Young WLIN – Nơi quy tụ những nữ lãnh đạo tài năng trong tương lai

  • Bình luận:
  • 4161 views

Mạng lưới Young WLIN được sáng lập bởi Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, là nơi quy tụ những bạn nữ trẻ với mong muốn và khát khao trở thành những nữ lãnh đạo trong tương lai. Đây còn là nơi trao đổi, giao lưu của những nữ doanh nhân thành công muốn truyền đạt kinh nghiệm của mình cho thế hệ kế thừa. Bên cạnh đó, Young WLIN sẽ tiếp nhận các dự án khởi nghiệp của các bạn nữ và tìm nhà đầu tư cho những dự án có khả thi.

poster young wl

Để giới thiệu về diễn đàn, vào ngày 09/07/2016 tới đây, Young Woman Leaders Forum 2016 diễn ra một sự kiện hấp dẫn và thú vị dành cho các bạn trẻ tuổi từ 18 đến 28, những bạn trẻ có khát khao và đam mê trở thành những nữ lãnh đạo tài ba trong tương lai.
Với chủ đề ” Follow Your Dream ” các bạn trẻ sẽ được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau và đặc biệt các bạn còn được gặp gỡ với những nữ lãnh đạo đã thành công trong cuộc sống và những nữ lãnh đạo trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết.
Đây là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn nữ trẻ. Sân chơi này được bảo trợ bởi Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại VN. Các nữ lãnh đạo trẻ sẽ được khẳng định giá trị bản thân, trao đổi kinh nghiệm với nhau. Đây là một cơ hội tốt để gặp gỡ những nữ lãnh đạo trẻ khác và lập nên cộng đồng nữ doanh nhân trẻ của Việt Nam
Cũng trong chương trình này, các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những cô gái tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã thành công trong cuộc sống và làm chủ cuộc đời mình. Các diễn giả sẽ cùng Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương có một buổi trao đổi mở xoay quanh chủ đề chính của chương trình. Họ có ước mơ và đã nỗ lực để vươn đến và thành công với ước mơ của mình. Hãy cùng lắng nghe họ chia sẻ vài điều trước khi đến với Young Woman Leaders Forum 2016 nhé!

Á hậu Vũ Ngọc Hoàng Oanh – MC, Diễn Viên
“Công việc MC chị đam mê từ bé khi mà chị xem tin tức, TV chị ngồi xem rất mê mẩn , nhìn thấy những MC trên TV từ đó chị nhen nhóm ước mơ trở thành MC giống như vậy. Chị thích công việc đó quá nhưng lại không có cách nào để làm được , chị mới lên mạng tìm hiểu , tìm cơ hội để học và rồi chị đăng kí khóa học làm MC ở Nhà văn hóa thanh niên sau đó cũng tìm được 1 số nơi tuyển MC như đài TodayTV , rồi chị tham gia HotVteen và quen với anh Tùng Leo làm ở Yeah1 TV mời chị về làm MC. . Chị tham gia nhiều cuộc thi nhưng cuộc thi cuối cùng đó là “Cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình” của đài THTP HCM đó là chương trình cam go,khó khăn nhất và cũng cho chị nhiều bài học nhất , chị cũng được giải ba và giải báo chí bình chọn. Điều hạnh phúc nhất đối với chị không phải là giải thưởng mà đó là khi chị vượt qua định kiến , chiến thắng chính mình dù mình không giành được giải thưởng cao nhất nhưng chị cũng đã đạt giải thưởng để khẳng định mình ,mình đã trưởng thành hơn , chị học được những hành trang quý báu từ anh chị , bạn bè”.

poster young wl-3

Thạc sĩ Nguyễn Trần Phi Yến – Giảng viên, Nhà sáng lập ZigZag Career
“Trong quá trình là Sinh Viên mình đã đi làm thêm, năm nhất là thực tập tại Khách Sạn Park Hayatt, sau đó làm trợ lý tổng giảm đốc cho một công ty thời trang là Oren. Năm thứ 2 thứ 3 đi làm tình nguyện, đi tham gia rất nhiều hoạt động sinh viên ở những cái lĩnh vực khác nhau. Cuối năm 3 đi TT tại ngân hàng HSBC, cuối năm 3 lại đăng ký một cái chương trình là Work and Trallvel là đi thực tập tại Mỹ cũng trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Bởi vì mình thích rất nhiều thứ cho nên mình phải trải nghiệm, hầu hết là mình phải dành thời gian trải nghiệm đi thực tập hoặc đi làm thêm hoặc đi tình nguyện để trải nghiệm hết tất cả cái môi trường, trải nghiệm hết tất cả các ngành nghề mà mình nghĩ là mình hứng thú. Lúc mà mình đi làm tình nguyện, thì mình rất là thích lĩnh vực giáo dục. Tại vì mình thích chia sẻ, thích lắng nghe những câu chuyện, cũng như là mình thích hỗ trợ và giúp đỡ về mảng giáo dục. Bởi vì mình thích mình có sự ảnh hưởng lên một đối tượng nào đó. Vào tháng 10 năm 2012, mình đầu quân làm giảng viên cho khoa Quan hệ quốc tê, trường khoa học xã hội và nhân văn. Đồng thời là cái startup đầu tiên của mình đó là: định hướng và phát triển nghề nghiệp. Thì thực sự, hiện tại trong suốt gần 4 năm qua mình đang sống với giấc mơ của mình, đang sống với một công việc mà mình vừa yêu thích, vừa có thể làm tốt nhất và làm việc trong một môi trường mình hoàn toàn chủ động, thoải mái. Mình là một người rất là nghiêm túc trong việc lên kế hoạch cho hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, năm năm. Lúc nào mình cũng suy nghĩ là: làm thế nào để mình không lãng phí cuộc đời của mình.”

poster young wl-3

Angelia Le Vân Anh – Nhà sản xuất CNN Money Asia Pacific
“Mình hiện đang vừa làm giám đốc sản xuất tin tức cuả kênh truyền thông của Mỹ CNNmoney tại khu vực Châu Á và giám đốc phát triển kinh doanh cho công ty Greenhat tại Việt Nam. Ngay từ khi còn nhỏ, mình đã luôn nung nấu chinh phục giấc mơ trở thành nữ doanh nhân thành đạt và cống hiến cho sự phát triển của phụ nữ. Mình đã từng trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như viết báo thời trang, kinh doanh sản xuất, sản xuất chương trình cho các nhà lãnh đạo ở Bộ Ngoại Giao và Lãnh Sứ Quán,…và các chương trình chăm sóc trẻ em bị ung thư và các dự án cho phụ nữ ở Nigeria. Mình nghĩ, để đạt được ước mơ của mình, trước hết bạn phải học cách tin tưởng vào bản thân mình. Hãy hành động hằng ngày, từng chút một và đừng bao giờ thiếu đi sự nhẫn nại để dần đạt được mục tiêu lớn. Và hãy bỏ qua mọi sự phản đối để theo đuổi đến cùng. Là một người trẻ, chúng ta phải tin vào bản thân và đi đến cùng với những thứ mình đặt ra”.

poster young wl-3

Trần Thị Thu Ngân – Đại sứ Young WLIN và Quỹ chống đuối nước & Xóa nạn mù bơi
“Mình hiện đang là sinh viên trường SHMS tại Thụy Sỹ – ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành quản trị khách sạn. Ngay từ khi còn nhỏ, mình đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ mẹ, một doanh nhân thành đạt và cống hiến hết mình cho cộng đồng. Chính vì thế mình đã nung nấu ước mơ trở thành một doanh nhân và là một người hoạt động xã hội. Từ đó, mình theo mẹ học hỏi về cách quản trị doanh nghiệp và tham gia công tác cộng đồng. Mình rất vui vì những nỗ lực của mình được công nhận và có cơ hội trở thành đại sứ Young WLIN và Quỹ chống đuối nước & Xóa nạn mù bơi. Với mình, thành công là khi bạn dành hết tình yêu cho đam mê và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Khi bạn làm việc bạn mơ ước, thì đó là một cuộc dạo chơi, chứ không phải là bạn đang làm việc”.
poster young wl-3

Bảo Trân

Theo tạp chí WL Magazine

 

 

 

 

 

 

 

 

   • Bình luận: