Chuyến xe “Hành trình Hạnh phúc” – Trao yêu thương nhận nụ cười

  • Bình luận:
  • 338 views

Ngày 8/7, Quỹ Từ thiện Wlin Capital đã có mặt tại xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang để viết tiếp nên Hành trình mang tên Hạnh phúc, trao gửi những món quà ý nghĩa đến những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, vất vả, giúp họ có động lực vươn lên làm chủ cuộc sống.

 

Đoàn thiện nguyện Hành trình Hạnh phúc

 

Với mục đích chia sẻ, đồng hành cùng cộng đồng, sau nhiều chặng đường thiện nguyện, Quỹ Từ thiện Wlin Capital đã chính thức được thành lập và có mặt tại xã Sơn Hải để trao 51 phần quà cho 51 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Đoàn thăm hỏi và trao quà cho hộ gia đình khó khăn tại thôn Đồng Mâm

 

Sơn Hải là xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Lục Ngạn,  các thôn của xã bị chia cắt bởi lòng hồ Cấm Sơn. Nhiều thôn như Đồng Mậm có 90% số hộ gia đình thuộc diện nghèo, đi kèm với đó là tình trạng “5 không”: Không đường, không điện, không trạm y tế, không sóng di động và thậm chí không một quán tạp hoá. Sống giữa vùng sông nước nên phương tiện di chuyển chính của cư dân nơi đây vẫn là thuyền, đò. Cuộc sống của họ đang từng ngày vật lộn với những khó khăn, thiếu thốn và cả những hiểm nguy bao vây.

 

Hành trình vào thôn Đồng Mâm

 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo huyện Lục Ngạn, lãnh đạo xã Sơn Hải, đại diện Hội Chữ thập đỏ, đại diện các gia đình thuộc diện chính sách cùng hơn 20 thành viên trong đoàn thiện nguyện và các đơn vị báo đài đưa tin.

 

Bà Hoàng Thanh Tâm – Phó chủ tịch Quỹ Từ thiện Wlin Capital đại diện Đoàn phát biểu tại chương trình

 

Vượt quãng đường hơn 300 km với những đèo dốc hiểm trở, ngồi thuyền 3 tiếng đồng hồ cả đi cả về, nhưng dường như cái nắng gần 40 độ không làm cho các thành viên trong đoàn nản chí. Ngồi trên thuyền, nhìn những căn nhà tạm bợ, chênh vênh bên sườn hồ, và được lắng nghe những câu chuyện về Sơn Hải từ anh chủ tịch xã, chúng tôi càng hiểu thêm những gì mà người dân nơi đây phải trải qua. Nguy hiểm rập rình, tách biết với cuộc sống đất liền, thiếu thốn đủ bề làm cho cuộc sống của họ khó khăn gấp bội.

 

 

Có mặt tại thôn Đồng Mậm, trước mắt chúng tôi là một căn nhà nhỏ, không được kiên cố sát ngay vách đồi, được bao quanh bởi những cây nguyên sinh. Hoàn cảnh của gia đình rất đặc biệt, cô T mắc căn bệnh thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, được chăm sóc bởi một người họ hàng, cô không có phản xạ hay giao tiếp với người xung quanh, mọi sinh hoạt hàng ngày của cô đều cần người giúp đỡ.

 

 

Cô T là một trong những trường hợp trong rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tại thôn Đồng Mậm, cũng như xã Sơn Hải cần sự chung tay của toàn cộng đồng. Những món quà mà Quỹ Từ thiện Wlin Capital mang đến tuy không nặng về giá trị vật chất, nhưng đó là tình cảm chân thành, nguồn động lực lớn lao về tinh thần để những người dân nơi đây họ cảm thấy được an ủi, vững niềm tin họ không hề đơn độc trong hành trình mưu sinh cuộc sống, tiếp tục hy vọng vì một tương lai tươi sáng hơn.

 

 

Hành trình Hạnh phúc tại xã Sơn Hải đã chính thức khép lại, sẽ còn nhiều hơn nữa những Hành trình Hạnh phúc tại nhiều vùng đất mới với sự đồng hành của Quỹ Từ thiện Wlin Capital.

Theo Wlin.vn  • Bình luận: