vui vẻ cho biết.

Thành viên tích cực của mạng lưới Young WLIN

phi-yen-2

Cô giảng viên đại học mong muốn truyền cảm hứng đến các bạn trẻ trong Mạng lưới Young WLIN

Trở lại với tổ chức Young WLIN – nơi quy tụ những nữ lãnh đạo tài năng trong tương lai mà Phi Yến đang hoạt động. Đây là tổ chức giúp kết nối các bạn nữ, những người có đam mê và khát khao trở thành những nữ lãnh đạo và có thể làm chủ chính mình. Đây còn là nơi trao đổi, giao lưu của những nữ doanh nhân thành công muốn truyền đạt kinh nghiệm của mình cho thế hệ kế thừa. Bên cạnh đó, Young WLIN sẽ tiếp nhận các dự án khởi nghiệp của các bạn nữ và tìm nhà đầu tư cho những dự án có khả thi.
Phi Yến hi vọng, thông qua Young WLIN, cô có thể truyền thêm cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn nữ trẻ để họ có thể tìm được đam mê và sở thích của mình, từ đó dũng cảm dấn thân và theo đuổi ước mơ đó. Với kinh nghiệm trong việc giảng dạy và niềm hạnh phúc về sự sẻ chia mà Phi Yến luôn tâm niệm bấy lâu nay, Phi Yến tin rằng Young WLIN sẽ trở thành ngôi nhà chung cho những bạn nữ trẻ tự tin, hội nhập và chủ động nắm lấy ước mơ của mình.

Vào ngày 9/7/2016 tới đây, tại the Alcove Library Hotel, Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương – người sáng lập Mạng lưới Young WLIN sẽ cùng các diễn giả: Thạc sĩ Phi Yến, Á hậu Hoàng Oanh, Giám đốc sản xuất CNN Money – Angelia Le và Đại sứ Young WLIN Thu Ngân sẽ cùng nhau trao đổi và thảo luận về chủ đề “Follow Your Dream” cho chương trình ra mắt đầu tiên của Young WLIN Forum 2016. Đây hứa hẹn là một sự kiện hấp dẫn và thu hút các bạn nữ trẻ tuổi từ 18-28 tham gia để có thêm niềm tin và động lực chinh phục mọi mục tiêu của mình.

 

poster young wl-3

 

PV
Theo ấn phẩm WL Magazine

   • Bình luận: