Doanh nhân Lê Viết Hải được đề cử giải thưởng “Người tiên phong đưa ngành xây dựng Việt Nam vươn tầm quốc tế”

  • Bình luận:
  • 400 views

Với những thành tích tiêu biểu trong công cuộc phát triển ngành xây dựng, Doanh nhân Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã chính thức được đề cử trở thành Người tiên phong đưa ngành xây dựng Việt Nam vươn tầm quốc tế.


Lê Viết Hải là một trong những doanh nhân hoạt động nổi bật nhất trong ngành xây dựng tại Việt Nam hiện nay. Ông được cộng đồng doanh nhân dành tặng danh xưng “Ông trùm xây dựng”. Hiện, Lê Viết Hải đang đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

 

Doanh nhân Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Thành lập năm 1987, ông đặt tên công ty “Hòa Bình” sau khi đất nước vừa trải qua chiến tranh kéo dài và bắt đầu thời kỳ “Đổi Mới”. Hàm chứa ý nghĩa sâu xa của tên gọi này là góp phần khôi phục và tái thiết đất nước và khát vọng hòa bình cho nhân loại.

Từ một văn phòng xây dựng nhỏ bé, sau 33 năm trải qua không ít chông gai, Hòa Bình đã vươn mình trở thành nhà thầu xây dựng tổng hợp lớn nhất và uy tín nhất, có phạm vi hoạt động rộng khắp cả nước. Uy tín và danh tiếng của Hòa Bình ngày càng được khẳng định qua những công trình nổi tiếng như Saigon Centre, German House, Celadon City, Empire City, Vinhomes Ocean Park, JW Marriott Phú Quốc, InterContinental Phú Quốc, Sheraton Grand Đà Nẵng, Trường Đại học Quốc tế RMIT,… cùng hàng trăm công trình mà Hòa Bình đảm nhận trong vai trò tổng thầu, thầu chính. Tốc độ phát triển của Hòa Bình nhanh và ổn định, duy trì đều đặn mỗi giai đoạn 5 năm tăng 5 lần trong suốt ba thập kỷ với sáu chu kỳ. Năm 2019 công ty có doanh thu cao nhất trong 3 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam (theo báo cáo tài chính riêng của 3 công ty).

 

 

Ở thời điểm hiện tại, Hòa Bình vẫn đang nỗ lực không ngừng để thực hiện hoài bão và sứ mệnh của chính mình: đóng góp cho một nền hòa bình bền vững, từ việc lan tỏa văn hóa hòa bình qua hoạt động kinh tế, phát triển kinh doanh.

Bên cạnh đó, trong suốt những năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Doanh nhân Lê Viết Hải đã có nhiều kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Xây dựng các vấn đề phát triển của ngành xây dựng, đề xuất các giải pháp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia và chiến lược xuất khẩu xây dựng ra thị trường toàn cầu.

 

 

Chính bởi những cống hiến nổi bật trong ngành xây dựng Việt Nam, doanh nhân Lê Viết Hải đã được Ban tổ chức Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân bầu chọn để vinh danh vào danh hiệu “Người tiên phong đưa ngành xây dựng Việt Nam vươn tầm quốc tế”.

 

 

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân là giải thưởng thường niên của cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Được phối hợp tổ chức bởi Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân và Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế – BSIN, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và được thực hiện độc quyền bởi Nam Hương Media & Event.

Sự ủng hộ của cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước 12 năm qua chính là động lực lớn để chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân luôn bền vững, ngày càng khẳng định là giải thưởng không thể thiếu của cộng đồng doanh nhân.

 

 

Năm nay, với chủ đề Người Tiên Phong, chương trình nhận được sự ủng hộ của cộng đồng doanh nhân, những người đi đầu trong các lĩnh vực, bởi giá trị nhân văn mà chương trình mang lại. Người tiên phong không chỉ là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn có thể thay đổi cả một nền kinh tế mà họ có thể là những người biết chấp nhận rủi ro, chấp nhận những khó khăn, thử thách để mang đến những sáng kiến mới, thúc đẩy một lĩnh vực nào đó và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Họ có thể đến từ những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nhưng những điều mà các doanh nhân ấy mang đến cho cho xã hội thì rất đáng được trân trọng và tôn vinh.

Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2020 – 2021 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/1/2021 tại The Adora Center.

Theo WLIN.vn  • Bình luận: