Cùng Wlin Hải Dương viết tiếp nên hành trình ước mơ của ba chị em Nguyễn Hải Hậu

  • Bình luận:
  • 813 views

Trước hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh của em Nguyễn Hải Hậu, với tinh thần chia sẻ yêu thương, lá lành đùm lá rách, câu lạc bộ Wlin Hải Dương dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Lương Nụ đã đến thăm hỏi và trao quà cho gia đình em học sinh hiếu học.

 

 

Hạnh phúc và thành công chính là mục tiêu của cuộc sống mà mỗi người luôn khao khát có được. Nhưng dường như, cuộc đời lại không mấy công bằng, đâu đó xung quanh ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời khó khăn. Và trường hợp của em Nguyễn Hải Hậu lớp 11K (Khu 2, Thị trấn Thanh Hà, Hải Dương) là một trong những hoàn cảnh đặc biệt cần sự chung tay của tất cả mọi người.

 

Các nữ lãnh đạo Wlin Hải Dương trò chuyện cùng em Nguyễn Hải Hậu (áo trắng) và em gái

 

Trong khi các bạn bè cùng trang lứa được vui chơi, được bao bọc trong vòng tay của bố mẹ, được tham gia học tập và phát triển, thì Nguyễn Hải Hậu đã phải chịu hết nỗi đau này đến tổn thương khác ngay khi tuổi đời còn rất nhỏ. Gia đình vốn đã khó khăn, cách đây hơn 2 năm, do ảnh hưởng của chất độc da cam dẫn đến u não, bố em – trụ cột chính trong gia đình đã ra đi mãi mãi. Chưa dừng lại ở đó, mẹ em cũng bị căn bệnh trầm cảm hành hạ suốt một thời gian dài và  mất cách đây vài tháng. Giờ đây gánh nặng gia đình đang đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của em, không còn ai nương tựa, ba chị em Nguyễn Hải Hậu phải nhờ đến sự chăm sóc của hàng xóm.

 

 

Không dừng lại ở đó, câu chuyện của học sinh Nguyễn Hải Hậu đã nhận được sự đồng cảm chung tay của toàn xã hội. Vừa qua, doanh nhân Lương Nụ cùng câu lạc bộ Wlin Hải Dương đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và trao một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho 3 chị em học sinh Nguyễn Hải Hậu. Là người đứng ra kêu gọi sự ủng hộ từ các thành viên, chị Lương Nụ – chủ Wlin Hải Dương, chủ tịch Mazda Hải Dương đã không khỏi xúc động: “Đến gặp 3 chị em em Hậu, tôi không thể kìm nổi nước mắt. Đáng ra, giờ này các em phải được đến trường, được bao bọc, được vui chơi và khám phá những điều mới mẻ. Nhưng những điều đơn giản đó các em lại không hề nhận được. Hy vọng với món quà nhỏ này sẽ là nguồn động lực để các em nhanh chóng quên đi những buồn đau, vượt qua bản thân, thực hiện ước mơ, phấn đấu trở thành những người có ích cho xã hội và cộng đồng”.

 

 

Với sự đồng hành của các nữ lãnh đạo tài năng, thành công, sự quan tâm kịp thời của cộng đồng, em Nguyễn Hải Hậu sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc để các em của Hậu vững niềm tin bước tiếp và hướng đến một tương lai tươi sáng. Con đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi tin các em không hề đơn độc, bởi xung quanh còn rất nhiều nhà hảo tâm, những người làm hoạt động xã hội luôn dõi theo, hỗ trợ và giúp đỡ để các em vượt qua gian nan và chạm tới thành công.

 

Các nữ lãnh đạo trao sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho 3 chị em Nguyễn Hải Hậu

Theo Wlin.vn  • Bình luận: