Đòn bẩy tuyển dụng – Bí quyết giúp chủ doanh nghiệp tìm kiếm những người cộng sự phù hợp

  • Bình luận:
  • 455 views

Đó chính là chủ đề trong chương trình Business Lunch của câu lạc bộ WLIN Venus với sự chia sẻ của chuyên gia, diễn giả Nancy Quyên – Founder của Actioncoach Hanoi West, Chủ tịch hội đồng quản trị tại TOP CAREER CORP, Giám đốc của BNI Hà Nội vùng 02, chuyên đào tạo cho các doanh nghiệp về các chiến lược kinh doanh thực chiến.

 

 

Tuyển dụng nhân sự luôn được đánh giá là bài toán khó và để giải được bài toán đó, các công ty cần phải tốn rất nhiều công sức suy nghĩ đưa ra các chiến lược thu hút nhân tài về công ty của mình. Bill Gates đã từng nói: “Một công ty muốn phát triển được nhanh thì phải giỏi trong việc tìm ra nhân tài, đặc biệt là những nhân tài thông minh”. Quả thực đúng như vậy, cái gốc lõi và động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp chính là nguồn nhân sự chất lượng.

 

 

Tuyển dụng là bài toán chung, không chỉ những doanh nghiệp vừa và nhỏ mà hầu hết các doanh nghiệp đều gặp phải, gây ra những cản trở không nhỏ cho quá trình quản lí của các chủ doanh nghiệp. Nhận thấy, đây là một vấn đề cấp thiết cần để giải quyết, các nữ lãnh đạo của WLIN Venus đã tổ chức chương trình Business Lunch với chủ đề đòn bẩy tuyển dụng dưới sự chia sẻ của chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực coaching các vấn đề xoay quanh doanh nghiệp, trong đó có tuyển dụng.

 

Diễn giả Nancy Quyên

 

Mở đầu chương trình, chị Nancy Quyên đã mở ra cho các nữ lãnh đạo của WLIN Venus một bức tranh hiện thực về tình trạng chung của các doanh nghiệp, những mảng màu còn thiếu trong tổng thể bức tranh. Hầu hết các doanh nghiệp đang mắc phải một số sai lầm trong tuyển dụng như: yêu cầu công việc không rõ ràng, nguồn cung cấp ứng viên kém, không có khả năng chọn những người có khả năng ngang nhau; Bỏ sót ứng viên muốn gia nhập vào nhóm làm việc.

 

 

Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm thực chiến lâu năm, diễn giả Nancy Quyên cũng định hướng một số cách thức để lựa chọn những người phù hợp với sứ mệnh phát triển của doanh nghiệp: Thẻ điểm – Mô tả chính xác điều bạn muốn một người hoàn thành nhiệm vụ của họ; Tạo nguồn – Luôn tạo nguồn trước khi công ty có những chỗ trống cần lấp đầy; Chọn lựa – Phỏng vấn được cấu trúc cho phép thu thập các sự kiện liên quan; Thuyết phục – Khi nhận ra tài năng mà bạn muốn có, cần thuyết phục để tránh mất ứng viên. “Đặc biệt, trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần chú ý một số dấu hiệu cảnh báo từ các ứng viên: Không nhắc đến thất bại trong quá khứ; Cường điệu câu trả lời; Nói xấu người chủ trước; Không giải thích về những lần thay đổi công việc; Người thân quan trọng không ủng hộ; Quản lý chưa bao giờ tuyển dụng, sa thải; Chỉ quan tâm đến đãi ngộ và lợi ích; Cố gắng trông như một chuyên gia; Chỉ quan tâm đến bản thân. Nếu ứng viên mà bạn đang phỏng vấn ở trong một số tình huống trên thì bạn nên cân nhắc lại về việc nhận họ vào công ty của bạn”.

 

 

Như vậy, chỉ qua 30 phút chia sẻ ngắn gọn đến từ diễn giả Nancy Quyên, các nữ lãnh đạo đã có thêm những kiến thức mới, nền tảng cũng như cách thức quản lí doanh nghiệp, đặc biệt là tuyển dụng những nhân sự phù hợp cho sự phát triển của “đứa con tinh thần” của mình.

 

Theo WLIN.vn  • Bình luận: