Lê Thị Mai Linh: “Lãnh đạo là một hành trình để rèn luyện và chúng ta lúc nào cũng phải tôi luyện để hoàn thiện hơn”

  • Bình luận:
  • 929 views

Cùng WLIN khám phá về “Bông hồng tài năng” Lê Thị Mai Linh – Giám đốc ngành hàng cao cấp của L’Oréal Việt Nam nhé!


Vui vẻ, phóng khoáng và luôn tràn đầy năng lượng đó là những cảm nhận mà mọi người hay dùng để nói về Lê Thị Mai Linh – Một nữ lãnh đạo tài năng và bản lĩnh. Chị là một trong những nữ tướng hoạt động nổi bật trong ngành làm đẹp tại Việt Nam với vai trò Giám đốc ngành hàng cao cấp của L’Oréal Việt Nam. Trước đó, chị Mai Linh từng có nhiều năm gắn bó trong mảng mỹ phẩm làm đẹp phân khúc cao cấp, rồi chuyển sang bán lẻ ngành hàng thời trang, vận hành trong thị trường nội địa cũng như thị trường miễn thuế… Thế nhưng, có lẽ vì duyên và còn nặng nợ với lĩnh vực làm đẹp mà cụ thể là mỹ phẩm, chị đã quyết định trở lại và gắn bó với L’Oreal từ tháng 5/2019 (Chị từng gia nhập L’Oreal vào năm 2007 với vị trí giám đốc ngành hàng cao cấp).

 

 

Được thành lập vào năm 2007, L’Oréal Việt Nam là công ty con của Tập đoàn L’Oréal, Hiện nay, L’Oréal là công ty dẫn đầu trong ngành làm đẹp của Việt Nam. Đến nay, L’Oréal Việt Nam đã đưa về thị trường Việt Nam 10 thương hiệu mỹ phẩm thuộc 4 ngành hàng: Ngành hàng tiêu dùng; Ngành hàng tóc chuyên nghiệp; Ngành hàng dược mỹ phẩm và cuối cùng là Ngành hàng mỹ phẩm cao cấp với các thương hiệu danh tiếng toàn cầu như Lancôme, YSL Beaute, Kiehl’s, shu uemura, đây cũng là ngành hàng do chị Mai Linh giữ vai trò điều hành.

 

 

Chính vì đây là một tập đoàn đã có danh tiếng trên toàn cầu, việc đảm nhận vị trí mới vừa là niềm tự hào, vừa là áp lực đối với chị Mai Linh bởi làm sao để đưa thương hiệu vốn dĩ đã và đang ở đỉnh cao tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới là bài toán không hề dễ dàng. Mang tinh thần không chùn bước trước thách thức, kể từ khi tái gia nhập L’Oréal Group, chỉ sau 6 tháng, chị Mai Linh đã phát triển và mang lại cho L’Oréal Luxe vị trí hàng đầu trong Ngành mỹ phẩm cao cấp tại Việt Nam. Có thể nói rằng, chính những kinh nghiệm tích cóp được trong những năm tháng dấn thân cùng khả năng lãnh đạo xuất sắc và kiến thức chuyên môn vững chắc đã tiếp sức cho chị trong hành trình chứng minh vị thế của L’Oreal Luxe trong một thị trường đầy cạnh tranh.

 

 

Nữ lãnh đạo Mai Linh cùng đội ngũ của mình đã thường xuyên tổ chức những chiến dịch marketing, những buổi triển lãm sản phẩm, sampling nằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu của L’Oreal Luxe. Tập trung xây dựng đội ngũ sáng tạo nội dung trên các kênh thông tin cũng như đẩy mạnh đưa sản phẩm lên các trang thương mại cũng được chị chú trọng phát triển. Nhờ những chiến lược hiệu quả, doanh thu mà ngành hàng cao cấp mang về đã tăng đáng kể. Điều đáng nói là chị đã từng bước góp phần thay đổi nhận thức của mọi người về những lợi ích của mỹ phẩm cho làn da và cơ thể của phụ nữ.

 

 

Bên cạnh công việc phát triển các thương hiệu do mình quản lý, chị Mai Linh còn quan tâm đến việc phát triển nhân lực và kỹ năng chuyên môn của các nhân viên cấp dưới. Những nhân viên thiếu kinh nghiệm hay cần trợ giúp, chị sẵn sàng chỉ bảo. Người trước hỗ trợ người sau, người có kinh nghiệm hỗ trợ người mới chính là tinh thần mà chị đặt ra cho các nhân viên của mình. Nhờ vậy mà họ luôn đoàn kết, có cùng chung mục tiêu phát triển. Bản thân chị Mai Linh cũng được mọi người tin yêu bởi sự gần gũi, chan hòa dù đôi lúc chị cũng vô cùng nghiêm túc và kỷ luật trong công việc.

 

 

Mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các nữ lãnh đạo trẻ xây dựng phong cách thương hiệu cá nhân, cố vấn và xây dựng gu ăn mặc để chị em có thể tự tin hơn trong cuộc sống , chị đã quyết định tham gia vào CLB WLIN Charming. Nhờ vào tài năng và kinh nghiệm của mình, chỉ sau thời gian ngắn gia nhập vào CLB, chị đã xuất sắc được mọi người tin tưởng bầu chọn vào vị trí Phó chủ tịch Ban làm đẹp.

 

 

Trong cương vị mới, chị đặt ra mục tiêu giúp đỡ các chị em trở nên “Đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn” cũng như gắn kết để các chị em trong ban có thể phát triển kinh doanh bằng việc liên kết các ngành hàng và sẵn sàng ủng hộ, sử dụng sản phẩm của nhau. Dưới sự dẫn dắt của Nữ lãnh đạo Mai Linh, ban làm đẹp đã có những bước đi đầu tiên vô cùng suôn sẻ và vẫn đang trên đà phát triển, khẳng định để giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các thành viên.

 

 

Với thành tích vô cùng ấn tượng, chúng tôi tin rằng sự góp mặt của Nữ lãnh đạo Lê Thị Mai Linh – Giám đốc ngành hàng cao cấp của L’Oréal Việt Nam sẽ mang đến những thay đổi tích cực trong hoạt động của WLIN Charming nói riêng và WLIN Global nói chung trong giai đoạn kế tiếp.

Xin cảm ơn chị vì đã dành thời gian và có những chia sẻ chân thành!

Theo WLIN.vn  • Bình luận: