Chuẩn bị cho một bữa tiệc tại gia

  • Bình luận:
  • 811 views

Để chuẩn bị cho một bữa tiệc tại nhà đối với một số người là khá khó khăn nhưng với số khác thì lại cảm thấy dễ dàng. Đó là sự khác nhau giữa những người biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị một cách chu đáo so với những người chỉ làm theo cảm tính. Mỗi một buổi tiệc sẽ có một chủ đề khác nhau (tân gia, sinh nhật,….) nhưng nếu chúng ta nắm vững một số bí quyết cơ bản thì tất cả sẽ đều được “giải quyết” nhanh chóng.

 

viber image 2019 05 03 12.11.35

Bữa tiệc này dành cho ai?

Bất kể dịp nào bạn cũng sẽ có thể tổ chức một bữa tiệc cho một người hoặc một nhóm người. Họ là trẻ em? Người lớn? Hội bạn thân? Đồng nghiệp?…biết được đối tượng là ai sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn vềc chủ đề, màu sắc và trang trí mà bạn nên sử dụng.

Ví dụ: Nếu bạn tổ chức tiệc cho những đứa trẻ thì màu sắc chủ đạo sẽ là màu tươi sáng, bóng bay,…

Còn nếu dành cho những người lớn tuổi hơn thì có lẽ bạn sẽ phải giới hạn màu sắc, sử dụng tông màu pastel, trang trí đơn giản, thanh lịch và tinh tế.

 

viber image 2019 05 03 12.11.40

 

Bữa tiệc này nhân dịp gì?

Trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định được màu sắc trang trí bữa tiệc, điều này sẽ giúp bữa tiệc mang màu sắc cá nhân và đặc biệt hơn.

Ví dụ:

Nếu là sinh nhật thì hãy sử dụng màu sắc và những đồ trang trí yêu thích của người được sinh nhật, tốt nhất là sử dụng 1 màu chính và dùng màu trắng làm nền.

Nếu là bữa tiệc mừng tốt nghiệp thì có thể dùng màu sắc của trường.

Nếu là ngày lễ (năm mới, Halloween, Giáng sinh, v.v.), hãy sử dụng màu sắc liên quan đến ngày lễ đó. Ví dụ: nếu là bữa tiệc Halloween, bạn có thể muốn sử dụng màu cam và đen. Nếu đó là một bữa tiệc Halloween trang trọng hơn, hãy sử dụng màu trắng và đen.

Nếu đó là tiệc cưới, hãy xem xét màu sắc chủ đề của đám cưới. Những thứ này thường sẽ phù hợp với bánh, bó hoa cưới và váy của phù dâu.

 

viber image 2019 05 03 12.11.43

 

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Nếu bạn có ngân sách lớn, bạn có thể thuê đơn vị trang trí chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách rất eo hẹp, bạn có thể phải sử dụng các đồ trang trí đơn giản hơn hoặc tự làm.

Xem xét khả năng thực hiện

Đánh giá xem bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian để thiết lập bữa tiệc, và bạn sẽ có bao nhiêu sự giúp đỡ để có thể xác định được việc bạn có đủ khả năng và thời gian để có thể đảm bảo bữa tiệc có thể diễn ra theo đúng ý cua bạn. Nếu không, bạn cần xem xét lại các hạng mục cho cân đối.

 

viber image 2019 05 03 12.11.34

 

Dọn dẹp sau tiệc

Rất nhiều người đã quên mất phần này trong kế hoạch của mình, vì một bữa tiệc thực tế không giống như trong một bộ phim, mà quang cảnh dọn dẹp sau tiệc sẽ là “cơn ác mộng” đối với hầu hết tất cả mọi người. Chính vì thế, nếu không có sẵn một người giúp việc có thể hỗ trợ bạn, thì bạn cũng nên xem xét trong việc trang trí để hạn chế tối đa việc phải dọn dẹp sau tiệc.

 

viber image 2019 05 10 15.30.40

 

Lựa chọn hình thức tiệc

Tùy theo nội dung chính của bữa tiệc mà bạn có thể lựa chọn hình thức tiệc phù hợp: ăn tại bàn, buffet, Finger Food,… Rất nhiều người sẽ chủ động nấu nướng để có thể tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bữa tiệc tại nhà của bạn và bạn là chủ nhân của bữa tiệc ấy nên luôn đảm bảo mình có một vẻ ngoài chỉn chu, tươm tất cũng là cách để bạn bày tỏ sự tôn trọng đối với những vị khách của mình. Chính vì thế, các dịch vụ cung cấp thức ăn cho các buổi tiệc đã ra đời nhằm mục đích giảm thiểu các công việc của khách hàng để họ có thể tự do thưởng thức buổi tiệc của chính mình.

 

viber image 2019 05 10 15.30.42

 

Với kinh nghiệm hơn 5 năm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ, từ quy mô trên 3000 khách đến những bữa tiệc nội bộ với số lượng giới hạn, lợi thế cạnh tranh của Carrot là luôn tự tin vào những gì tập thể Carrot đang làm, tự tin đáp ứng hoàn hảo nhất mọi yêu cầu và linh động thiết kế những suất ăn hợp vệ sinh, phù hợp với từng loại chi phí mà vẫn đảm bảo tiêu chí đẹp mắt. Cho đến thời điểm hiện tại, Carrot đã xây dựng một “ngân hàng thực đơn” với khoảng 500 thực đơn được xây dựng dựa trên những công thức đã được nghiên cứu kĩ càng, đảm bảo cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm đa dạng, phong phú, đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

 

viber image 2019 05 10 15.30.32

 

Bên cạnh đó, Carrot đã đầu tư máy kiểm tra dư lượng hóa chất trong thực phẩm đối với rau củ và chất tăng trọng trong chăn nuôi; Máy đo độ mặn của món ăn nhằm đem lại khẩu vị ổn định cho bữa ăn; Máy đo nhiệt độ trước khi phục vụ để đem lại chất lượng món ăn ngon, đảm bảo phù hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, cho thấy được rằng Carrot Catering luôn mong muốn “chinh phục” tất cả những khách hàng khó tính nhất.

– CARROT CATERING-

Hotline: 0934260377 ( Mr. Toàn).

Địa chỉ: 31/7 Ngô Đức Kế, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/tieccuamoinha/

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân  • Bình luận: