CEO Lê Dung – Hành trình 11 năm trên con đường không trải hoa hồng

  • Bình luận:
  • 2671 views

Từ một cô sinh viên ấp ủ mong muốn trở thành doanh nhân đồng hành cùng doanh nghiệp Việt, đến một CEO tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp nhiệt huyết, chuyên nghiệp là một hành trình không trải hoa hồng mà ngược lại vô cùng nhiều chông gai, thách thức. Thế nhưng, bằng sự quyết tâm và niềm đam mê của bản thân, CEO Lê Dung đã bứt phá mọi rào cản, trở thành một trong những người đồng hành đáng tin cậy của các doanh nhân Việt trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

 

 

Lựa chọn sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

“Ngay khi mới ra trường, tôi có cơ hội tiếp xúc với một số giám đốc trẻ, họ có chia sẻ rằng khi doanh nghiệp còn nhỏ, việc quản trị bằng kinh nghiệm có thể thực hiện, tuy nhiên khi doanh nghiệp mở rộng quy mô thì việc quản trị trở nên khó khăn, nhân viên thì thiếu các kỹ năng chuyên nghiệp, giám đốc thì quá bận rộn với công việc, thiếu thông tin và do đó sự phát triển của doanh nghiệp vẫn rất hạn chế. Từ lúc này, mong muốn kết nối doanh nhân với tri thức, thông tin đã nảy lên trong đầu tôi” – chị Dung chia sẻ.

 

 

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, chị Lê Dung đã cùng một số bạn bè thành lập Tổ chức giáo dục PTI, một tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ năng quản trị cho các doanh nhân. Vào tháng 5 năm 2008, khoá học đầu tiên PTI mở là khoá học về bán hàng để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân viên của nhiều doanh nghiệp. Ngay sau đó chị cùng ban lãnh đạo công ty đã cho ra mắt khóa học CEO khoá 01 dành cho các Giám đốc điều hành. Khóa học đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, thu hút được 60 học viên tham gia. Những bước khởi đầu suôn sẻ đã giúp CEO Lê Dung cùng Ban lãnh đạo vững niềm tin với chiến lược phát triển PTI. Cũng trong hành trình khởi nghiệp, chị Dung ngày càng nhận thấy con đường mình lựa chọn là đúng đắn: “Làm việc ở PTI tôi được tiếp xúc với rất nhiều các chuyên gia đầu ngành về tài chính, kinh doanh, marketing, họ không chỉ truyền cho tôi kiến thức mà còn truyền lửa để tôi phát triển bản thân và thực hiện ước mơ của mình. Cũng từ đó, tôi lựa chọn sứ mệnh cho bản thân mình đó là sứ mệnh kết nối, đồng hành cùng doanh nghiệp Việt”.

 

 

Vượt qua mọi chông gai

Để thực hiện sứ mệnh đã lựa chọn, Lê Dung đã tiếp tục quay trở lại trường Đại học Thương mại vào cuối năm 2008 để học thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế. Vừa đi học thạc sĩ, vừa điều hành doanh nghiệp ở những ngày đầu khởi nghiệp là một hành trình nhiều gian nan vất vả, thế nhưng với Lê Dung sự ham học hỏi và đam mê với công việc đã giúp chị vượt qua tất cả: “Thời gian trong một ngày của tôi phải chia ra để vừa kịp làm việc và đi học. Có những lúc thực sự vô cùng mệt mỏi bởi khởi nghiệp dù là đúng hướng vẫn có quá nhiều khó khăn. Có những khi năm hết tết đến, tiền chưa lĩnh được của khách hàng, tôi phải tất tả lo vay mượn để trả lương và thưởng tết cho người lao động; có những khi hợp đồng đã ký lại bị hủy do đối tác đột ngột bị cắt kinh phí đào tạo, tôi phải chạy đôn đáo để đàm phán với các đối tác cung cấp dịch vụ nhằm giảm mức phạt hợp đồng. Ngoài ra, quản lý nhân sự cũng là vấn đề đau đầu của các nhà quản trị khi mới khởi nghiệp. Thú thực không ít lần nản chí, tôi có ý định “buông”. Tuy nhiên, điều may mắn nhất là tôi được một số cộng sự cùng các chuyên gia đầu ngành tham gia giảng dạy ở PTI đồng thời hỗ trợ tôi về các giải pháp quản trị doanh nghiệp nên tôi đã từng bước vượt qua được những khó khăn”.

 

 

Học kiến thức hàn lâm song song với làm việc thực tế đã giúp Lê Dung ngày một hoàn thiện những kỹ năng của bản thân, chị càng say mê và tin tưởng và mỗi bước đi của mình. Tiếp nối PTI, Lê Dung mạnh dạn bước sang nhiều lĩnh vực kinh doanh mới như thời trang, bất động sản, dịch vụ y tế,.v.v. Trong hành trình 11 năm, với vai trò là chuyên gia tư vấn chiến lược, Lê Dung đã hỗ trợ thành công nhiều doanh nghiệp trên con đường khởi nghiệp, không ít các doanh nghiệp đã phát triển bền vững như: Công ty Cổ phần Thời trang Biluxury, Học viện Thời trang D’Mode; Sàn bất động sản Pland; Nha khoa Quốc tế Việt Đức.

“Không chỉ hỗ trợ chúng tôi về chiến lược và kỹ năng quản trị, chị Dung còn giúp chúng tôi kết nối các đối tác, khác hàng. Từ lâu nay, chị Dung như người đồng hành vô cùng tận tụy của doanh nghiệp” – Anh Lê Xuân Tùng – Giám đốc công ty CP Thời Trang Bimart chia sẻ.

 

 

Tiếp tục hành trình kết nối, sẻ chia và lan tỏa….

“Mười một năm không phải là một thời gian quá dài và những gì tôi làm được vẫn còn bé nhỏ, tôi vẫn có khát khao kết nối, sẻ chia và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với nhiều doanh nhân Việt Nam” – Đó là con đường mà chị Lê Dung đã đi và sẽ tiếp tục tiến bước.

Để thực hiện sứ mệnh đã lựa chọn, năm 2016 Chị Lê Dung đã tiếp tục tham gia Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế tại Việt Nam (WLIN Capital Hà Nội) trong vai trò Phó chủ tịch Với thông điệp “Lãnh đạo bằng tình yêu thương để đẹp hơn, thành công hơn, hạnh phúc hơn”, chị Dung đã cùng nhiều nữ lãnh đạo trong Câu lạc bộ thực hiện các hoạt động chia sẻ kiến thức, kết nối mạng lưới nữ lãnh đạo ở Hà Nội và cả nước. Trong suốt hơn 2 năm qua, cùng với các hội viên trong tổ chức này, chị Dung đã triển khai nhiều buổi giao lưu, chia sẻ với đa dạng các chủ đề như: thông tin thị trường, pháp luật kinh doanh, các kỹ năng lãnh đạo,… Thông qua hoạt động của Câu lạc bộ, chị Dung đồng thời hỗ trợ rất nhiều nữ lãnh đạo trẻ khởi nghiệp thành công.

 

 

Là doanh nhân, không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn cần có trách nhiệm với xã hội, đó là tâm niệm của CEO Lê Dung, bởi vậy, không chỉ giúp đỡ các chị em làm tốt công việc kinh doanh, WLIN Capital Hà Nội còn liên tục tổ chức các hoạt động quyên góp, từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo, người già cô đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

 

 

Sự đam mê và những nỗ lực của CEO Lê Dung trên hành trình phát triển bản thân mình không chỉ mang lại giá trị cho cá nhân chị mà nó là hành trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Chị cũng như nhiều doanh nhân trẻ đang miệt mài cống hiến những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Wlin.vn  • Bình luận: