CEO Nguyễn Vũ Thanh Thảo – Tổng giám đốc Công ty ô tô Hoàng Gia Sài Gòn – Royal Auto Sài Gòn: “Làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc”

  • Bình luận:
  • 1387 views

Được mệnh danh là “Nữ hoàng xe sang” với bề dày kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành ô tô trong phân khúc cao cấp và gắn bó với các thương hiệu xe hơi đẳng cấp quốc tế, chị Nguyễn Vũ Thanh Thảo, một trong số ít nữ tướng đảm nhiệm các vị trí đầu ngành, luôn lấy chữ “tín” làm chuẩn mực cho các hoạt động kinh doanh và ngay cả trong cuộc sống. Chị hiện đang là Tổng giám đốc công ty ô tô Hoàng Gia Sài Gòn – Royal Auto Sài Gòn – Điểm đến lí tưởng của những tín đồ đam mê tốc độ.

 

  • Tổng giám đốc Royal Auto Sài Gòn.
  • Thành viên trong ban tư vấn doanh nghiệp của trường Đại Học RMIT
  • Giảng viên doanh nhân của trường ĐH Nguyễn Tất Thành
  • Trưởng ban tổ chức Triển lãm ô tô Quốc tế 2014, 2015, 2016
  • Thành viên ban tư vấn công ty Sicher Auto

 

 

Ô tô là một ngành khá đặc thù, cần sự đầu tư lâu dài và bài bản cũng như định hướng phát triển ổn định bền vững. Chính vì vậy, Royal Auto Sài Gòn chú trọng vào yếu tố con người và xem khách hàng chính là nhân tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Chính nhờ phương châm kinh doanh đó mà Royal Auto Sài Gòn dưới sự dẫn dắt của chị Nguyễn Vũ Thanh Thảo đã vượt qua khỏi sự cạnh tranh từ thị trường để trở thành một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu cho những khách hàng yêu xe.

 

 

Với kinh nghiệm gần 20 năm làm trong ngành ô tô cho các thương hiệu lớn như Mercedes-Benz, BMW, Jaguar Land Rover,… chị Thảo nhận thấy rằng hiểu được tâm lý khách hàng là điều kiện cần, tuy nhiên việc triển khai và thực hiện những ý tưởng hướng đến khách hàng như thế nào mới là điều kiện đủ để doanh nghiệp có thể kinh doanh thành công. Và chính con người, nhân viên là những người sẽ xây dựng nên điều này cho doanh nghiệp, vì vậy, vai trò của người lãnh đạo là làm sao để truyền tải được tầm nhìn của doanh nghiệp mình đến với từng thành viên trong công ty. Điều mà chị luôn tự hào đó là đã xây dựng được 1 đội ngũ mơ ước “dream team” trong ngành ô tô với tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết cao độ tạo nên sức mạnh to lớn của tập thể công ty.

 

 

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố thành công không thể không nhắc đến trong yếu tố văn hóa của Royal Auto Sài Gòn là luôn xem trọng tố chất của nhân viên hơn trình độ chuyên môn. Bởi theo chị Thanh Thảo, vấn đề chuyên môn hoàn toàn có thể đào tạo được nhưng nếu nhân sự không có tố chất phù hợp với môi trường và văn hóa công ty sẽ rất khó đáp ứng nhu cầu công việc cũng như hòa nhập tốt để thúc đẩy công ty phát triển.

 

Chia sẻ về động lực để chị vượt qua những thách thức, chị Nguyễn Vũ Thanh Thảo cho biết: “Tôi may mắn vì có được chỗ dựa tinh thần vững chắc từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Những mối quan hệ này thường giúp tôi giảm tải áp lực rất tốt. Ngoài ra, tôi là người sẽ bỏ qua những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến mình, tập trung vào nguồn năng lượng tốt, tích cực để khiến bản thân vui vẻ, hạnh phúc sống và đẩy mình lên phía trước. Tôi còn muốn lan tỏa nguồn năng lượng tốt ra xung quanh để làm môi trường sống quanh mình tích cực hơn và lấn át năng lượng xấu”.

 

 

Mơ ước của chị là có thể chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình đã có được từ quá trình xây dựng và phát triển các thương hiệu quốc tế cho các doanh nghiệp muốn định hướng phát triển bền vững thông qua việc xác định thế mạnh và phát huy lợi thế cạnh tranh.  Chính vì vậy, chị hiện cũng là thành viên trong ban tư vấn của Sicher Auto, một tổ chức với sứ mệnh là đối tác tin cậy cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; thành lập bởi những nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm trong ngành ô tô với hơn 20 năm kinh nghiệm tại thị trường Châu Á, Châu Âu và một số quốc gia khác.

Với mong muốn có thể hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa và đóng góp cho cộng đồng, chị đồng hành với câu lạc bộ WLIN Charming trong những chặng đường kế tiếp. Đây sẽ là sân chơi mới bổ ích để chị Thanh Thảo cùng các nữ lãnh đạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau cùng giao lưu, chia sẻ, kết nối để tạo ra những cơ hội kinh doanh mới, chung tay xây dựng nên một cộng đồng vững mạnh.

 

 

Một lần nữa WLIN Global chúc mừng nữ lãnh đạo Nguyễn Vũ Thanh Thảo đã trở thành một thành viên trong ngôi nhà WLIN Charming. Chúc chị luôn luôn xinh đẹp, mãi nhiệt huyết và ngày càng thành công.

Theo WLIN.vn  • Bình luận: