Nữ Phó chủ tịch Wlin ước mong “Trao yêu thương nhận yêu thương”

  • Bình luận:
  • 4091 views

Đó là quan điểm sống của chị Bùi Thị Thanh Hương – Phó chủ tịch Wlin Capital Club Hanoi, Phó TGĐ Công ty CP Tư vấn Quản lý dự án VPM Hà Nội, chủ tịch CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương.

Nhìn dáng người thanh mảnh và khuôn mặt nữ tính xinh đẹp không nghĩ chị lại là Phó TGĐ của công ty CP tư vấn quản lý dự án VPM Hà Nội – Một công ty chuyên về thi công xây dựng và tư vấn giám sát có lịch sử thành lập 8 năm. Chị có 1 tổ ấm rất hạnh phúc, các con đều ngoan ngoãn học giỏi. Đặc biệt hiện nay ngoài giữ vị trí Phó chủ tịch Wlin Capital Club Hà Nội phụ trách nội dung, chị còn là chủ tịch CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương. Suốt 3 năm qua chị cùng với các thành viên và nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ hàng những hoàn cảnh khó khăn thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Để hiểu thêm về chị cũng như CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với chị.

Chào chị Bùi Thị Thanh Hương! Chị có thể giới thiệu một chút về chị cũng như CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương?
Chào bạn! Mình là Bùi thị thanh Hương sinh 1982. CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương được thành lập gần 3 năm với số lượng hơn 50 thành viên là: Các bạn học sinh, sinh viên, viên chức và cả cán bộ quản lý. Họ ở nhiều vị trí khác nhau nhưng cùng thích làm việc thiện nên đã gia nhậpcâu lạc bộ và rất nhiệt huyết. Câu lạc bộ hoạt động bài bản và có quy chế rất rõ ràng áp dụng với tất cả các thành viên. Trong clb chia ra các phó chủ tịch và các trưởng ban mỗi ng kiêm 1 nhiệm vụ khác nhau.

Anh 1

Nữ doanh nhân tâm – tài Bùi Thị Thanh Hương

Quản lý một câu lạc bộ với số lượng thành viên lớn chị đã gặp những khó khăn gì?
Khó khăn thì rất nhiều, đó là phải làm sao để tất cả mọi ng đoàn kết, hoạt động chuyên nghiệp và các hoạt động đc diễn ra đều đặn, yêu thương đc gửi đến đúng đối tượng và kịp thời. Để làm đc điều đó ngoài việc phải xây dựng đc bộ quy chế, quy trình chuẩn, truyền thông giúp mọi người thấu hiểu thì còn đòi hỏi sự cố gắng của tất cả mọi người.
Thanh Hương rất may mắn khi có rất nhiều các cô chú/ anh chị và các em rất nhiệt tâm, nhiệt sức. Đó phải kể đến các phó chủ tịch như em Nguyễn Thị Ánh, em Hoàng Giang, anh Đỗ Yên Bình, anh Lê Quang Huy, em Nga cùng các trưởng ban và các thành viên khác như: cô Oa Na, em Hoàng Phương, em An Nhung, Mỹ Dung, anh Bùi Quốc Quân, bạn Kim Hồng, chị Phạm Huyên, anh Vũ Chí Huy và đặc biệt là chị Đỗ Thị Hạnh cùng nhiều thành viên khác.
Chị có thể chia sẻ 1 kỉ niệm nào đó mà chị nhớ mãi?

Anh 2

Chị cũng đồng thời giữ chức phó chủ tịch CLB Wlin Capital – Mạng lưới dành cho các nữ lãnh đạo

Đó là khi clb tổ chức đi thăm 3 trường hợp: 2 trường hợp ở Hà Nam và trường hợp ở Nam Định. Khi đi theo kế hoạch clb sẽ đến thăm Hà Nam trước rồi sang Nam Định. Vậy là do không biết đường chúng tôi đã đi qua mấy tỉnh và phải đi vòng vèo gần 300 km mới quay lại được Hà Nam.
Bận rộn với công việc điều hành doanh nghiệp, sắm tròn vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, là một phó chủ tịch Wlin Capital Club Hà Nội đầy nhiệt huyết, chị sắp xếp thời gian thế nào để vận hành CLB Hoa Hướng Dương? Và xin hỏi thật có khi nào chị thấy mệt?
Làm sao để chu toàn công việc của doanh nghiệp, gia đình và công tác xã hội đó là 1 thách thức và đôi khi mình phải chịu thiệt thòi 1 chút. Vì ngoài giờ đi làm hay ngày nghỉ mình lại phải bố trí sắp xếp thời gian để có thể đi thăm các trường hợp khó khăn. Những trường hợp ở nội thành Hà Nội thì phải bố trí đi thăm vào buổi trưa và dĩ nhiên ăn nhanh bánh mỳ và không nghỉ trưa. Vào những ngày nghỉ thay vì được ở bên gia đình, các con mình lại cùng các thành viên đi từ thiện tại các tỉnh xa hoặc đêm muộn vẫn vào group để bàn chương trình… Nhưng khi những yêu thương được trao đi, giúp đỡ được cho các hoàn cảnh khó khăn thì lòng vui lắm… Nhân đây Thanh Hương cũng xin được gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân vì đã tin tưởng clb và thiện duyên với các chương trình của clb để những yêu thương được trao đi: đó là Chị Nhung – Phó giám đốc của 1 ngân hàng, bạn Bùi Văn Chương – GĐ 1 doanh nghiệp, chị Huỳnh Thị Hương hiệu trưởng 1 trường, chị Minh Tâm, Vũ Huyền… và rất nhiều các chị em trong clb nữ lãnh đạo quốc tế như: chị Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Wlin Việt Nam, chị Phạm Ngọc Phượng – Chủ chuỗi cà phê Mai, Chi Kim Anh, Em Tường An, chị Phương Lành, chị Đặng Xuân Hương…và thật nhiều mạnh thường quân khác nữa mà Hương không thể kể hết.
Hương thiết nghĩ: có gì đẹp trên đời hơn thế, người với người sống để yêu nhau. Mỗi người 1 chút sẽ thành một khối lớn và khi đó yêu thương được trao gửi đi bạn sẽ nhận được yêu thương. Đó cũng chính là slogan của CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương: trao yêu thương nhận yêu thương.
Vâng! Xin cảm ơn chị và chúc cho chị thành công trong sự nghiệp, luôn xinh đẹp và toả sáng như hoa hướng dương. Chúc CLB ngày càng phát triển để nối dài những bước chân thiện nguyện của mình.

Anh 3

Xinh đẹp – tài năng và giàu tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện

Anh 4

Chị cùng với các thành viên CLB và nhà hảo tâm đã giúp đỡ được hàng trăm hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Anh 5

 Ban điều hành CLB Hoa Hướng Dương: Em Nhung, chị Phạm Huyên, chị Đỗ Hạnh, em Ánh, anh Bình và chị Bùi Thị Thanh Hương – chủ tịch, anh Quân, em Giang, em Phương, cô Na và bạn Hồng (ảnh từ trái sang)

Anh 6

Các thành viên CLB Hoa Hướng Dương

Trần Thu

Theo ấn phẩm WL  • Bình luận: