CEO Phan Thị Bích Tâm: “Sự khác biệt lớn nhất của một người thành công và thất bại chính là tầm nhìn của họ”

  • Bình luận:
  • 770 views

Nếu như nói phụ nữ hiện đại bản lĩnh, khí chất, dám nghĩ, dám làm thì Phan Thị Bích Tâm Nữ giám đốc quốc gia của MMA Global tại Việt Nam , CEO Công ty TNHH Đầu tư Phúc An Viên chính là một trong những hình mẫu tiêu biểu cho câu nói trên.


Phan Thị Bích Tâm đã không còn là cái tên quá xa lạ bởi với sự nỗ lực của mình, chị đã xuất sắc khẳng định và ghi lại những dấu ấn đặc biệt trong giới doanh nhân Việt. Chị hiện được biết đến với vai trò Giám đốc quốc gia của MMA Global tại Việt Nam (Mobile Marketing Association) – Tổ chức thương mại phi lợi nhuận hướng đến lợi ích cộng đồng.

 

 

Được tin tưởng giao phó vào vị trí then chốt của tổ chức, chị đã cùng MMA tạo ra cơ hội cho các công ty thành viên kết nối và hợp tác với hơn 800 công ty khác trên toàn thế giới, gặp gỡ những chuyên gia đầu ngành tại nhiều sự kiện quốc tế, thảo luận và chia sẻ quan điểm, tham gia vào từng bước phát triển và thực hiện các hướng dẫn về bảo mật thông tin, phân phối quảng cáo, đo lường quảng cáo, và các ứng dụng trong ngành liên quan đến lĩnh vực mobile marketing.

 

 

Nữ tướng Phan Thị Bích Tâm hiện đang đảm nhận cùng lúc hai vị trí: Giám đốc quốc gia của MMA Global tại Việt Nam, CEO Công ty TNHH Đầu tư Phúc An Viên 

Tuy nhiên, vốn không phải tuýp phụ nữ thích “yên phận”, khi công việc tại MMA đã đâu vào đấy, Bích Tâm tiếp tục tìm cho mình hướng đi mới: Kinh doanh trang sức với ước mơ mang trang sức đến với mọi phụ nữ và vươn ra thế giới. Và thế là Bích Tâm bắt tay vào xây dựng nên thương hiệu Kya Jewel. Nói tuy dễ nhưng khi bắt đầu thì lại vô cùng khó bởi vốn dĩ con đường này đã có nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp và sức cạnh tranh của thị trường không nhỏ. Bên cạnh đó, chị vốn không phải là một người chuyên về lĩnh vực này. Thế nhưng, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu, Bích Tâm không cho phép mình bỏ cuộc. Bích Tâm bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu sâu về trang sức, với sự cần cù và tầm nhìn của một chuyên gia marketing, chị dễ dàng xác định được những yêu cầu mà mình cần hướng đến dựa trên phân khúc khách hàng, từ đó đề ra một “kế hoạch tác chiến” vô cùng bài bản để tiếp cận khách hàng và chiếm trọn ‘trái tim’ của họ qua từng sản phẩm mà chị đặt nhiều tình yêu vào trong đó.

 

Bên cạnh đó, chị còn là chuyên gia style coach có tiếng trong cộng đồng

Chính thức trình làng vào năm 2018, Kya Jewel (Một thành viên của Công ty TNHH Đầu tư Phúc An Viên) do chị Bích Tâm sáng lập và vận hành hiện là đơn chị chuyên cung cấp, phân phối những sản phẩm trang sức được chế tác tinh tế và hàm chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt. Kya Jewel, sở hữu đội ngũ chế tác kỹ thuật cao cùng sự quản lý của bà chủ “có gu”,  đã mang đến cho giới mộ điệu nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, giúp tôn lên vẻ đẹp quý phái cho phái nữ, giúp các quý cô thêm phần nữ tính, tự tin, thể hiện nét đẹp bên trong cũng như mang đến nhiều điều tốt lành cho chủ sở hữu.

 

 

Các mẫu trang sức tinh tế được thiết kế từ Kya Jewel

Trong thời gian qua, dù cả thế giới phải lao đao với dịch Covid – 19, thay vì phải đứng yên, chị Bích Tâm tìm thấy những cơ hội trong thách thức và nhanh chóng hành động quyết liệt, tăng tốc, đưa thương hiệu trang sức cho phụ nữ đương đại Kya Jewel, “đứa con tinh thần” của chị nhanh chóng thâm nhập vào làng thời trang cao cấp với cảm hứng thương hiệu ’Made in Vietnam’.

 

 

 

Chia sẻ với chúng tôi về chiến lược phát triển cho doanh nghiệp hậu Covid – 19, Bích Tâm cho biết: “6 tháng tới khi thị trường ổn định, tôi mong muốn được tiến xa hơn khu vực Hồ Chí Minh đó là lan đến miền Bắc và Trung để mọi người có thể tiếp cận được sản phẩm của tôi. Đồng thời, tôi mong muốn vươn ra nước ngoài, mà việc đầu tiên thương mại điện tử bắt đầu là trang web Amazon”.

Hiện tại, dù đảm trách hai vị trí quan trọng tại hai doanh nghiệp khác nhau, thế nhưng với sự năng động, tận tâm cùng sự bản lĩnh đã được rèn giũa, chị đều thể hiện “tròn vai” của mình. Minh chứng cho điều trên chính là sự phát triển và đi vào hoạt động ổn định của Kya Jewel và MMA Global tại Việt Nam.

 

Bích Tâm là người yêu thời trang và mong muốn tạo cảm hứng thay đổi cuộc sống bằng chính cái đẹp của thời trang

Từ câu chuyện truyền cảm hứng của mình, chị cũng tự rút ra một điều cho bản thân chính là thành công hay thất bại ở một người chính là bởi sự khác biệt trong tầm nhìn của họ. Nếu như không có những kế hoạch, không dám dấn thân về phía trước thì có lẽ sẽ không có một Bích Tâm bản lĩnh vững vàng như ngày hôm nay. Thông qua đó, chị cũng muốn gửi lời khuyên tới giới trẻ rằng trước khi bước vào hành trình tự khẳng định mình, hãy xác định con người mình muốn trở thành trong tương lai để biết nên chuẩn bị gì. Sau đó là tận dụng mọi cơ hội để học tập từ nhiều môi trường khác nhau và sẵn sàng nhận sự giúp đỡ cũng như đừng nhụt chí khi bản thân còn yếu kém. Cuối cùng, hãy luôn sẵn sàng cho mọi việc dù tốt hay xấu.

 

Kya Jewel hiện tại đã bước vào quỹ đạo của mô hình kinh doanh,  đã có thể tự tin phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như sở hữu một đội ngũ khá hoàn chỉnh, đủ nhiệt huyết, và tài năng

Đó là một Bích Tâm luôn năng động, sáng tạo trong công việc, hòa nhã với mọi người, được bạn bè và đồng nghiệp hết mực tin yêu. Vốn đã nổi tiếng trong cộng đồng, thế nhưng gần đây chị lại tiếp tục nhận được nhiều tình cảm và được đón nhận nồng nhiệt trong danh xứng mới – Nhà hoạt động cộng đồng,  khi chính thức xác nhận tham gia vào CLB WLIN Charming – Một trong những CLB phát triển bật nhất trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế do Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương sáng lập và vận hành. Trong thời gian qua, CLB này đã tổ chức nhiều chương trình mang tính kết nối, gắn kết chị em phụ nữ hướng về mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ thời đại mới. Đặc biệt, công tác giúp đỡ, quan tâm đến cộng đồng cũng được ban điều hành CLB quan tâm hàng đầu.

 

Riêng chị  đang chuẩn bị sẵn sàng cho giấc mơ lớn là đưa sản phẩm ra thị trường thế giới

Dù là một nhân tố mới nhưng với tính xông xáo, Bích Tâm nhanh chóng hòa nhập cùng các Nữ lãnh đạo, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mình đã tích cóp được tới các chị em cũng như sẵn lòng tiếp nhận thêm những kiến thức mới để trau dồi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên đến với WLIN, Bích Tâm cho biết: “Tôi đến với WLIN là vì ngưỡng mộ sứ mệnh của Mạng lưới. Là một người phụ nữ trong xã hội hiện đại, tôi mong muốn chung tay tiếp sức để lan tỏa những ý nghĩa nhân văn mà Mạng lưới này đã mang đến cho thành viên trong suốt 7 năm hình thành và phát triển. Có thể nói, hàng ngàn nữ lãnh đạo đã thay đổi tư duy, biết vượt lên chính mình, làm chủ cuộc sống và trở nên “Đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn”. Tôi hân hạnh khi là một trong số đó”.

 

Bích Tâm cho rằng nữ lãnh đạo ngày nay cần phải không ngừng làm mới bản thân để đáp ứng mọi xu thế mới và áp dụng chúng vào ngay trong việc vận hành doanh nghiệp của mình

“Dù ở thời điểm hiện tại, những thành quả và cố gắng của tôi đã phần nào được mọi người công nhận, thế nhưng tôi biết rằng mình vẫn còn rất nhiều khiếm khuyết cần được rèn giũa để hoàn thiện hơn. Mong rằng chúng ta sẽ hỗ trợ nhau để cùng nhau phát triển, hướng về phía trước” – CEO Bích Tâm phát biểu.

 

Chào đón chị đến với Charming. Hãy luôn giữ nụ cười tươi như thế nhé

Sự góp mặt của Nữ lãnh đạo Bích Tâm có thể nói là động lực rất lớn để tập thể Ban điều hành WLIN Charming nói riêng và WLIN Global nói chung ngày càng nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của toàn thể thành viên. Hi vọng rằng chị Bích Tâm với ý chí, niềm tin và sự nhiệt huyết ấy sẽ đồng hành cùng WLIN trong hành trình truyền cảm hứng tới phụ nữ toàn cầu để mỗi người khi đến với WLIN đều sẽ có thêm nhiều cơ hội và tạo ra những bứt phá. WLIN xin mến chúc Bích Tâm sẽ ngày càng thành công, xinh đẹp, hạnh phúc cũng như các sản phẩm của Kya Jewel hay MMA Global sẽ được cộng đồng đón nhận một cách rộng rãi nhé!

Cảm ơn Bích Tâm vì những chia sẻ chân tình!

Thực hiện: Họa Mi  • Bình luận: