Luật sư Trương Thu Minh: “Trong ngành Luật, phải đặt đạo đức lên hàng đầu”

  • Bình luận:
  • 1258 views

Đó là câu nói mà chúng tôi vô cùng tâm đắc từ Trương Thu Minh – Nữ luật sư đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành luật.


Tốt nghiệp Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh chuyên ngành Luật thương mại vào năm 2009, Trương Thu Minh bắt đầu sự nghiệp ở lĩnh vực tư vấn pháp lý Bất động sản. Chị quyết tâm theo đuổi, học hỏi nhiều hơn để có thể thể hiện một cách tốt nhất, tạo niềm tin vững chắc với các khách hàng đã tin yêu và tìm đến chị.

Trước khi đến với công ty hiện tại, chị từng giữ nhiều vai trò, vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp như:Trưởng phòng nhân sự – pháp lý kiêm trưởng Ban ISO tại Cty CP Đầu tư Me ga; Trưởng phòng Pháp lý kiêm Trợ lý Tổng giám đốc tại Công ty TNHH Thanh Niên Investment, Giám đốc Pháp lý Công ty Cổ phần Bất Động Sản Thủ Thiêm …..

 

 

Năm 2014, chị chuyển hướng đồng hành công tác tại Công ty Luật TNHH Việt và Cộng sự chi nhánh TP. HCM. Đây là công ty chuyên về mảng tư vấn doanh nghiệp, tư vấn pháp lý bất động sản và đấu giá tài sản. Trong vai trò Giám đốc chi nhánh, chị là người trực tiếp đứng ra xây dựng đội ngũ nhân viên trong chi nhánh TP. HCM.

 

 

“Công ty Luật thì rất nhiều khó khăn nhưng quan trọng là chuyên môn của người luật sư, khách hàng tìm đến với công ty một phần là do danh tiếng của những người đứng đầu. Khi làm việc thì tôi giao việc cho các nhân viên, tuy nhiên là mỗi người theo cách nhìn nhận khác nhau sẽ có nhiều cách xử lý, mà Luật thì cần có sự chính xác không những trong tình huống và đối với từng khách hàng cũng khác nhau. Do đó, điều phối làm sao cho phù hợp thì cần rất nhiều kinh nghiệm của cả tôi và nhân viên” – Luật sư Trương Thu Minh cho biết.

 

 

Là một người luôn thích lĩnh hội những điều mới mẻ, trong suốt quá trình làm nghề, chị đã không ngừng học hỏi và thu về nhiều chứng chỉ đáng ngưỡng mộ như: Chứng chỉ hành nghề môi giới Bất động sản của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh năm 2011; Chứng chỉ hành nghề định giá Bất động sản của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh năm 2011; Chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo tư duy pháp lý – Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh năm 2012; Chứng chỉ nghiệp vụ kỹ năng soạn thảo và hợp đồng thương mại tại Liên đoàn luật sư Việt Nam năm 2012; Chứng chỉ hành nghề đấu giá của Bộ tư pháp năm 2014, Chứng chỉ quản tài viên của Bộ tư pháp năm 2017… Tất cả đều là những công cụ, phương tiện hỗ trợ đắc lực cho chị sau này, để vững bước tỏa sáng trên bước đường sự nghiệp.

 

 

10 năm gắn bó với công việc và vai trò một Luật sư, chị Trương Thu Minh luôn đặt đạo đức lên hàng đầu. Đối với chị, đạo đức trong nghề này cực kỳ quan trọng bởi đó là công lý. Chính vì vậy, chị rèn luyện cho mình tính kiên định để không bị lung lay trước những cám dỗ. Chỉ như vậy, tâm chị mới có thể an yên để sống tiếp, sống tốt và giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

 

 

Bận rộn với công việc tại Văn phòng, thế nhưng gần đây, chị Thu Minh quyết định dành nhiều thời gian hơn với các hoạt động cộng đồng. Đó chính là lý do chị quyết định đăng ký gia nhập vào CLB WLIN Charming trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global với 7 năm hình thành và phát triển.

“Khi tham gia vào WLIN, tôi mong muốn được giúp đỡ doanh nghiệp của Hội viên, từ đó như một hạt giống lan tỏa được khả năng cũng như kết nối cho tôi nhiều hơn” – Luật sư Trương Thu Minh cho biết.

 

 

Chào đón chị Thu Minh đến với Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN.  Hi vọng rằng chị Thu Minh với ý chí, niềm tin và sự nhiệt huyết  sẽ đồng hành cùng WLIN trong hành trình truyền cảm hứng tới phụ nữ toàn cầu để mỗi người khi đến với WLIN đều sẽ có thêm nhiều cơ hội và tạo ra những bứt phá. WLIN xin mến chúc chị sẽ ngày càng thành công, xinh đẹp, hạnh phúc và thành công nhé.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ chân tình!

Thực hiện: Họa Mi  • Bình luận: