Thứ 5 chia sẻ WLIN Vision Club ” Để trái tim luôn khỏe mạnh “

  • Bình luận:
  • 1499 views
(Womenleadersforum.vn) – Ai cũng mong muốn mình có một trái tim khỏe mạnh. Tuy nhiên hiện nay, do đời sống tăng cao nên con người có thói quen làm phong phú bữa ăn của mình với nhiều thịt, chất béo, đường, tinh bột. Cộng với sự bận rộn, căng thẳng và mệt mỏi của công việc, thói quen sinh hoạt không điều độ,…đã gây ảnh hưởng xấu và đe dọa đến sức khỏe của trái tim.

Đến với Thứ Năm Chia Sẻ 12.5.2016, TS – Bác sĩ Nguyễn Hoàng Định – Phó GĐ Trung Tâm Tim Mạch BV Đại Học Y Dược TP.HCM đã chia sẻ với các thành viên trong Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN những lời khuyên hữu ích nhất để đem lại năng lượng dồi dào và bí quyết để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

BS Nguyễn Hoàng Định cho biết, trên thế giới có 17 triệu người tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm. Ở nước ta, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch đứng hàng đầu, cao hơn cả những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Mỗi người đều có nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh các hậu quả nặng nề của bệnh tim mạch nếu chúng ta hiểu biết và tôn trọng những quy tắc trong cuộc sống để phòng ngừa các yếu tố nguy cơ.

BS Nguyễn Hoàng Định

Chia sẻ với các thành viên của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN, BS Nguyễn Hoàng Định đã cung cấp những đặc thù về bệnh lý tim mạch ở nữ giới: xuất hiện muộn hơn nam giới; triệu chứng không điển hình; khám trễ, phát hiện bệnh trễ và điều trị khó, ít có kết quả khả quan hơn nam giới. BS cũng chia sẻ thêm các bệnh lý về tim mạch dễ gặp như bệnh tim bẩm sinh, bệnh van tim,…nhưng phụ nữ từ lứa tuổi trung niên trở nên dễ mắc các bệnh đột quỵ não, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch,… gây nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình.

Buổi chia sẻ của BS Nguyễn Hoàng Định đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm thành viên WLIN Vision Club

Có hai yếu tố về dẫn đến nguy cơ gây ra bệnh tim mạch: yếu tố không thể thay đổi (tuổi, giới tính, di truyền) và yếu tố có thể thay đổi (tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, hút thuốc lá, thừa cân, béo phì, giảm dung nạp đường/ đái tháo đường, lười vận động). Chính vì vậy, BS Nguyễn Hoàng Định mong muốn các thành viên có thể ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch thông thông qua việc điều chỉnh các yếu tố nguy cơ bằng cách tự đánh giá về thói quen hàng ngày và các triệu chứng thường gặp. BS tiếp tục cung cấp những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch và những triệu chứng nguy hiểm cần sự can thiệp của thầy thuốc. “Bằng việc kết hợp những thông tin thu được về các yếu tố, bác sĩ sẽ giúp bạn xác định được tổng nguy cơ và chương trình điều trị hướng tới việc điều chỉnh các yếu tố nguy cơ có thể được bắt đầu” – BS Nguyễn Hoàng Định nhấn mạnh.

Từ đó, BS Nguyễn Hoàng Định đã đưa ra những lời khuyên hữu ích để giữ một trái tim khỏe mạnh:

– Thực hiện chế độ ăn uống có lợi cho tim, ít mỡ bão hoà và cholesterol, nhiều rau, quả, cá…

– Giảm cân nặng nếu bạn thừa cân.

– Hạn chế muối đưa vào cơ thể.

– Bắt đầu một chương trình tập luyện thể dục: 30 phút vận động mỗi ngày

– Không hút thuốc.

– Học cách làm giảm căng thẳng, tránh phản ứng với các tình huống có thể gây stress.

– Đi khám bệnh định kỳ để đánh giá mức độ nguy cơ của bạn.

– Kiểm soát tốt các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu…

Đại diện WLIN tặng quà và hoa cho Bác sĩ Nguyễn Hoàng Định

Buổi chia sẻ đầy thú vị này của BS Nguyễn Hoàng Định đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm thành viên WLIN Vision Club. Các thành viên tích cực đưa ra nhiều câu hỏi và đã nhận được nhiều lời khuyên chân thành về vấn đề bảo vệ sức khỏe tim mạch và cách hữu hiệu nhất để chữa trị các bệnh lý về tim. Bằng cách đưa ra những hình ảnh và video cụ thể mang tính khoa học, buổi chia sẻ của BS Nguyễn Hoàng Định đã mang sức thuyết phục cao và BS cũng hi vọng mọi người có thể phòng tránh các nguy cơ tim mạch để giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc của chính mình và gia đình thân yêu.

Buổi chia sẻ Thứ Năm tuần này của WLIN Vision Club bất ngờ nhận được sự tham gia của đại diện WLIN ở các Hà Nội, Hải Phòng và Nha Trang: Doanh nhân Bùi Thị Thanh Nhàn – Chủ Tịch WLIN Ocean Club; doanh nhân Phan Ngọc Nga – Chủ Tịch WLIN Diamond Club và doanh nhân Anna Chu – thành viên WLIN Love Club. Như tiêu chí vả tôn chỉ hoạt động của WLIN, các thành viên khi tham gia vào Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế sẽ cùng nhau kết nối, học hỏi và chia sẻ tất cả những điều bổ ích trong công việc lẫn cuộc sống để: Đẹp hơn, Thành công hơn và Hạnh phúc hơn.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Trước khi vào phần chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Hoàng Định, mọi người cùng nhau khởi động với âm nhạc

Doanh nhân Bùi Thị Thanh Nhàn – Chủ Tịch WLIN Ocean Club (Bên phải) và em gái

Doanh nhân Phan Ngọc Nga – Chủ Tịch WLIN Diamond Club (Bên trái) và Giám đốc WLIN Việt Nam –  Nguyễn Hoa Tâm

 WLIN – VSION CLUB kết nạp thành viên mới là Ms. Nguyễn Thị Ngọc Thành – Trưởng chi nhánh Văn phòng Tư vấn Bảo hiểm công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam

Mọi người chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

 

BẢO TRÂN

Theo Ấn phẩm WL, NXB Thanh Niên  • Bình luận: