Khánh Thi – Người “thổi hồn” cho sự phát triển bộ môn Dancesport tại Việt Nam

  • Bình luận:
  • 463 views

Gần 30 năm theo đuổi nghệ thuật nhảy múa, Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi đến giờ vẫn giữ phong độ cũng như luôn luôn sáng tạo nên những cái mới để có sức hấp dẫn thế hệ trẻ đến với Dancesport. Nhờ vào tâm huyết và sự sáng tạo không ngừng, Khánh Thi xứng đáng là một trong những người tiên phong phát triển bộ môn Dancesport tại Việt Nam.


Nhắc đến Khánh Thi người ta thường liên tưởng ngay đến Dancesport bởi cô là một trong những người đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của bộ môn này tại Việt Nam. Nếu như trước đây, Dancesport là một thể loại khá “kén” đối với người Việt Nam thì giờ đây đa phần mọi người đều mong muốn được khám phá nhiều hơn ở bộ môn nghệ thuật đặc biệt này để khai thác khả năng tiềm ẩn của bản thân.

 

 

Mong muốn mang Dancesport đến gần hơn với mọi người, Khánh Thi cùng ông xã là kiện tướng Phan Hiển đã thành lập nên Học viện nghệ thuật Khánh Thi hay còn gọi là Khánh Thi Academy. Đặt tại số 119, đường Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Thi Academy là nơi đào tạo các bộ môn năng khiếu nghệ thuật chuyên nghiệp như Khiêu vũ thể thao (Dancesport), nhảy hiện đại, Ballet, uốn dẻo, thanh nhạc, người dẫn chương trình (MC), diễn xuất, Yoga & thể dục thẩm mỹ,… do chính “nữ hoàng dancesport” cùng các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ trực tiếp giảng dạy tại trung tâm.

 

 

Khánh Thi Academy đã và đang là nơi chắp cánh những ước mơ cho những thế hệ học sinh với niềm đam mê nghệ thuật và muốn công hiến hết mình cho nền nghệ thuật nước nhà thông qua bộ môn khiêu vũ thể thao. Tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã đào tạo thành công cho nhiều thế hệ học sinh “nhí”. Nhờ sự tận tâm của Khánh Thi cùng đội ngũ giảng viên tài năng và tâm huyết, các em tốt nghiệp từ các lớp đã và đang thành danh trong nghề. Khánh Thi còn tạo điều kiện để các em có dịp tiếp cận với những sân chơi lớn, nhỏ dành cho bộ môn này.

 

 

Sự thành công của Học viện đã một lần nữa chứng tỏ tài năng và tâm huyết của Khánh Thi – “Nữ hoàng Dancesport” của Việt Nam – Một danh xưng mà người hâm mộ ưu ái dành tặng cho cô bởi trong sự nghiệp của mình cô đã nhiều lần làm rạng danh nước nhà, giúp Việt Nam ghi tên mình trên bản đồ khiêu vũ quốc tế.

 

 

Bắt đầu học nhảy từ năm 7 tuổi, sau gần 30 năm hoạt động nghệ thuật, Khánh Thi không chỉ chứng tỏ thực lực mà còn cống hiến cho khán giả từng bước nhảy mạnh mẽ của mình đồng thời khẳng định vị trí “Nữ hoàng Dancesport” Việt Nam chưa một ai có thể thay thế. Nữ kiện tướng đã tạo dựng được tiếng vang với hàng loạt giải thưởng danh giá như: Đạt huy chương bạc múa dân tộc tại Canada trong cuộc thi văn hóa thể thao các nước nói tiếng Pháp năm 2000; Đôi nhảy Khánh Thi – Phan Hiển giành 3 huy chương vàng ở Giải Vô Địch Quốc Gia 2009 nội dung Latin; Đôi nhảy Khánh Thi – Phan Hiển đoạt 2 huy chương vàng ở nội dung Rumba và Jive tại AIG 3; Huân Chương Lao Động hạng 3 năm 2010; Đạt 3 huy chương vàng Giải Vô địch Quốc gia năm 2011; Cùng năm 2011, Khánh Thi nhận được bằng khen ghi nhận cống hiến dành cho bộ môn Dancesport của Thủ tướng chính phủ và TP. Hồ Chí Minh,…

 

 

Trong chặng đường phát triển sự nghiệp của mình, dù đã nhiều lần có màn phối hợp ăn ý với các bạn diễn, thế nhưng, Phan Hiển chính là người được đánh giá là bạn nhảy ấn tượng nhất với Khánh Thi. Cả hai luôn năng lượng trên sân khấu với bước nhảy uyển chuyển và màn kết hợp vô cùng thành công. Phan Hiển cũng chính là ông xã hiện tại của Khánh Thi. Cả hai đang trải qua cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn bởi sự đồng cảm, thấu hiểu và hi sinh cho nhau.

 

 

Với tài năng và thành tích đáng ngưỡng mộ, hi vọng rằng Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi sẽ nỗ lực hơn nữa trong hành trình lan tỏa những thông điệp ý nghĩa thông qua Dancesport cũng như đào tạo nên những vũ công thế hệ mới để tiếp tục làm rạng danh nước nhà Việt Nam.

WLIN xin mến chúc Khánh Thi sẽ ngày càng xinh đẹp, trẻ trung và Khánh Thi Academy sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích, giúp các em cũng như mọi người có thể trau dồi và phát triển tài năng.

BTV Họa Mi  • Bình luận: