Business Lunch WLIN Queen & Millennium thu hút nhiều sự quan tâm với chủ đề “Dịch Corona và cách phòng tránh”

 • Bình luận:
 • 1359 views

Bác sĩ Ngô Kim Thanh – Chuyên khoa II, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích thông qua chủ đề “Dịch Corona và cách phòng tránh” trong khuôn khổ sự kiện Business Lunch của CLB WLIN Queen & WLIN Millennium diễn ra vào ngày 05/02 vừa qua.


Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc. (Nguồn: Bộ Y Tế)

Tính đến thời điểm 10h00 ngày 06/02/2020, Thế giới đã có 28.276 người mắc, 565 người tử vong. Tại Việt Nam, đã có 10 trường hợp dương tính với nCOV. Đây cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới công bố chữa trị thành công căn bệnh này với trường hợp của 01 công dân người Trung Quốc được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, Việt Nam đã có 03 ca điều trị và xuất viện thành công. (Các số liệu được trích từ cổng thông tin điện tử của Bộ Y Tế)

 

 

Các thành viên của Mạng lưới WLIN vô cùng mong đợi vào chủ đề “Dịch Corona và cách phòng tránh”

Là một trong những thành viên trực tiếp chứng kiến quá trình điều trị của các bệnh nhân, mới đây, Bác sĩ Ngô Kim Thanh – Chuyên khoa II – Bệnh viện Chợ Rẫy đã cung cấp cho các khách mời  tham dự vào Business Lunch của WLIN Queen & Millennium những thông tin hữu ích và xác thực về việc phòng tránh dịch Viêm đường hô hấp cấp (Corona), giúp các thành viên của Mạng lưới WLIN có thể vững vàng và có những biện pháp phòng tránh dịch bệnh phù hợp.

 

 

Với góc nhìn của một bác sĩ chuyên môn, Dr. Ngô Kim Thanh đã chỉ rõ những  biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh cũng như nguyên nhẫn dẫn đến Dịch viêm đường hô hấp cấp bao gồm: Từ động vật sống được bán để làm thức ăn ở các chợ vì là nơi chứa hoặc trung gian cho nhiều virus (nhiều người nhiễm bệnh đầu tiên được xác định là công nhân làm tại chợ hải sản) hay loại virus này cũng được phát hiện có trên dơi, rắn,…

 

 

 

Rất nhiều thành viên đã quan tâm, đặt câu hỏi cùng bác sĩ Ngô Kim Thanh

Dựa trên phần chia sẻ của bác sĩ Kim Thanh, dưới đây là một số trường hợp cần được giám sát một cách chặt chẽ:

 • Là trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, với các biểu hiện sốt, ho, có thể có khó thở và có một trong các yếu tố dịch tễ sau:
 • Có tiền sử đến/ở/ trở về từ vùng có dịch trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh
 • Tiếp xúc gần (trong vòng 2 mét) với trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.
 • Người tiếp xúc gần Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc, điều trị trường hợp bệnh xác định; nhân viên Y tế, nhân viên phục vụ khác có tiền sử tiếp xúc với Bệnh nhân xác định/phòng điều trị bệnh nhân xác định trong quá trình làm việc.
 • Người cùng làm việc trong khoảng cách gần hoặc ở cùng phòng làm việc với trường hợp bệnh xác định.
 • Người ngồi cùng hàng hoặc trước sau hai hàng ghế (2 mét) trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay với trường hợp bệnh xác định.
 • Người sống trong cùng gia đình với trường hợp bệnh xác định.

 

 • Bác sĩ Ngô Kim Thanh nhận hoa cảm ơn từ Á hậu Mrs World Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global

Ngoài ra, các triệu chứng khi nhiễm Virus Corona cũng được diễn giả, bác sĩ Kim Thanh nêu rõ. Theo đó, Virus Corona được lây nhiễm từ dơi qua người với thời gian ủ bệnh là 14 ngày. Người nhiễm bệnh sẽ có các dấu hiệu như: Sốt cao liên tục >38 độ; Ho, sổ mũi, đau họng; Khó thở; Nhiễm trùng đường hô hấp, phổi có dấu hiệu tổn thương lan toả dẫn đến suy giảm chức năng gan thận. Người cần quan tâm đến các biểu hiện trên PHẢI là những người sống hoặc du lịch tới các vùng dịch hoặc là người tiếp xúc với trường hợp sốt và nhiễm trùng đường hô hấp cấp chưa rõ nguyên nhân.

 

 

Khép lại phần trình bày của mình, Bác sĩ Kim Thanh – Chuyên khoa II Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi lời khuyên dành cho tất cả khách mời tham dự chương trình cũng như các thành viên đang xem phần chia sẻ qua các kênh truyền thông online. Để phòng tránh và hạn chế dịch bệnh, tất cả chúng ta cần: Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên; Uống nhiều nước, theo dõi thân nhiệt; Hạn chế đưa tay lên mặt; Che miệng khi hắt hơi bằng khăn dùng một lần; Mang khẩu trang theo khuyến cáo. Bên cạnh đó, chúng ta không nên tiếp xúc với động vật hoang dã, chất thải không rõ nguồn gốc, ô nhiễm; Không ăn thịt sống cũng như đến nơi đông người.

 

 

Như vậy, buổi Business Lunch do WLIN Queen và WLIN Millennium phối hợp tổ chức đã khép lại. Với chủ đề “Dịch Corona và cách phòng tránh” được trình bày chuyên gia giàu kinh nghiệm – Bác sĩ Ngô Kim Thanh, các khách mời đã được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng vô cùng hữu ích, góp phần hạn chế Dịch viêm đường hô hấp cấp đang bùng phát mạnh mẽ và có những biến chuyển phức tạp.

Theo WLIN.vn • Bình luận: