Đại diện Hội đồng Kinh tế Liên Hiệp Quốc bà Aurora Aquino: “Có sức khoẻ, phụ nữ có thể đạt được nhiều thành công hơn nữa”

  • Bình luận:
  • 245 views

“Người phụ nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của thế giới và tôi đã rất may mắn khi gặp được những nữ lãnh đạo tuyệt vời đến từ khắp nơi trên thế giới tại diễn đàn Nữ Lãnh đạo Quốc tế lần thứ sáu tổ chức tại Việt Nam,” bà Aurora Aquino, Đại diện Hội đồng Kinh tế Liên Hiệp Quốc chia sẻ.

                                  Bà Aurora Aquino trao giải cho các nữ lãnh đạo đoạt giải.

 

Là một trong 50 phụ nữ được vinh danh trong Top 50 Nữ lãnh đạo tiêu biểu, bà Aurora Aquino đã cùng với các nữ lãnh đạo Việt Nam và quốc tế tham gia các sự kiện trong diễn đàn từ ngày 4-7/4 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Ngãi với mong muốn truyền tải thông điệp: “Nữ lãnh đạo thay đổi thế giới”.

“Hãy thay đổi từ chính mình bằng cách chăm sóc sức khoẻ của mình, của gia đình mình, sau đó là cộng đồng một cách chủ động, phòng ngừa chứ không phải là điều trị khi phát hiện,”

“Khi bản thân chúng ta và những người xung quanh khoẻ mạnh, chúng ta có thể tạo ra rất nhiều điều tốt đẹp, tuyệt vời hơn rất nhiều.”

 

                                          Lễ kí kết hợp tác giữa iCareBase và WLIN Global

 

Bà rất hoan nghênh dự án “Phòng chống ung thư từ gốc” được phối hợp thực hiện bởi iCareBase và Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN Global), đơn vị tổ chức diễn đàn.

“Với một chi phí vừa phải, dự án đã mang lại câu trả lời quan trọng cho rất nhiều người: liệu căn bệnh ung thư có thể phát hiện và điều trị sớm, chứ không còn là án tử như nhiều người vẫn nhầm tưởng,”

“Theo tôi, đây là một dự án cực kỳ nhân văn bởi chỉ một lần test gien bạn đã có một bản đồ sức khoẻ trọn đời để theo dõi và kiểm soát 12 loại bệnh kinh niên như đột quị, cao huyết áp, béo phì, trầm cảm .. cùng 15 loại ung thư phổ biến. Một giải pháp tuyệt vời cho sức khoẻ,”

Là Mạng lưới với sứ mệnh “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”, với việc đồng hành  cùng iCareBase trong dự án đặc biệt này, WLIN Global sẽ thêm một yếu tố quan trọng nữa trong tiêu chí hoạt động, đó là “Khỏe đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn”.

 

                         Bà Aurora chia sẻ về ý nghĩa của việc chăm sóc sức khoẻ chủ động

 

Trong đó, yếu tố khỏe đẹp được ưu tiên hàng đầu. Điều đó đồng nghĩa WLIN sẽ đồng hành trong việc chăm sóc sức khỏe các thành viên cũng như gia đình của các thành viên trong mạng lưới từ đó tăng cường nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của y tế dự phòng và phòng chống ung thư.

Theo đó, các thành viên trong WLIN Global sẽ trở thành những đại sứ để truyền đi những thông điệp tích cực cho cộng đồng để giúp thay đổi, nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe và phòng chống ung thư từ gốc./.

   • Bình luận: