Đại sứ Young WLIN Thu Ngân đến thăm làng trẻ Thiện Giao

  • Bình luận:
  • 7487 views

Thu Ngân là nữ đại sứ của Mạng lưới Young WLIN và Quỹ chống đuối nước và Xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam tại Thụy Sỹ. Trong dịp về Việt Nam nghỉ hè, cô gái trẻ đã tích cực hoạt động từ thiện. Mới đây nhất, Thu Ngân vừa có mặt ở làng trẻ Thiện Giao – một tổ chức nuôi dạy trẻ mồ côi và khuyết tật tại thành phố Hải Phòng.Đây không phải là lần đầu Thu Ngân đến với Làng trẻ Thiện Giao nhưng mỗi lần đến thăm các bạn nhỏ tại nơi này, Ngân lại dâng trào những nỗi niềm thương cảm trong cô. Thu Ngân tâm sự cô rất thương mọi người không được may mắn, phải chịu những đau đớn và bất hạnh trong đời.

thu-ngan-7

Nữ đại sứ Young WLIN giản dị với quần jean và áo thun đến thăm làng trẻ Thiện Giao. Cô trao quà và chụp ảnh thân thiện bên người trực tiếp nuôi dạy những bạn nhỏ bị bỏ rơi tại trung tâm

Đến Thiện Giao trong một ngày nắng đẹp, Thu Ngân đã chuẩn bị rất nhiều món quà ý nghĩa về vật chất lẫn tinh thần cho các bạn nhỏ tại trung tâm. Dù bây giờ hoàn cảnh và điều kiện vật chất của làng trẻ đã đầy đủ hơn so với cách đây vài năm nhưng họ luôn cần sự quan tâm, hỏi han và yêu thương của mọi người ở bên ngoài. Bằng tình cảm tự đáy lòng mình, Thu Ngân đến đây không phải như một người khách phương xa đến trao quà, mà cô còn dùng tình thương để san sẻ, hỏi thăm và động viên mọi người tại trung tâm như những người thân ruột thịt của mình.

Thu Ngân chia sẻ, cách đây nhiều năm, khi lần đầu tiên đến với Thiện Giao, cô trò nhỏ Thu Ngân còn nhiều ngại ngùng, rụt rè và nhút nhát cũng như không biết phải làm gì, phải cư xử, hành động ra sao. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, bằng sự tinh tế và tình cảm của mình, cô đã hiểu được mọi người trong làng trẻ Thiện Giao, hiểu được nỗi bất hạnh mà họ đang gánh chịu. Cô thường đi chợ và nấu những món ăn thật ngon để đãi mọi người rồi cùng nhau lao động, làm việc, lau dọn,… Cô giúp các bạn tháo mái của một căn nhà đang phá đi và mang những lớp mái tôn cũ về để sử dụng cho căn nhà của trung tâm. Cô cùng đùa, cùng vui, cùng ăn, cùng hát, cùng sinh hoạt với mọi người tại làng mà không có bất cứ sự phân biệt nào. Sau nhiều lần đến thăm nơi đây, Thu Ngân đã không còn bỡ ngỡ và rụt rè như lúc ban đầu, cô đã thoải mái nắm tay, nói chuyện với mọi người như những người bạn cũ, những thành viên trong gia đình.

Đồng hành cùng Ngân trong chuyến đi này là những người bạn trong Quỹ từ thiện Thế Hệ Xanh – một hoạt động do Ngân sáng lập và điều hành nhằm thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm đến các vấn đề của xã hội và tích cực tham gia các công tác cộng đồng. Bên cạnh đó, mẹ của Ngân và những người hàng xóm thân thiết cũng cùng Ngân tham gia những hoạt động ý nghĩa này.

thu-ngan-8

Thu Ngân và những người bạn trong Quỹ Thế Hệ Xanh.

Chia sẻ về cảm xúc và tâm sự của mình sau chuyến đi thiện nguyện này, Ngân cho biết, bên cạnh những xót xa cho những phận người bất hạnh, cô cảm thấy bản thân mình bất giác len lỏi những niềm hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười ngây thơ vui vẻ của những người anh người chị, những bạn nhỏ vô tư khi Ngân tặng họ chiếc bánh hay cái kẹo. “Hạnh phúc và niềm vui của các bạn ấy đến từ những điều giản đơn nhất mà trước đây em chưa từng biết đến” – Thu Ngân mỉm cười cho biết.
Sau chuyến đi ý nghĩa này, Ngân sẽ tiếp tục vận động mọi người để có thêm nhiều hành động thiết thực nhằm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống.
Cùng theo dõi hoạt động của Nữ đại sứ Young WLIN Thu Ngân trong chuyến từ thiện tại làng trẻ Thiện Giao – Hải Phòng:

thu-ngan-9

Thu Ngân cùng đùa vui với một người bạn khuyết tật tại làng trẻ Thiện Giao. Nhìn nhữnghình ảnh này, mọi người càng thêm xúc động và ngưỡng mộ cô gái trẻ xinh đẹp Thu Ngân.

thu-ngan-10

Cô cùng những người bạn của mình gọt hoa quả và chuẩn bị quà bánh cho mọi người trong làng trẻ.

thu-ngan-11

Thân thiết và thoải mái nói chuyện với các bạn mà không hề có sự e dè, ngại ngùng của những lần đầu tiên đến trung tâm. Các bạn tại làng trẻ Thiện Giao rất yêu mến Thu Ngân vì sự hòa đồng, cởi mở và thân thiện như người một nhà của cô.

thu-ngan-12

Không một khoảng cách, không sự phân biệt. Thu Ngân chơi đùa với mọi người như những người anh chị em của mình.

thu-ngan-13

Một bạn trẻ của làng dẫn Thu Ngân đi thăm vườn rau do các bạn khuyết tật trồng và chăm sóc. Lắng nghe tâm sự của các bạn, Thu Ngân không khỏi xúc động và nể phục. Đằng sau những hình hài không trọn vẹn, đằng sau những thiếu thốn vất vả là một ý chí kiên cường vươn lên trong cuộc sống.

thu-ngan-14

Với Thu Ngân, làm thiện nguyện là phải thấu hiểu, phải đồng cảm, phải giúp đỡ bằng những hoạt động thiết thực nhất. (trong ảnh) Cô tự tay xuống bếp chuẩn bị cơm và thức ăn cho mọi người.

thu-ngan-15

Sinh trưởng trong một gia đình ấm áp với bố mẹ và 8 anh chị em, Thu Ngân rất xót xa với những hoàn cảnh trẻ em bị bỏ rơi và thiếu tình thương yêu của cha mẹ. Cô hi vọng, những tình cảm của mình và mọi người sẽ bù đắp phần nào tình cảm và hơi ấm yêu thương cho các em. 

thu-ngan-16 thu-ngan-17 thu-ngan-18 thu-ngan-19

Những hình ảnh rất giản dị, thân thiết và đời thường của Nữ lãnh đạo Young WLIN. Với cô, những người bạn tại làng trẻ Thiện Giao – Hải Phòng còn là những người anh em, người bạn thân thiết và người thân trong gia đình. Cô luôn mong mình sẽ có nhiều dịp hơn để đến đây cùng mọi người chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

PV
Theo Ấn phẩm WL – NXB Thanh Niên  • Bình luận: